Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Chơi thể thao trong môi trường không trọng lực thường chỉ xuất hiện ở trên Trạm vụ trụ quốc tế ISS với các phi hành gia chuyên nghiệp. Nhưng lần này, ở ngay mặt đất, những người yêu thể thao cùng nhau lập nên kỷ lục mới bằng việc chơi bóng trong tình trạng bay lơ lửng. 

Trận đấu bóng có một không hai diễn ra bên trong chiếc máy bay có kích thước lớn, đủ chỗ cho một sân bóng.

Hai đội bóng quốc tế gồm 8 người, trong đó có cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha Luis Figo đã tham gia trận đấu trong môi trường không trọng lực, ở độ cao 6.166 mét.

Các cầu thủ thử thách kỹ năng của họ ở môi trường hoàn toàn khác trong một trận bóng đá họ chưa từng chơi trước đây.  Luis Figo là một thành viên trong đội bóng mang áo màu đỏ trắng đã đánh dấu sự kiện đặc biệt với một bàn thắng cho riêng mình. 

Đội mang áo đen quần màu vàng sau đó ghi bàn thắng gỡ hòa nhưng sau đó đội áo màu đỏ tìm đến mảnh lưới, ghi thêm bàn thắng và giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Trận đấu bóng đặc biệt có một không hai đã ghi tên vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới.

Luis Figo cho biết: "Bóng đá vượt qua ranh giới, gắn kết mọi người trên khắp thế giới. Tôi đã chơi bóng ở những sân vận động lớn ở nhiều nơi trên thế giới, bầu không khí gập tràn niềm vui, xuyên suốt qua các nền văn hóa, quốc gia. Đây là trải nghiệm tuyệt vời, đá bóng ở độ cao 6.166 mét so với mặt đất". 

Shaddy Gaad, Giám đốc marketing cấp cao, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết: "Với Kỷ lục Guinness Thế giới, mỗi ngày, chúng tôi gặp gỡ những người có hoàn cảnh khác nhau. Lần này, tôi thấy thật tuyệt vời khi tuyên bố chính thức thành tích mới này. Chúng tôi hy vọng kỷ lục mới góp phần gắn kết mọi người lại với nhau, thông qua tình yêu thể thao, sự chia sẻ và niềm vui phấn khích sẽ có thêm kỷ lục đáng kinh ngạc khác".

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !