TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18

Sau khi các phòng tập gym được phép hoạt động trở lại với công suất tối đa 50%, bạn trẻ TP.HCM hào hứng trở lại phòng tập gym sau thời gian dài giãn cách xã hội.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 1

Từ ngày 1-10, thực hiện theo chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, các phòng gym được phép hoạt động trở lại tối đa 50% công suất. Nhiều phòng gym đã ứng phó rất nhanh để phù hợp với thực tế, nhanh chóng đưa vào hoạt động trở lại với các cách thức đảm bảo phòng tránh dịch.

 

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 2

Theo đó, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, được hoạt động tối đa 10 người.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 3

Ghi nhận tại phòng tập gym trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM, khách hàng đến phòng tập xuất trình mã chứng nhận tiêm hai mũi vaccine.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 4

Ngoài ra, vì phòng tập giới hạn tối đa 10 người trung cùng một khung giờ, phòng gym đưa hệ thống khai báo y tế và check in online tại nhà, giúp người tập dễ dàng trong việc đặt lịch và các giúp phòng tập kiểm soát được số lượng trong mỗi khung giờ, đảm bảo theo quy định phòng chống dịch.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 5

"Sau thời gian dài không đến phòng tập, hôm nay tôi cảm thấy khá mệt khi tập trở lại. Tôi rất vui vì được tiếp tục rèn luyện nâng cao sức khỏe, tuy phải giới hạn khung giờ tập nhưng tôi nghĩ nó tốt với mọi người vì có thể đảm bảo phòng tránh dịch" - anh Nguyễn Hoàng Sơn chia sẻ.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 6

Phòng tập thường xuyên được vệ sinh, sát khuẩn. Theo anh Nguyễn Quang Huy, giám đốc maketing hệ thống phòng tập Citigym cho biết, thời gian qua hệ thống phòng tập phải đóng cửa nên gần như không có doanh thu, tuy vậy hệ thống phòng tập vẫn mở ra các lớp học tập luyện online giúp khách hàng duy trì thói quen tập luyện hằng ngày, giúp nâng cao sức khỏe phòng tránh dịch. Khi mở cửa trở lại nhiều khách hàng vẫn còn tâm lý e ngại, bên cạnh đó cũng có những người rất háo hức để đến tập luyện.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 7

3 ngày sau khi thực hiện chỉ thị 18, đường phố TP.HCM đã trở nên đông đúc hơn, một số tuyến phố với những ngành nghề đặc trưng đang từng bước đi vào hoạt động trở lại.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 8

Trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, tuyến phố đặc trưng với nhiều cửa hàng, tiệm sửa xe nay đã hoạt động nhộn nhịp trở lại.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 9

Theo một vài chủ tiệm sửa xe, sau thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người mang xe cộ hỏng hóc, chết máy đến sửa, nhiều tiệm khách đến đông phải sắp hàng chờ đến lượt.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 10

Các tiệm hớt tóc nhỏ lẽ cũng hút khách sau 3 tháng tạm nghỉ dịch.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 11

Một vài cửa hàng kinh doanh đồ nhựa tại quận 5 bắt đầu đón khách, nhiều người dân đang tranh thủ mua sắm đồ đạc để tiến hành mở bán lại các tiệm thức ăn, đồ uống.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 12

Ghi nhận một số tuyến đường đã bắt đầu đông đúc xe cộ.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 13

Đường 3 - 2, trở lại với hình ảnh quen thuộc là một trong những tuyến phố đông người ở TP.HCM.

Từ hôm nay 1/10, các chợ, siêu thị tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ người dân như thế nào?

Từ hôm nay 1/10, các chợ, siêu thị tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ người dân như thế nào?

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, từ hôm nay (1/10), các nhóm ngành nghề, dịch vụ tại TP.HCM được hoạt động gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini; cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; chợ đầu mối, chợ truyền thống...

Theo plo.vn

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.