Trên 90% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ di động

ICTnews - Facebook đã trở thành một công ty di động.
Trên 90% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ di động - ảnh 1

Nếu cần thêm bằng chứng về việc Facebook đã biến đổi thành một công ty di động, thì thu nhập của Facebook trong quý đầu tiên năm 2018 chính là bằng chứng. Facebook đã báo cáo doanh thu 11,97 tỷ USD và lợi nhuận 4,98 tỷ USD trong quý vừa qua, với 91% doanh thu quảng cáo đến từ thiết bị di động.

Quay trở lại vào quý 3 năm 2012, lần đầu tiên Facebook chia sẻ doanh thu quảng cáo. Lúc đó, di động mang đến cho hãng 14% doanh thu. Kể từ đó, mỗi quý, con số doanh thu đến từ thiết bị di động của Facebook lại tăng lên. Một năm trước, nó đã ở mức 85%. Và trong quý 1/2018, nó đã đạt trên 90%.

Ngoài ra, Facebook cũng chia sẻ hiện hãng đã có 2,20 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (tăng 13%/năm) và 1,45 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày (tăng 13%/năm). Facebook gần như đã ngừng phá kỷ lục với số lượng người dùng di động, có lẽ vì, hầu hết người dùng hiện nay đã là người dùng di động.

Gạt chuyện số lượng tăng trưởng sang một bên, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ám chỉ đến hai ngày điều trần trước Quốc hội tuần trước.

"Mặc dù phải đối mặt với những thách thức quan trọng, cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi vẫn đang có một khởi đầu vững chắc vào năm 2018", Zuckerberg nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi đang xem xét trách nhiệm của mình và đầu tư thêm để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi được sử dụng tốt. Nhưng chúng tôi cũng cần phải tiếp tục xây dựng các công cụ mới để giúp mọi người kết nối, củng cố cộng đồng và mang thế giới đến gần nhau hơn”.

Con số 90% doanh thu đến từ di động của ngày hôm nay chỉ là một trong nhiều cột mốc di động trong những quý gần đây. Công ty đã vượt qua 1 tỷ người dùng chỉ sử dụng Facebook trên điện thoại di động hàng tháng vào tháng 11/2016, 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên thiết bị di động vào tháng 7/2016 và đánh dấu nửa tỷ người dùng chỉ vào Facebook trên thiết bị di động trong tháng 1/2016.

Các mốc quan trọng có thể đã bắt đầu từ năm 2016, nhưng sự thay đổi sang thiết bị di động đã bắt đầu từ rất lâu trước đó. Tháng 4/2014, Zuckerberg nói “Bây giờ chúng tôi là một công ty di động”, và nhiều năm trước đó, điện thoại di động là chiến lược quan trọng của Facebook.

B.T (Theo Venturebeat)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !