Tự ý đưa tượng mình vào chùa: Có thể trục xuất sư trụ trì

Chính quyền địa phương có quyền đề nghị phối hợp với ngành Phật giáo để xử lý. Điều này chúng ta đã thực hiện rồi.
Ông Lê Như Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội trong trao đổi với VOV online đã khẳng định như vậy và cho biết: Về mặt tâm linh, tượng trong chùa là di sản chung chứ không phải của riêng nhà sư trụ trì nên không được tự ý di chuyển. Nếu là di tích quốc gia thì càng không được phép. 
Tự ý đưa tượng mình vào chùa: Có thể trục xuất sư trụ trì - ảnh 1

“Luật pháp đã qui định, với di tích quốc gia thì tất cả phải giữ nguyên hiện trạng, kể cả kết cấu, kiến trúc cũng như các hiện vật đặt trong các di tích quốc gia như chuông, khánh, pho tượng”.

Thượng tọa Đại biểu Quốc hội Thích Thanh Quyết, ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cho biết ý kiến đối với việc với người dân tố cáo nhà sư Thích Minh Phượng, trụ trì chùa Chân Long Tự (xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội) tự ý đổi tượng cổ thay bằng tượng chính mình.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết: “Việc thay tượng là thực hiện theo Luật Di sản chứ không thể tùy tiện muốn làm thế nào thì làm”.

Về chuyện bất hòa giữa người dân và hòa thượng, Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết “Chưa nắm được kỹ nhưng ở đâu thì nhà chùa cũng phải được lòng dân. Việc này Thành hội Giáo hội Phật giáo TP. Hà Nội sẽ xem xét để có ý kiến.

Ngoài ra, theo Thượng tọa Thích Thanh Quyết, nếu một nhà sư không được lòng dân, có nhiều điều tiếng việc điều chuyển hay xử lý thế nào là trên cơ sở lòng dân.

Còn theo ông Lê Như Tiến, việc trục xuất các vị sư trụ trì không đủ tư cách ra khỏi địa phương phải có sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và giáo hội Phật giáo. Nhưng khi có dấu hiệu về những sai trái của các vị trụ trì thì chính quyền địa phương có quyền đề nghị phối hợp với ngành Phật giáo để xử lý. Điều này chúng ta đã thực hiện rồi.

Nguồn VOV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !