Trung tâm dạy nghề quốc tế giữ đất gần 10 năm biến thành nơi chăn bò, thả vịt

Dự án Trung tâm dạy nghề y tá điều dưỡng được chấp thuận chủ trương, địa điểm thực hiện gần 10 năm qua, nhưng hiện nay trên khu đất rộng lớn chỉ xây dựng được vài hạng mục rồi để hoang, biến thành nơi chăn bò, nuôi vịt.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2014, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương, địa điểm thực hiện dự án đầu tư Trung tâm dạy nghề Y tá Điều dưỡng quốc tế tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương (nay là thị trấn Tân Phong).

Dự án Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ thương mại Sơn Thái Thành (nay là Công ty cổ phần đầu tư tập đoàn Sơn Thái Thành) làm chủ đầu tư, diện tích đất được giao khoảng 50.000m2.

{keywords}

Dự án Trung tâm dạy nghề y tá điều dưỡng quốc tế nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt tiền.

Sau nhiều lần hoàn thiện các thủ tục pháp lý, năm 2018, chủ đầu tư đã đưa phương tiện máy móc đến san lấp mặt bằng, xây dựng rầm rộ được một thời gian đến tháng 3/2019 thì dự án dừng thi công.

Ghi nhận của PV, dự án nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt tiền, cách QL 1A khoảng 500m, ở trung tâm huyện Quảng Xương.

Khu đất được chủ đầu tư quây tôn xung quanh, bên trong đang xây dựng dở dang những khung cột bê tông, sắt thép đã hoen rỉ, cỏ mọc um tùm được người dân tận dụng chăn bò, ao để nuôi vịt...

{keywords}
Dự án dạy nghề được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt năm 2014 với diện tích 50.000m2.
{keywords}
Năm 2018 dự án được khởi công xây dựng, nhưng đến tháng 3/2019 thì dừng thi công.
{keywords}
{keywords}
Dự án bỏ không nhiều năm, người dân tận dụng bãi đất trống để chăn bò
{keywords}
...nuôi vịt ở ao nước bên trong khu đất.

Được biết, UBND huyện Quảng Xương đã gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư kiểm tra tiến độ dự án, lập báo cáo, làm rõ nguyên nhân tạm dừng thi công và xây dựng kế hoạch thực hiện các hạng mục công trình dự án trong thời gian tới. 

Tại buổi làm gần nhất với UBND huyện Quảng Xương, chủ đầu tư dự án cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công và cho biết sẽ khởi công trở lại vào tháng 1/2022.

{keywords}

Khu đất được bao bọc bởi những hàng rào tôn.
{keywords}
Dự án dừng thi công hơn 2 năm qua.
{keywords}
{keywords}
Sắt thép hoen rỉ.
{keywords}
Khu vực xây dựng dự án tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Trần Nghị

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Đang cập nhật dữ liệu !