Tuyên dương 3 học sinh nhặt được 42 triệu đồng đem trả lại người đánh mất

Trên đường đi học, 3 học sinh tiểu học nhặt được 42 triệu đồng liền mang đến cơ quan công an nộp lại để tìm người đánh rơi.

Ngày 15.5, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) đã gặp gỡ và khen thưởng cho 3 thiếu nhi tiêu biểu khi nhặt được của rơi và các em không ngần ngại mang đến cơ quan công an với mong muốn trả lại cho người đánh mất.

Đó là câu chuyện của 3 em học sinh Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (cùng học lớp 1) và em Thị Bé Hằng (học lớp 4) Trường Tiểu học Long Thạnh (Kiên Giang).

Vào trưa ngày 12/5, khi đang đi trên đường thì các em có nhặt được một cọc tiền có trị giá lên tới 42 triệu đồng. Gần như ngay lập tức, các em đã tìm tới trụ sở công an xã Long Thạnh để trình báo sự việc. 

Qua xác minh, công an xã đã tìm được người đánh rơi tiền là bà Đào Thị L. (ấp Năm Hải, xã Long Thạnh). 

{keywords}
Tuyên dương 3 học sinh nhặt được 42 triệu đem trả lại người đánh mất.

Một chiến sĩ công an khi làm việc với 3 em nhỏ đã đặc biệt ấn tượng với khoảnh khắc 3 đứa trẻ có gương mặt ngoan hiền, bàn tay run cầm cập cầm số tiền trả lại. Ba đứa trẻ với hoàn cảnh gia đình khó khăn, có lẽ chưa từng được cầm một số tiền lớn tới như vậy nên có chút sợ hãi, lo lắng.

Hành động đẹp của các em đã giúp người phụ nữ tìm lại số tiền lớn bị rơi. Khi nhận lại tiền, bản thân bà Đào Thị L. cũng không ngừng run rầm cập, nghẹn ngào.

Em Trần Hoàng Vinh cho biết: "Hôm ấy chúng em cùng nhau đi học và thấy có một túi ni lông rơi bên vệ đường. Tò mò mở ra xem thì thấy rất nhiều tiền, chúng em cũng rất sợ vì chưa từng thấy số tiền lớn đến vậy. Sau khi bàn bạc chúng em quyết định mang số tiền ấy nhờ chú công an tìm người trả lại. Ở lớp cô giáo cũng dạy chúng em là nhặt được của rơi thì trả lại cho người mất".

Trước hành động đẹp đầy ý nghĩa này của các em nhỏ, Tỉnh Đoàn và UBND huyện Giồng Riềng đã trao tặng bằng khen để biểu dương kịp thời hành động của 3 em.

Đại diện trường tiểu học Long Thạnh cho biết gia đình các em đều thuộc hoàn cảnh khó khăn nhưng đây đều là những em bé rất ngoan ngoãn, luôn chấp hành tốt quy định của nhà trường và là tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo về việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn hóa học đường.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !