UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT dừng ngay chương trình tiếng Anh mới

Chiều hôm nay (5/7), ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD&ĐT TP.HCM dừng ngay việc triển khai thực hiện Đề án dạy tiếng Anh mới thay cho chương trình Cambridge.
UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT dừng ngay chương trình tiếng Anh mới - ảnh 1

Theo UBND TP.HCM, Đề án “Đổi mới dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh thoe chuẩn tiên tiến dựa trên phương pháp tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình Việt Nam” được Sở GD&ĐT TP.HCM trình UB ngày 17/6. Sau khi xem xét và trao đổi thống nhất với Bộ GD&ĐT về vấn đề này, UB đã chỉ đạo Sở GD&ĐT cần sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện thí điểm Chương trình Cambridge được Bộ GD&ĐT cho phép triển khai thí điểm trong các cơ sở giáo dục công lập tại thành phố trong thời gian qua.

Báo cáo cần đánh giá kỹ kết qủa từng mặt theo đề án thí điểm đã được phê duyệt như mặt tích cực, hạn chế, nguyên nhân… Báo cáo rõ vì sao ngừng triển khai chương trình này, ảnh hưởng thế nào đến quyền lợi của học sinh và phụ huynh. Thời gian báo cáo thực hiện trong tháng 7/2014.

Đặc biệt, trong thời gian chưa sơ kết thí điểm chương trình này và UNND TP.HCM cũng chưa phê duyệt đề án, yêu cầu Sở GD&ĐT dừng ngay việc triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh theo chuẩn tiên tiến dựa trên phương pháp tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình Việt Nam”.

Được biết, trước đó trong một tuyên bố do Đại sứ quán Anh Quốc tại Hà Nội là ông Douglas phát đi tối ngày 30/6 đã nhấn mạnh: Không có thỏa thuận nào giữa Bộ GD hay Cơ quan Tiêu chuẩn và Khảo thí Anh Quốc với Sở GD&ĐT TP.HCM hoặc EMG để cung cấp tài liệu khảo thí chương trình giảng dạy hay đảm bảo chất lượng cho bất kỳ khía cạnh nào với việc giảng dạy tại TP.HCM.

Sở dĩ có tuyên bố này bởi cách đây hơn 2 tuần, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, từ năm học tới các trường tiểu học và phổ thông cơ sở tại TP.HCM sẽ ngưng tuyển sinh chương trình phổ thông quốc tế của Cambridge. 

Thúy Ngà

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !