Tin xấu cho giá vàng

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho rằng vàng đang chịu áp lực lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao thúc đẩy giao...

{keywords}
(Ảnh: TTXVN)

Giá vàng trong nước biến động trái chiều

Sáng đầu tuần (5/9), giá vàng SJC tại các doanh nghiệp tăng giảm trái chiều. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 65,85 - 66,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội giao dịch ở mức 65,75 triệu đồng/lượng mua vào và 66,55 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá vàng SJC 140.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra, lên 65,9 - 66,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin xấu 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống còn 1.711,3 USD/ounce.

Tin xấu cho giá vàng - Ảnh 1.

Giá vàng có thể giảm nếu không giữ được mốc 1.680 USD/ounce. (Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)

Bất chấp đợt tăng giá 20 USD của vàng trong phiên cuối của tuần trước sau báo cáo việc làm của Mỹ được công bố, các nhà phân tích vẫn thận trọng, viện dẫn các yếu tố vĩ mô tiêu cực và các mức kỹ thuật nguy hiểm có thể đẩy giá kim loại quý xuống thấp hơn trong tuần này.

Đầu tuần trước, đồng USD mạnh và lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã đẩy giá vàng xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho rằng vàng đang chịu áp lực lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao thúc đẩy giao dịch đồng USD. Đó là một tin xấu đối với vàng. Vị chuyên gia này nhận định, vàng sẽ không thể di chuyển lên mức cao hơn nếu đà tăng của lợi suất trái phiếu toàn cầu chưa hết.

Ngày 2/9, dữ liệu việc làm đã đẩy giá vàng lên cao. Tuy nhiên, các nhà phân tích coi động thái hôm 2/9 6 chỉ là một đợt phục hồi ngắn hạn.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, thị trường đang có xu hướng giảm. Vàng đã không giữ được mức trên 1.800 USD/ounce. Mức 1.700 USD là mức đáy. Cholly nói, cho đến khi kim loại quý này có thể đạt trên 1.745 USD/ounce, ông sẽ tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Nếu vàng đóng cửa trên mức đó, xu hướng tăng giá sẽ xuất hiện.

Đồng Giám đốc Sean Lusk của Walsh Trading cho rằng, vẫn còn quá nhiều bất ổn và giá vàng có thể giảm nếu không giữ được mốc 1.680 USD/ounce. Lusk lưu ý, nếu đồng USD vẫn tăng và vàng không thể giữ được mức 1.680 USD/ounce, kim loại quý có thể sẽ “lao dốc” về mốc 1.550 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích này nhận định, để tăng giá, kim loại quý này phải vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce. "Liệu vàng có làm được điều đó khi nhu cầu vật chất tăng lên hay không. Từ góc độ mùa vụ, tôi hơi lo sợ. Vàng lẽ ra phải phục hồi mạnh hơn vào tháng 8", ông nói thêm:.

Trong khi nhà phân tích Cholly lưu ý, phạm vi 1.695 - 1.700 USD/ounce đánh dấu giá trị dài hạn của thị trường. "Thị trường có thể giảm xuống nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục mạnh tay với các đợt tăng lãi suất. Đồng USD nhận được nhiều sự ủng hộ từ kỳ vọng rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất một cách mạnh mẽ", ông nói.

Cholly cảnh báo FED đang đứng sau đường cong về lạm phát và có thể làm quá mức chu kỳ tăng của nó. "Có khả năng, vàng sẽ giảm thêm nữa. Các biểu đồ dài hạn cho thấy 1.700 USD/ounce là mức hỗ trợ tốt. Nếu trượt khỏi mốc này, chúng ta nên bắt đầu nhìn vào ngưỡng 1.600 USD/ounce. Nếu kim loại quý đóng cửa dưới 1.695 USD/ounce, sẽ dẫn tới mối lo ngại về một mốc giảm giá tiếp theo với biên độ 100 USD", nhà phân tích Cholly dự đoán.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco về triển vọng giá vàng tuần này, trong số 17 chuyên gia tham gia, 41% lạc quan về vàng vào tuần tới, 35% dự đoán giá sẽ giảm, trong khi 24% nhận định giá đi ngang.

Về phía nhà đầu tư cá nhân, 337/898 người tham gia khảo sát (khoảng 38%) dự đoán giá vàng đi lên, 412 nhà đầu tư (tương đương 46%) nhận định giá vàng sẽ giảm, số còn lại cho rằng giá vàng tiếp tục xu hướng đi ngang trong tuần này.

Vàng SJC vượt xa giá vàng thế giới, có nên đầu tư?

Vàng SJC vượt xa giá vàng thế giới, có nên đầu tư?

Vàng vẫn xứng đáng là danh mục tài sản đáng để đầu tư vì thanh khoản tốt và ít chịu rủi ro dưới các tác động của chính sách.

Theo VTV

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.