Tranh cãi gay gắt chuyện phạt tiền phụ huynh nếu học sinh đi trễ

Quy định được áp dụng tại Trường tiểu học Winter Gardens Academy, thuộc hạt Essex (Anh). Người đưa ra quy định là hiệu trưởng Catherine Stalham, theo The Telegraph.
Tranh cãi gay gắt chuyện phạt tiền phụ huynh nếu học sinh đi trễ - ảnh 1

Cha mẹ có con học ở Trường tiểu học Winter Gardens Academy (Anh) sẽ bị phạt tiền nếu trẻ đến trễ - Ảnh: Shutterstock

Mặc dù vấp phải sự phản đối nhưng bà hiệu trưởng vẫn kiên quyết bảo vệ quy định của mình. Theo quy định mới, phụ huynh thường xuyên đưa con đến trường trễ sau 9 giờ thì phải đóng 75 USD (khoảng 1,7 triệu đồng) tiền phạt. Khoản tiền sẽ tăng gấp đôi nếu sau 3 tuần mà không thanh toán.

Nhiều phụ huynh đã phản ứng và cho rằng quy định như thế thật “vô lý”. “Đây chỉ là cách để họ làm tiền chúng tôi”, phụ huynh Gary Underdone nói.

Trường trung học cơ sở Michaela ở phía bắc London, Anh nổi tiếng là ngôi trường có kỷ luật nghiêm ngặt nhất nước Anh. Sự tồn tại của trường đi đôi với rất nhiều tranh luận về cách điều hành của nó.

Theo luật Anh, hiệu trưởng có thể phạt tiền cha mẹ học sinh nếu họ thường xuyên để con lười biếng hoặc học hành không nghiêm túc. Ray Howard, một thành viên của hội đồng hạt Essex, cho biết sẽ ủng hộ quy định của trường vì điều đó là cần thiết.

“Tuy nhiên, tôi tin rằng trong một số trường hợp đặc biệt thì phụ huynh không nên bị phạt. Nếu ai cảm thấy mình bị phạt không đúng thì có thể liên hệ với hội đồng hạt để giải quyết”, ông nói thêm.

Nếu sau 28 ngày phụ huynh vẫn chưa đóng phạt thì họ sẽ phải ra tòa vì tội làm ảnh hưởng đến việc học của con cái. Hiệu trưởng Stalham tuyên bố quy định mới sẽ được áp dụng vào ngày 1.4.2017. Tất cả nhằm giúp học sinh được hưởng điều kiện giáo dục tốt nhất có thể, bà nói thêm.

Nguồn TNO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !