Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Tại buổi họp báo với tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/12, nữ phóng viên Alisa Yarovskaya từ kênh truyền hình vùng Yamal đã hỏi ông Putin về việc ông có thể làm gì để đẩy nhanh tốc độ xây một cây cầu bắc ngang qua sông Ob. Cây cầu này được lên kế hoạch để nối hai thành phố địa phương là Salekhard và Labytnangi ở vùng tự trị Yamalo-Nenets thuộc vùng tây bắc Siberia.

Cô Yarovskaya nói: "Thống đốc Dmitry Artyukhov đang làm mọi thứ có thể đảm bảo rằng dự án được diễn ra đúng tiến độ, nhưng chúng tôi ngày càng nhận được ít thông tin về cây cầu hơn". Sau đó, phóng viên này đề nghị có thể đưa cây cầu vào trong kế hoạch liên bang thay vì dự án xây dựng cơ sở hạ tầng địa phương được hay không.

Ông Putin đáp rằng việc đưa cây cầu vào chương trình liên bang sẽ không hợp lí, tuy nhiên cây cầu "chắc chắn là một trong những dự án cơ sở hạ tầng quan trọng nhất".

Sau đó, cô Yarovskaya còn đăng một bức hình ông Putin và ghi dòng ghi chú rằng ông Putin trông "già đúng tuổi". Đây được cho là để phản hồi lại những lời đồn đoán hồi năm 2011 rằng ông Putin can thiệp vào da mặt để trông trẻ hơn. Tuy nhiên sau đó bức hình và dòng ghi chú đã được gỡ bỏ.

Một vài ngày sau, các trang tin Nga cho biết cô Yarovskaya đã bị sa thải. Trả lời tờ Moscow Times, Yarovskaya cho biết cô tự nộp đơn xin nghỉ chứ không phải bị sa thải.

Được biết, họp báo thường niên của ông Putin là chương trình được lên kế hoạch rất tỉ mỉ và những người điều hành không hài lòng về việc cô Yarovskaya đặt câu hỏi chưa được duyệt kĩ lưỡng.

Trong khi đó, một trang tin khác cho biết chính quyền địa phương ở Yamal không hài lòng với việc cô Yarovskaya "khen ngợi" cá nhân thống đốc vùng. Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân nữ phóng viên này phải nghỉ việc.

Trong chương trình họp báo, ông Putin còn nhận được nhiều câu hỏi khó trả lời khác. Ví dụ, phóng viên BBC ở Moskva Steve Rosenberg đã hỏi quan điểm của ông Putin về Thủ tướng mới của Anh là ông Boris Johnson. 

Trước đây, ông Boris Johnson từng gọi ông Putin là "độc tài" và có gương mặt giống một nhân vật trong phim Harry Potter.

Ông Putin trả lời rằng ông không quan tâm lãnh đạo nước ngoài nghĩ gì về ông. "Tôi biết lợi ích của Nga nằm ở đâu. Bất kể ai có nói gì về cá nhân tôi, điều đó cũng là vô nghĩa nếu so với những vấn đề cơ bản mà nước Nga muốn giải quyết".

Theo Trí thức trẻ

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Triển lãm ảnh và tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”

Sáng ngày 18/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Đang cập nhật dữ liệu !