TPHCM: 21 nhà giáo được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Ngày 15/11, Công đoàn ngành GDĐT TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các nhà giáo ưu tú chia sẻ những trăn trở về nghề giáo

Hơn 220 Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của TPHCM đã tham gia buổi họp mặt. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), thực hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tạo sự giao lưu giữa các thế hệ đi trước có nhiều thành tích cống hiến cho ngành GDĐT TPHCM với thế hệ nhà giáo đương chức.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí xúc động với chia sẻ của các thầy cô về những trăn trở với nghề, làm thế nào để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, giữ vững uy tín và vị trí của người thầy trong thời đại ngày nay...

Thầy Phạm Văn Chiểu (Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu) xúc động chia sẻ câu chuyện của mình khi đã 3 lần thầy phân vân đứng trước quyết định bỏ nghề vì áp lực công việc, áp lực cuộc sống. Nhưng rồi chính tình yêu với nghề, với trẻ đã khiến thầy vượt qua mọi khó khăn, áp lực để tiếp tục gắn bó. Thầy là một trong 21 nhà giáo được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của TPHCM năm 2017.

Tặng kỷ niệm chương cho các Nhà giáo Ưu tú

Thầy Chiểu cho biết: “Đứng trước các vấn nạn hiện nay. trước hết bản thân mỗi người thầy phải luôn tự vấn mình xem mình có làm đúng vị trí của người thầy, đúng đạo đức nhà giáo hay không. Đối với xã hội, để người thầy được trân trọng hơn thì cần có sự quan tâm chăm sóc không chỉ nâng cao chuyên môn mà cần cả giải pháp về kinh tế để họ yên tâm trong công tác giảng dạy”.

Trăn trở trước thực trạng giáo viên trẻ hiện nay, thầy Chiểu thừa nhận có một bộ phận giáo viên trẻ “thiếu lửa”, không tâm huyết với nghề, chủ yếu do áp lực về kinh tế, khi lương của giáo viên không đủ sống thì sẽ rất khó để các bạn trẻ dồn hết tâm, hết “lửa” cho học trò.

Nhưng theo thầy Chiểu, đây chỉ là một số chứ không phải tất cả giáo viên trẻ đều như vậy, bởi vẫn có rất nhiều thầy cô mặc dù cuộc sống khó khăn vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo những cách dạy mới cho học sinh.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành GDĐT TPHCM đã trao tặng kỷ niệm chương cho 21 nhà giáo được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !