Trung tâm dạy nghề quốc tế giữ đất gần 10 năm biến thành nơi chăn bò, thả vịt

Dự án Trung tâm dạy nghề y tá điều dưỡng được chấp thuận chủ trương, địa điểm thực hiện gần 10 năm qua, nhưng hiện nay trên khu đất rộng lớn chỉ xây dựng được vài hạng mục rồi để hoang, biến thành nơi chăn bò, nuôi vịt.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2014, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương, địa điểm thực hiện dự án đầu tư Trung tâm dạy nghề Y tá Điều dưỡng quốc tế tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương (nay là thị trấn Tân Phong).

Dự án Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ thương mại Sơn Thái Thành (nay là Công ty cổ phần đầu tư tập đoàn Sơn Thái Thành) làm chủ đầu tư, diện tích đất được giao khoảng 50.000m2.

{keywords}

Dự án Trung tâm dạy nghề y tá điều dưỡng quốc tế nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt tiền.

Sau nhiều lần hoàn thiện các thủ tục pháp lý, năm 2018, chủ đầu tư đã đưa phương tiện máy móc đến san lấp mặt bằng, xây dựng rầm rộ được một thời gian đến tháng 3/2019 thì dự án dừng thi công.

Ghi nhận của PV, dự án nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt tiền, cách QL 1A khoảng 500m, ở trung tâm huyện Quảng Xương.

Khu đất được chủ đầu tư quây tôn xung quanh, bên trong đang xây dựng dở dang những khung cột bê tông, sắt thép đã hoen rỉ, cỏ mọc um tùm được người dân tận dụng chăn bò, ao để nuôi vịt...

{keywords}
Dự án dạy nghề được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt năm 2014 với diện tích 50.000m2.
{keywords}
Năm 2018 dự án được khởi công xây dựng, nhưng đến tháng 3/2019 thì dừng thi công.
{keywords}
{keywords}
Dự án bỏ không nhiều năm, người dân tận dụng bãi đất trống để chăn bò
{keywords}
...nuôi vịt ở ao nước bên trong khu đất.

Được biết, UBND huyện Quảng Xương đã gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư kiểm tra tiến độ dự án, lập báo cáo, làm rõ nguyên nhân tạm dừng thi công và xây dựng kế hoạch thực hiện các hạng mục công trình dự án trong thời gian tới. 

Tại buổi làm gần nhất với UBND huyện Quảng Xương, chủ đầu tư dự án cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công và cho biết sẽ khởi công trở lại vào tháng 1/2022.

{keywords}

Khu đất được bao bọc bởi những hàng rào tôn.
{keywords}
Dự án dừng thi công hơn 2 năm qua.
{keywords}
{keywords}
Sắt thép hoen rỉ.
{keywords}
Khu vực xây dựng dự án tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Trần Nghị

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đánh hàng xóm thương tích 24%

Phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với hàng xóm, đối tượng Cải trú ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã 3 lần đánh tình địch gây thương tích 24%.

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !