TP Vinh quyết định dừng kinh doanh trên vỉa hè sau 1 tuần thí điểm

Sau hơn một tuần triển khai thí điểm cho phép kinh doanh trên vỉa hè, ngày 10/11, Chủ tịch UBND TP. Vinh (Nghệ An) đã ban hành Văn bản số 6880/UBND-QLĐT quyết định dừng thực hiện văn bản trước đó vì còn nhiều ý kiến chưa đồng thuận.

Công văn 6880 dừng văn bản thí điểm cho thuê kinh doanh vỉa hè.

Ngày 10/11, UBND TP. Vinh đã ban hành văn bản số 6880/UBND-QLĐT về việc dừng thực hiện nội dung văn bản số 6605/UBND-QLĐT ngày 31/10/2017 do ông Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND thành phố ký.

Theo văn bản này nêu rõ, ngày 31/10/2017, UBND TP. Vinh đã ban hành văn bản số 6605/UBND-QLĐT về việc thí điểm cho phép kinh doanh trên một phần vỉa hè đô thị.

Sau khi triển khai lấy ý kiến tại cơ sở còn có nhiều ý kiến chưa đồng thuận, xét điều kiện thực tế hiện nay, UBND thành phố Vinh thông báo dừng thực hiện nội dung văn bản số 6605/UBND-QLĐT ngày 31/10/2017.

Văn bản thí điểm cho phép kinh doanh vỉa hè của UBND TP Vinh ban hành ngày 31/10/2017.

Trước đó, ngày 31/10 ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh ký Văn bản số 6605/UBND-QLĐT về việc thí điểm cho phép kinh doanh trên một phần vỉa hè đô thị.

Theo đó, các đoạn, tuyến phố được chọn làm thí điểm gồm đường Phan Đăng Lưu (phường Trường Thi) và đường Nguyễn Phong Sắc (phường Hưng Dũng).

Phần thí điểm cho phép kinh doanh bố trí phía trong cùng (giáp chỉ giới đường đỏ, phía nhà dân) có chiều rộng khoảng 3-4m; phần dành cho người đi bộ nằm giữa vỉa hè, có chiều rộng 2-3m và không vướng chướng ngại vật; phần vỉa hè ngoài cùng cho phép đỗ ô tô, xe máy...

Vỉa hè trên đường Phan Đăng Lưu, TP Vinh - nơi trước đó được chọn làm thí điểm để kinh doanh.

Trong quá trình kinh doanh, các hộ không được nấu nướng, đổ nước, xả rác ra vỉa hè, đường phố, không được đặt bảng quảng cáo ở phần vỉa hè để xe và phần người đi bộ; kinh doanh và hướng dẫn khách để xe gọn gàng, ngăn nắp; tuyệt đối không được xâm phạm phần diện tích vỉa hè cho người đi bộ, nếu vi phạm thì thu hồi giấy phép.

Mức thu phí điểm năm đầu tiên từ 25.000 - 50.000 đồng/m² vỉa hè/tháng. Đối tượng thu sẽ ưu tiên cho các hộ dân bám mặt đường thuê một phần vỉa hè trước cửa nhà mình để kinh doanh hoặc cho thuê lại để kinh doanh.

Tuy nhiên, sau khi công văn này được ban hành, lại có nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này. Ngoài một số ít ý kiến đồng tình việc cho thuê một phần vỉa hè để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ mặt đường kinh doanh, buôn bán thì nhiều ý kiến đều phản đối vì cho rằng sẽ gây phát sinh nhiều vấn đề như: tiếp tay cho hành vi lấn chiếm vỉa hè, làm mất mỹ quan đô thị…

Việt Hòa

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !