'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao.

Trên các bãi biển khắp thế giới gần đây xuất hiện những sinh vật kỳ quái, kỳ lạ mà sóng biển đưa vào. Đó thường là xác những sinh vật biển, có khi xác định được danh tính, có khi không. Từ những con sứa tới các loài cá khổng lồ, chúng đều khiến người dân địa phương cũng như các chuyên gia đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Nhưng mới đây, trên bãi biển ở Florida, Mỹ, người dân địa phương phát hiện 'cấu trúc bí ẩn' dài khoảng 24 mét bị vùi trong cát.

Người dân địa phương cho biết sau cơn bão Ian và Nicole, biển trong khu vực ít nhiều bị xói mòn nên đã làm lộ ra một số điều 'bất ngờ'.

Không giống như các bãi biển khác, cấu trúc khác phát hiện ở bãi biển Florida dường như làm từ gỗ và kim loại. Tuy nhiên, bản chất và thành phần thực sự vẫn chưa thể xác định.

Tamra Malphurs, phát ngôn viên cơ quan an toàn bãi biển quận Volusia cho biết sự xói mòn trên bãi biển đã không bị phát hiện trong một thời gian rất dài.

Tamra Malphurs nói: "Đã rất lâu rồi chúng tôi không nhìn thấy hiện tượng xói mòn như thế này. Tôi đã ở bãi biển này gần 25 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy lộ ra điều này. Chúng tôi không chắc đó là thứ gì".

Ngay sau khi các bức ảnh về vật thể lạ chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền, mọi người bắt đầu suy đoán về bản chất thực sự. Nhiều người cho rằng vật thể lạ có thể là một con tàu đắm, hoặc bộ phận chính của con tàu cũ. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng kích thước của nó quá nhỏ, quá thẳng đối với chiếc thuyền.

Trước đó, người dân địa phương phát hiện một sinh vật lạ dài 8 mét đã dạt vào bờ biển Bremen, Maine. Đó là xác một con cá mập Basking với thân hình to lớn như một chiếc xe bán tải. Con cá mập có kích thước khủng khiếp vốn vô hại với con người, chúng chủ yếu lượn lờ đi qua mặt nước, há miệng rộng để ăn các động vật phù du và các động vật không xương sống nhỏ bé. Nguyên nhân cái chết của con cá mập vẫn chưa được làm rõ.

Hoàng Dung (Lược dịch)

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !