TPHCM: Các trường đại học bắt đầu thi năng khiếu

Một số trường ĐH tại khu vực TPHCM đã bắt đầu tổ chức thi các môn năng khiếu.
TPHCM: Các trường đại học bắt đầu thi năng khiếu - ảnh 1

ĐH Kiến trúc TP.HCM tổ chức thi năng khiếu trong 2 ngày 10 và 11/7 cho các ngành Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang. Ngày 10/7 thí sinh thi môn vẽ mỹ thuật trong 240 phút; ngày 11/7 thi môn vẽ trang trí trong 270 phút.

ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi năng khiếu vào ngày 10/7 để xét vào các ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức thi năng khiếu hai ngày 10 và 11/7. Trong đó 2 ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị sẽ thi môn vẽ mỹ thuật. 4 ngành Thiết kế công nghiệp, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thật sẽ thi vẽ trang thí màu, vẽ hình hoạ mỹ thuật. Ngành Quản lý thể dục thể thao sẽ thi môn năng khiếu thể dục thể thao.

ĐH Mỹ thuật TPHCM tổ chức thi năng khiếu từ ngày 12 – 14/7, trong đó các ngành Hội hoạ, Đồ hoạ, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận lịch sử phê bình mỹ thuật thi vẽ hình hoạ, bố cục tranh màu; ngành Thiết kế đồ hoạ thi hình hoạ, trang trí; ngành Điêu khắc thi vẽ tượng và bố cục chạm nổi.

ĐH Sài Gòn thi năng khiếu ngày 10/7 cho các ngành Giáo dục mầm non; Sư phạm âm nhạc; Sư phạm mỹ thuật

ĐH Bách khoa TPHCM thi môn vẽ đầu tượng cho thí sinh đăng ký vào ngành Kiến trúc vào ngày 11/7.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !