TP.HCM lắp hồ bơi di động để dạy học sinh

Ngày 3-1, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo chỉ đạo về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi cho học sinh (HS) các cấp trên địa bàn TP.

Theo đánh giá của Sở, tỉ lệ HS biết bơi trên toàn TP còn thấp. Nhiều quận/huyện chưa quan tâm đến công tác phổ cập bơi lội, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho HS.

Theo chỉ đạo của UBND TP trong việc xây dựng trường học từ năm 2016 đến 2020 thì những trường đủ điều kiện về đất đai và có diện tích từ 1 ha trở lên phải có hồ bơi. Các đơn vị chưa thực hiện xây dựng hồ bơi kiên cố hoặc có diện tích đất hạn chế phải thực hiện đầu tư lắp đặt các hồ bơi di động theo các dạng khép kín và nổi trên mặt đất (cần diện tích nhỏ), vốn đầu tư thấp bằng các hình thức huy động nguồn vốn xã hội hóa, từ các nhà tài trợ. 

TP.HCM lắp hồ bơi di động để dạy học sinh - ảnh 1

Đồng thời các trường phải phối hợp với các trung tâm, các cơ sở khác có hồ bơi gần đơn vị để khai thác có hiệu quả các hồ bơi và có kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa lẫn ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho HS.

Được biết trong năm 2016, TP đã thành lập tổ công tác liên ngành về phổ cập bơi lội trong HS để xây dựng giáo án dạy bơi cho HS phổ thông. TP cũng chọn huyện Hóc Môn làm đơn vị thí điểm về công tác phổ cập bơi lội với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, tại đây sẽ có 100% số trường phổ thông các cấp đưa bơi lội vào giảng dạy trong chương trình môn học thể thao tự chọn hoặc thể thao ngoại khóa. 

Hiện nay Hóc Môn đang tiến hành xây dựng thêm năm hồ bơi để đầu năm học 2017-2018 bắt đầu giảng dạy cho HS các khối từ tiểu học đến THPT.

Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !