Vàng dậm chân tại chỗ chờ thời hay hết cửa tỏa sáng?

Thị trường vàng không có quá nhiều biến động trong những phiên giao dịch gần đây dù triển vọng tăng giá vẫn còn.

Chiều qua (21/3), doanh nghiệp lớn niêm yết vàng miếng SJC tại 67,7 - 68,72 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với một ngày trước. Chênh lệch mua bán được thu hẹp dần về 1,02 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 7h sáng nay (22/3), giá vàng giao ngay trên Kitco là 1.937 USD/ounce, tương đương 53,48 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá USD tự do chưa thuế phí, vàng thế giới đang rẻ hơn trong nước 15,24 triệu đồng/lượng. 

Vàng dậm chân tại chỗ chờ thời hay hết cửa tỏa sáng? - 1

Thị trường vàng không có quá nhiều biến động trong những phiên giao dịch gần đây (Ảnh: Tiến Tuấn).

Theo Bloomberg, vàng đang là kênh trú ẩn an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn "nóng". Hiện tại, giá kim loại quý đã vượt mốc kháng cự 1.920 USD/ounce khi nhu cầu tích trữ của người dân gia tăng.

Dữ liệu từ Hội đồng vàng Thế giới cho thấy, giá kim loại quý tăng khoảng 10% kể từ đầu năm. Đồng thời, lượng tiền đổ vào các quỹ ETF vàng cũng gia tăng trên toàn cầu với lượng dự trữ vàng đón nhận thêm 120 tấn tính từ đầu tháng 3 và 200 tấn kể từ đầu năm.

"Chúng ta không thể biết chính xác sự kiện địa chính trị tiếp theo là gì, mối đe dọa lạm phát tiếp theo là gì nên vàng vẫn là kênh trú ẩn được nhiều người lựa chọn", ông Kristina Hoope, chuyên gia từ Invesco nói.

Theo ông Hoope, lạm phát tăng nhanh trên toàn cầu là yếu tố thúc đẩy giới đầu tư tích trữ vàng. Thậm chí, một số hãng tư vấn còn khuyến nghị trong danh mục đầu tư của người dân nên có 10 - 15% là vàng.

Dự báo về thị trường trong thời gian tới, ông Zoltan từ ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ) cho rằng sẽ có một trật tự về tiền tệ mới được hình thành khi cuộc khủng hoảng hàng hóa toàn cầu nổ ra. "Cảnh tượng sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc là đồng USD sẽ yếu đi còn đồng nhân dân tệ sẽ mạnh lên", ông Zoltan nói.

Đồng quan điểm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đánh giá chiến sự ở Ukraine sẽ làm giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế và làm tăng giá hàng hóa tiêu dùng.

"Cuộc chiến có thể làm thay đổi trật tự địa chính trị và kinh tế toàn cầu nếu giá năng lượng tiếp tục tăng cao và mất kiểm soát. Điều này làm gia tăng những rủi ro trong lĩnh vực công nghệ và thương mại", IMF dự báo.

Theo IMF, kim loại quý còn nhiều dư địa để phát triển trong năm nay khi giới đầu tư vẫn coi vàng là kênh trú ẩn an toàn và hàng rào chống lại lạm phát.

Đỉnh cao mới của giá vàng năm nay vẫn ở phía trước?

Đỉnh cao mới của giá vàng năm nay vẫn ở phía trước?

Lo lắng về lạm phát và đại dịch cùng cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ khiến các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm sự an toàn ở vàng.

Theo Dân trí

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.