Tuyển sinh 2018: Chỉ tiêu ngành Công an như thế nào?

Năm 2018, chỉ tiêu vào các trường Công an nhân dân giảm, chỉ còn 1.192 chỉ tiêu vào 5 học viện và đại học, bao gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và Học viện Phòng cháy chữa cháy.

Khi thời gian mở đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng mở ra, chắc hẳn cũng không ít bạn học sinh cuối cấp đang cân nhắc khả năng thi vào các trường khối Quân đội hoặc Công an. Vừa qua Tổng cục Chính trị Bộ Công an đã công bố chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cùng các thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2018.

Năm 2018, chỉ tiêu vào các trường Công an nhân dân giảm, chỉ còn 1.192 chỉ tiêu vào 5 học viện và đại học, bao gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và Học viện Phòng cháy chữa cháy. Tổ hợp xét tuyển các ngành trường Công an chủ yếu vẫn là khối A.

Tiêu chuẩn sơ tuyển ngành Công an theo quy định của Bộ Công an: đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế thì không quá 30 tuổi tính đến năm dự thi; đối với học sinh THPT thì không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi tính đến năm dự tuyển.

Trong khi đó hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ trong Công an nhân dân có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển thì không quy định độ tuổi; công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển và không quy định độ tuổi.

Bên cạnh đó là tiêu chuẩn đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên, không lưu ban trong các năm học THPT và tương đương, cùng các tiêu chuẩn về đạo đức và sức khỏe.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường Công an được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ 10% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, đăng ký đại học, cao đẳng, trung cấp.

Bảng chỉ tiêu tuyển sinh Công an 2018

*Nguồn: thiquocgia.vn.

Tuyển sinh 2018: Chỉ tiêu ngành Công an như thế nào? - ảnh 1

Ảnh minh họa: Buổi học của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Nguồn: hvcsnd.edu.vn.

TT

Tên trường / ngành đào tạo

Ký hiệu

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành đăng ký xét tuyển

Chỉ tiêu

1

Học viện An ninh nhân dân

ANH

235

1.1

Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh

A01, C03, D01

7860100

220

- Trinh sát An ninh

- Điều tra Hình sự

1.2

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an

B00

7860100

15

2

Học viện Cảnh sát nhân dân

CSH

350

2.1

Nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát

A01, C03, D01

7860100

335

- Trinh sát Cảnh sát

- Điều tra Hình sự

- Kỹ thuật Hình sự

- Quản lý hành chính nhà nước về An ninh trật tự

2.2

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an

B00

7860100

15

3

Trường Đại học An ninh nhân dân

ANS

175

3.1

Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh

A01, C03, D01

7860100

165

- Trinh sát An ninh

- Điều tra Hình sự

3.2

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an

B00

7860100

10

4

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

CSS

290

4.1

Nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát

A01, C03, D01

7860100

280

- Trinh sát Cảnh sát

- Điều tra Hình sự

- Kỹ thuật Hình sự

- Quản lý hành chính nhà nước về An ninh trật tự

4.2

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an

B00

7860100

10

5

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

142

Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

7860113

142

- Phía Bắc

PCH

A00

70

- Phía Nam

PCS

A00

72

Anh Hào (Tổng hợp)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !