Trao giải Ba Quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU năm 2018 cho học sinh tại Hải Dương

Sáng 14/11, tại Hải Dương, Bộ TT&TT và UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ Trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 và Phát động Hưởng ứng Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 tại tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 cho biết: Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức hơn 30 năm qua, và đạt nhiều thành tích lớn so với nhiều nước.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư UPU Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Trong đó, Hải Dương là một trong những địa phương tham gia tích cực, đạt nhiều giải cao quốc gia, quốc tế. Năm 2016, một học sinh Hải Dương đã đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư UPU cấp quốc tế. Bức thư đã gây ấn tượng xúc động mạnh tại Đại hội UPU với sự tham dự của gần 2.000 đại biểu. Cơ quan Phát thanh – Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đã mời em học sinh này tham gia Liên hoan Thiếu nhi thế giới, tạo tiếng vang về trí tuệ thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm nay, Hải Dương tiếp tục đạt nhiều thành tích đáng kể với 1 giải Nhất Cuộc thi Viết thư UPU tại Việt Nam, và bức thư này đã đạt giải Ba quốc tế.

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Thành phố Hải Dương.

Bày tỏ sự vui mừng về kết quả đạt được những năm qua, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chia sẻ: Qua các cuộc thi viết thư UPU hàng năm, Hải Dương luôn là một trong các tỉnh nằm trong top đầu về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia, là địa phương thứ hai sau Đà Nẵng có học sinh đạt giải Nhất quốc tế.

Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 vừa qua là lần Hải Dương đạt nhiều giải thưởng nhất trong các lần tham dự thi Viết thư UPU cấp quốc gia, với tổng số 13 giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, các giải Cây bút triển vọng và giải tập thể.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao giải Ba quốc tế cho em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Trong khuôn khổ sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao thưởng cho em Nguyễn Thị Bạch Dương, lớp 8A (năm học 2017 – 2018) trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, chủ nhân của bức thư đạt giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) trao tặng.

Với đề tài “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc lá thư ấy?”, em Nguyễn Thị Bạch Dương đã hóa thân thành bức thư có thật viết năm 1897 của biên tập viên báo The Sun của Mỹ viết trả lời một độc giả 8 tuổi cho câu hỏi “Ông già Noel có thực không. Đối tượng được Bạch Dương lựa chọn đẻ đưa ra những thông điệp là ông già Noel rất thân thuộc với trẻ em.

Bạch Dương đã khéo léo lồng ghép những thông điệp về việc cần yêu thương và tôn trọng trẻ em, về việc vẫn còn những trẻ em bị thiệt thòi, chưa được bảo vệ, về lòng  nhân ái và tình yêu thương cần được lấp đầy thế giới để không còn đói nghèo, chiến tranh, bạo vực, vô cảm, bất công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu phát động hưởng ứng Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48, đồng thời nhấn mạnh Cuộc thi Viết thư UPU là hoạt động mang tính xã hội cao, là hình thức giáo dục công dân rất hiệu quả với thiếu nhi, thu hút đông đảo học sinh thế giới cùng bàn luận, đề xuất ý tưởng về các vấn đề xã hội quan tâm. Đây là một trong số ít cuộc thi về lĩnh vực văn học có tính giáo dục lớn nhất thế giới.

“Ban Tổ chức hoan nghênh, đánh giá cao việc Hải Dương tổ chức lễ phát động trang trọng, có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố, cũng như đông đảo học sinh. Chúc Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 tại Hải Dương sẽ có nhiều học sinh tham gia, đạt nhiều giải thưởng cao cấp quốc gia và hy vọng có giải thưởng quốc tế”, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Viết thư UPU tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm để viết những bức thư hay, có nhiều cơ hội đạt giải cao.

Ngay sau Lễ Phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48, ông Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Viết thư UPU đã chia sẻ một số kinh nghiệm viết thư để có thể đạt giải cao trong cuộc thi này.

Trao đổi với Báo điện tử Infonet, em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh vừa đạt giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 bày tỏ sự vui mừng, hạnh phúc, và cho biết đã rất bất ngờ khi đạt giải thưởng này, vinh dự là chủ nhân của một trong ba bức thư được Ban Giám khảo của UPU đánh giá là xuất sắc nhất năm vừa qua. Để viết bức thư này, em đã tham khảo rất nhiều thông tin trên mạng Internet, mạng xã hội, các bài báo…

Một thông tin khá thú vị, trong gia đình của Bạch Dương, hầu hết mọi người đều theo ngành khoa học tự nhiên, riêng em theo đuổi ngành khoa học xã hội. Mẹ của em chỉ là công nhân, không thể hỗ trợ em nhiều trong việc nghiên cứu, thu thập tài liệu trong quá trình viết bức thư đạt giải.

Bình Minh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !