Từ 1/1/2018 đảm bảo cung ứng thông suốt xăng E5 trên toàn quốc

Từ ngày 01/01/2018, Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trên cả nước, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON92. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập đoàn khẳng định hoàn toàn đáp ứng kinh doanh xăng E5 trên toàn quốc.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã thực hiện kinh doanh xăng E5 RON92 từ tháng 8/2014. Đến nay đã được hơn 3 năm. Lúc đầu chỉ có hơn 80 cửa hàng xăng dầu kinh doanh xăng E5 với sản lượng đạt gần 4.000 m3/tháng. Tuy nhiên đến nay Petrolimex có trên 500 cửa hàng xăng dầu kinh doanh xăng E5 RON92, sản lượng khoảng hơn 28.000m3/tháng.

Tập đoàn Petrolimex cho biết đã triển khai đồng loạt các giải pháp để đảm bảo kể từ ngày 01/01/2018 việc tổ chức kinh doanh mặt hàng xăng E5 RON92 thay thế toàn xăng khoáng RON92 trên toàn bộ hệ thống phân phối của Petrolimex.

Petrolimex đã nghiêm túc phân tích đánh giá kết quả tổ chức kinh doanh xăng E5 từ tháng 8/2014 đến nay, từ đó rút ra nguyên nhân, kết quả đạt được, những bài học và kinh nghiệm trong thời gian tới bảo đảm khả thi và hiệu quả.

Tập đoàn cũng đã chủ động thúc đẩy công tác truyền thông với các hình thức để người tiêu dùng ngày một hiểu đầy đủ hơn về chất lượng xăng E5 RON92 đối với động cơ, hiệu quả kinh tế và hiệu quả về môi trường khi mọi tổ chức cá nhân đều sử dụng mặt hàng xăng E5 RON92.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật; cải tạo, nâng cấp và bổ sung quy trình vận hành, bảo dưỡng theo đúng yêu cầu kỹ thuật từ các khâu; Kho tồn chứa, hệ thống phối trộn, các phương tiện vận tải thủy, vận tải bộ, vận tải đường ống và cửa hàng xăng dầu.

Cùng với hệ thống 5 trạm phối trộn in-line đã triển khai tại giai đoạn I gồm: Đức Giang (Hà Nội), Thượng Lý (Hải Phòng), Khuê Mỹ (Đà Nẵng), Nhà Bè (TP.HCM) và Cần Thơ đã cung cấp cho thị trường 8 tỉnh/thành phố như lộ trình của Chính phủ, Petrolimex sẽ phối trộn xăng E5 RON92 in-tank tại 3 điểm đầu mối: Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP.HCM); Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong (Khánh Hòa); Kho xăng dầu K130 (Quảng Ninh).

Ngoài ra, sẽ bổ sung thêm các hệ thống phối trộn in-line tại kho xăng dầu Phú Hòa (Bình Định) và Kho xăng dầu Nghi Hương/Bến Thủy (Nghệ An). Đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên đăng ký cơ sở pha chế/phối trộn và tổ chức hợp quy sản phẩm theo qui định của Nhà nước.

Từ các nguồn phối trộn trên, xăng E5 RON92 sẽ được vận chuyển về các công ty tuyến sau/cửa hàng xăng dầu bằng đường thủy, đường bộ và đường ống- các phương tiện này sẽ được tổ chức kiểm tra đánh giá, súc rửa để đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quy trình vận chuyển (đảm bảo xăng E5 RON92 không bị nhiễm nước). Riêng đường ống và đường thủy, Petrolimex đã tổ chức vận tải thử và kết quả đạt yêu cầu.

Các kho tồn chứa xăng E5 RON92 sẽ được trang bị bổ sung các thiết bị đảm bảo chất lượng như van thở có hút ẩm nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình tồn chứa.

Tại các cửa hàng xăng dầu, các bể chứa sẽ tổ chức kiểm tra lại gioăng, đệm làm kín, có thể bổ sung phương án thoát nước (nếu cửa hàng có nguy cơ úng ngập) và thau rửa trước khi chuyển đổi sang E5 RON92.

Mặt khác, Petrolimex đã chủ động xây dựng kế hoạch tạo nguồn Ethanol thông qua các buổi làm việc với các nhà máy sản xuất Ethanol trong nước, nghiên cứu và tìm hiểu thị trường cung cấp Ethanol từ các nước trong khu vực và thế giới.

Từ đó xác lập các kịch bản nhập mua Ethanol phù hợp với khả năng đáp ứng của các nhà cung cấp và hiệu quả hoạt động của Petrolimex.

Với sự chuẩn bị như vậy, Petrolimex khẳng định: Từ 01/01/2018, tập đoàn hoàn toàn đáp ứng kinh doanh xăng E5 trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Petrolimex đã xây dựng lộ trình kinh doanh xăng E5 RON92 trong hệ thống phân phối của Petrolimex một cách hợp lý, khả thi. Cụ thể, Petrolimex đặt mục tiêu triển khai xăng E5 RON92 đồng loạt trên toàn hệ thống phân phối trực thuộc (hệ thống phân phối do Petrolimex là chủ sở hữu) kể từ ngày 01/12/2017, đảm bảo từ ngày 01/01/2018 trên toàn hệ thống phân phối trực thuộc không còn tồn kho xăng khoáng RON92.

Đối với các đơn vị đã có sẵn trạm phối In-line (Công ty xăng dầu KV1, KV2, KV3, KV5 và Tây Nam Bộ) triển khai ngay việc kinh doanh xăng E5 RON92 thay thế toàn bộ xăng khoáng RON92 trước ngày 01/12/2017. Khuyến khích các đơn vị khác chuyển đổi sớm hơn theo lộ trình.
Diệu Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !