Trường học bỏ hoang “làm ổ” cho bọ đậu đen

Khoảng hơn 3 năm nay, điểm phụ trường tiểu học Trà Vong D (điểm Mọi Nhỉ, ấp Trà Hiệp, xã Trà Vong, huyện Tân Biên), gồm 3 phòng được xây kiên cố, khang trang nhưng bị bỏ hoang phế.

Đáng nói là trước khi bị bỏ hoang không bao lâu, điểm trường này đã được đầu tư nâng cấp, sửa chữa tốn kém.

Trường học bỏ hoang “làm ổ” cho bọ đậu đen - ảnh 1

Bọ đậu đen sinh sôi tràn ra hàng hiên điểm trường học bị bỏ hoang.

Hiện tại, công trình này không được bảo quản, cũng không được thanh lý mà trong tình trạng bỏ hoang rất lãng phí. Do đó, công trình ngày càng xuống cấp, cây cỏ mọc um tùm, trở thành nơi trú ngụ của rắn rết, côn trùng gây hại.

Điều đáng sợ hơn là dãy phòng học này trở thành “ổ” của loài bọ đậu đen. Trong cả 3 phòng học đang bị mối mọt đục khoét, bàn ghế tả tơi đổ nát, thì nền phòng được “lót” một lớp bọ đậu đen dày như tấm nệm.

Ông Nguyễn Thành Nam, chủ căn nhà phía trước điểm trường trên cho biết, sau khi bị bỏ hoang khoảng một năm, các phòng học bắt đầu xuất hiện nhiều bọ đậu đen và càng ngày chúng càng nhiều khủng khiếp. Bọ đậu đen sinh sôi và bắt đầu phân tán ra xung quanh khuôn viên trường, một số bay vào nhà dân ở gần đó.

Trường học bỏ hoang “làm ổ” cho bọ đậu đen - ảnh 2

Bọ đậu đen kết thành lớp dày như tấm nệm trong các phòng học đổ nát.

Lo sợ bọ đậu đen trở thành dịch tấn công nhà dân như đã từng xảy ra ở nhiều nơi, ông Nam nhiều lần dùng thuốc bảo vệ thực vật phun diệt loài côn trùng này. Dù bị chết rất nhiều nhưng bọ đậu đen vẫn tiếp tục tồn tại, sinh sôi ở “ổ” này khiến những hộ dân trong khu vực hoang mang.

“Nhà nước nên có kế hoạch thanh lý công trình trường học này, không nên bỏ hoang gây phản cảm và khiến nơi này thành nơi sinh sống của côn trùng gây hại như vậy”, ông Nam bức xúc.

Hoàng Thi/Báo Tây Ninh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !