Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Kerry Jenkins và gia đình đang trên đường về nhà ở Forster từ Darlington Beach, New South Wales thì xảy ra sự cố bất ngờ.

Cả gia đình trở về nhà sau chuyến đi nghỉ ở bãi biển Darlington. Họ đang lái xe trên đường cao tốc đông đúc ở New South Wales thì phát hiện một cái đầu nhỏ màu vàng lơ lửng trên mui xe. Kerry Jenkins chia sẻ đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Video lan truyền cho thấy đầu con rắn nhỏ màu vàng chui lên từ phía mui xe. Tiếng Kerry Jenkins kêu lên hoảng sợ, chồng của Kerry Jenkins trấn an cô và nói rằng đó chỉ là một con rắn nhỏ vô hại. Kerry Jenkins nói: "Cái quái gì vậy. Con rắn ở trong xe thật".

Hai vợ chồng dừng xe, tấp vào lề đường để kiểm tra. Họ phát hiện con rắn trườn từ lưới tản nhiệt phía trước xe nhưng không thể đưa nó ra ngoài.

Chồng của Kerry Jenkins xác định vị khách không mời mà đến là một con rắn cây. Không rõ con rắn đã xuất hiện ở đó từ khi nào và đã ở trong đó bao lâu.

Kerry Jenkins nói: "Chúng tôi dừng lại, tấp vào lề đường, con rắn lấp ló trong mui xe. Sau đó nó trườn đi rồi chui xuống động cơ bên dưới. Một người bạn đã giúp chúng tôi kiểm tra nhưng không thành công".

Video thu hút hơn 28 triệu người xem và hàng nghìn bình luận. "Nếu rơi vào tình huống đó tôi cũng hơi sợ", "Tôi rất sợ rắn", "Sự việc bất ngờ nhưng cách kể chuyện trong video của bạn thật thú vị", "Xe của con rắn"... cư dân mạng bình luận.

Nhân viên cứu hộ rắn tại Australia cho biết rắn cây không gây nguy hiểm lớn, không có nọc độc và gần như vô hại với con người. Rắn cây thường dài khoảng hơn một mét, nhưng khi trưởng thành có thể phát triển đến độ dài 3 mét. Chúng thường sống trên cây, có răng nhỏ, khó có thể đâm xuyên qua da người.

Harley Jones, nhân viên cứu hộ rắn cho biết: "Răng của rắn cây quá nhỏ, thậm chí không thể đâm xuyên qua da. Rắn chui vào xe ô tô không phải là chuyện thường thấy nhưng đôi khi vẫn xảy ra".

Trong trường hợp thấy rắn trong xe, Harley Jones khuyên mọi người nên tránh xa, để rắn tự di chuyển tiếp. Một khi nó đã nằm trong xe, rất khó để đưa ra ngoài. Mọi người nên gọi cho chuyên gia hoặc đỗ xe ngoài bãi cỏ trong khoảng 24 giờ, con rắn có thể sẽ rời đi khi cảm thấy an toàn. 

Hoàng Dung (tổng hợp)

Tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam

Bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục.

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Cửa hàng bị phản ứng dữ dội vì thu phí khách đến chụp ảnh mà không mua gì

TÂY BAN NHA - Chủ sở hữu của Queviures Múrria, một cửa hàng tạp hóa lâu đời ở Barcelona, ​​đã quyết định thu phí 5 euro (hơn 130 nghìn đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Không có điều hoà, chuyến bay hỗn loạn, nhiều hành khách bất tỉnh

MỸ - Hành khách đã bất tỉnh khi chờ máy bay cất cánh trong điều kiện nóng bức 44 độ C, không có điều hoà.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Phát hiện vật thể bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Australia

Cảnh sát Tây Australia cảnh báo người dân tránh xa khỏi một khối trụ kim loại khổng lồ, chưa rõ nguồn gốc, trôi dạt vào bờ biển của bang này.

Châu Âu nóng như đổ lửa, du khách ngã quỵ, bất tỉnh do say nắng

Một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục đang "càn quét" khắp châu Âu, gây lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt là khi lục địa này đang ở mùa cao điểm du lịch.

Đang cập nhật dữ liệu !