Tuyển thừa chỉ tiêu vào lớp 10: Học sinh được ở lại trường

Sở GD-ĐT Hà Nội đã phê bình nghiêm khắc hiệu trưởng của 20 trường THPT tuyển thừa chỉ tiêu được giao, đồng thời xem xét việc công nhận chức danh hiệu trưởng của các trường này.
Tuyển thừa chỉ tiêu vào lớp 10: Học sinh được ở lại trường - ảnh 1

Ngày 11-8, trả lời phóng viên về việc giải quyết hậu quả của việc tuyển thừa chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2014-2015 của 20 trường THPT, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết đã chính thức quyết định cho những HS không có tên trong danh sách trúng tuyển của các trường THPT do Sở GD-ĐT phê duyệt được ở lại trường học tập.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của lãnh đạo Sở GD-ĐT với ban giám hiệu của 20 trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập đã tuyển thừa chỉ tiêu vào lớp 10 vào cuối tuần vừa qua. 

Được biết, tại cuộc họp này, ban giám hiệu các trường đều chuyển tải mong muốn của phụ huynh được tạo điều kiện cho con em được học tập tại trường và đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT xem xét, quyết định để HS được học tập theo nguyện vọng. 

Sở GD-ĐT Hà Nội đã phê bình nghiêm khắc hiệu trưởng của 20 trường THPT tuyển thừa chỉ tiêu được giao, đồng thời xem xét việc công nhận chức danh hiệu trưởng của các trường này, coi đây là một lần vi phạm quy định pháp luật. Nếu đơn vị nào tái phạm, Sở GD-ĐT sẽ xem xét để không công nhận chức danh hiệu trưởng nhà trường. 

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, số lượng HS mà các trường tuyển thừa so với chỉ tiêu được giao là khoảng 400 em. Những HS đã rút hồ sơ để chuyển đi trường khác, nếu có nguyện vọng quay trở lại cũng sẽ được tạo điều kiện.

Nguồn HNM

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !