Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD.

Công nghệ tự động hóa đã và đang tạo ra những thay đổi lớn trong cách thức làm việc của con người. Robot đã xuất hiện trong nhiều năm qua, sử dụng kết hợp máy ảnh, trí tuệ nhân tạo và các chuyển động cơ giới hóa, đoán trước và thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại dễ dàng.

Một số nhà hàng trên thế giới đã sử dụng đầu bếp là robot tạo ra các món đơn giản như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt ...

Chiếc bánh pizza làm ra từ robot  Stellar Pizza

Mới đây, một nhóm cựu nhân viên của SpaceX đã tạo ra một robot làm đầu bếp chính để cho ra lò những chiếc bánh pizza thơm ngon. 

Robot làm bánh pizza có tên là Stellar Pizza, là sản phẩm trí tuệ của Benson Tsai, một cựu kỹ sư SpaceX và Ted Cizma, một cựu đầu bếp SpaceX, cho ra đời chiếc bánh pizza hoàn hảo chỉ trong khoảng 5 phút.

Chiếc bánh pizza do robot làm ra có kích thước khoảng 30 cm, có giá khoảng từ 7-12 USD. Khách hàng có thể lựa chọn các loại nhân theo ý muốn.

Máy làm bánh biến một viên bột thành chiếc bánh, quét lên trên một lớp nước sốt, rất đồng đều và sau đó là lớp nhân với pho mai, pepperoni, xúc xích... Sau cùng, những chiếc bánh pizza chuyển vào lò để nướng.

Chiếc máy có kích thước nhỏ gọn đặt được trong nhà hoặc bên trong chiếc xe tải, điều khiển dễ dàng bằng phầm mềm. Bột bánh pizza làm trong nhà và lên men trong vài ngày để mang lại hương vị tuyệt vời nhất.

Được biết, chiếc máy Stellar Pizza nhận được 16,5 triệu USD tài trợ và sẽ ra mắt vào mùa thu này tại Đại học California.

Ted Cizma cho biết: "Chúng tôi muốn tạo ra thiết bị mang lại đột phá mới trong kinh doanh, sản phẩm cao cấp với mức giá hợp lý, có sẵn cho tất cả mọi người".

Trước đó, tại SpaceX, Ted Cizma từng nhận sự ủy thác từ người sáng lập Elon Musk để xây dựng nhà hàng ngay trong nhà máy tên lửa. Những nỗ lực của Ted Cizma tạo ra công ăn việc làm cho 200 nhân viên và phục vụ 1,4 triệu bữa ăn mỗi năm trên khắp các địa điểm của công ty. Ông nói: "Khi bạn phục vụ 5.000 bữa ăn mỗi ngày, điều đó có ý nghĩa nhất định".

Ở quy mô lớn như vậy, họ phải tìm cách để đạt được hiệu quả cao nhất. "Chiếc máy Stellar Pizza phù hợp với ngành công nghiệp bánh pizza, hứa hẹn về những chiếc bánh thơm ngon, nhanh chóng, tươi mới và giá cả phải chăng. Khi thương hiệu ngày càng phát triển, chúng tôi luôn cố gắng đưa chiếc máy trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho bất kỳ ai đang đói bụng và muốn thưởng thức những chiếc pizza tươi ngon".

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !