Trung tâm Hoa Kỳ tại TP.HCM thúc đẩy hợp tác giáo dục

Chiều 16/9 tại TPHCM, Trung tâm Hoa Kỳ đã tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm ngày thành lập.
Trung tâm Hoa Kỳ tại TP.HCM thúc đẩy hợp tác giáo dục - ảnh 1

Thư viện tại Trung tâm Hoa Kỳ TP.HCM

Cùng với Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội, Trung tâm Hoa Kỳ tại TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục.

Trung tâm đã tổ chức rất nhiều hoạt động và chương trình, từ các khóa dạy tiếng Anh đến khởi nghiệp, các phương pháp giảng dạy, các kỹ năng kinh doanh và công nghệ. Các khóa học trực tuyến mở (MOOC) đang trở nên phổ biến và là mô hình đang phát triển mạnh, cho phép người học phát triển các kỹ năng chuyên môn thông qua các lớp học từ xa.

Sự phổ biến của trung tâm này chính là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, một mối quan hệ dựa trên tình hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác.

Bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM khẳng định: “Tổng thống Obama đã từng gọi các mối quan hệ nhân dân chính là “chất keo” tăng cường quan hệ giữa hai nước và tôi tin tưởng chắc chắn rằng Trung tâm Hoa Kỳ, thông qua sự hỗ trợ của các bạn, cung cấp một không gian để tạo ra chất keo này. Năm nay – nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam – chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón hơn 80.000 khách đến trung tâm này.Những vị khách này xem Trung tâm Hoa Kỳ như một địa điểm để giao lưu và học hỏi lẫn nhau”.

Trong năm tới, Trung tâm Hoa Kỳ sẽ tăng cường các chương trình Khoa học, Công nghệ, Kĩ nghệ và Toán học (STEM) cũng như các hoạt động khởi nghiệp và các chương trình đối tác.

Đức Hạnh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !