Túi xách giống con gián, sâu bọ khiến nhiều người nổi da gà

Loạt thiết kế túi xách của nghệ sĩ Nhật Bản vừa được khen đặc biệt, vừa trở thành nỗi ám ảnh với hội những người sợ côn trùng.

Bạn nghĩ sao về phiên bản khổng lồ của những con rết, nhện hay bọ chét? Bạn có bao giờ nghĩ đến việc khoác chúng lên người?

Mới đây, hai nghệ sĩ người Nhật - Amanojaku và Hesomagari - cho ra mắt dòng sản phẩm túi da có hình thù những con côn trùng.

Họ cho rằng các con vật đáng yêu này đã vô tình nhận được sự ghét bỏ không đáng có. Hai nghệ sĩ muốn dùng sự sáng tạo và khả năng của mình để chứng minh nét đáng yêu trong chúng.

Những mẫu túi có tạo hình chân thật khiến người xem nổi da gà.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Amanojaku và Hesomagari chia sẻ: "Chúng tôi rất biết ơn những nghiên cứu và bức ảnh đã truyền cảm hứng, giúp chúng tôi yêu côn trùng hơn".

Các mẫu túi xách được làm rất công phu. Hai nghệ sĩ cho biết chi tiết trên từng sản phẩm mất gần 3 tuần tới một tháng để thực hiện. Chất liệu chủ yếu được sử dụng là da. Nhờ cách phối màu khéo léo, các thiết kế trông giống y như những con côn trùng thực sự.

Không chỉ túi xách, nhóm nghệ sĩ người Nhật Bản còn thiết kế thêm nhiều mẫu ví, vòng cổ, hộp bút có hình con bọ.

Nữ nghệ sĩ Amanojaku cho biết cô muốn những thiết kế của mình truyền cảm hứng để mọi người yêu côn trùng hơn.

Sau khi được đăng tải, dân mạng nhanh chóng đưa ra loạt phản ứng trái chiều về sản phẩm này.

Nhiều bình luận đã dành lời khen cho nhóm nghệ sĩ với tài năng thiết kế, chú trọng đến từng chi tiết. Họ cũng đặc biệt thích các sản phẩm.

Nhưng ngược lại, hội những người mắc chứng bệnh sợ côn trùng lại cảm thấy các sáng tạo này quá đáng sợ. Thậm chí, một số người còn không dám nhìn vào chúng quá lâu.

Tuy được làm rất công phu, những thiết kế độc đáo này vẫn gây nhiều tranh cãi.

Amanojaku và Hesomagari là những nghệ sĩ chuyên làm túi da người Nhật Bản. Họ nổi tiếng nhờ loạt thiết kế lạ mắt, lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Bên cạnh mẫu túi sách, các nghệ sĩ còn cho ra mắt thêm sách làm bằng da, viết về côn trùng.

Cao Thảo/News.zing.vn
Từ khóa: túi xách túi xách độc đáo

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !