Tin lời đồn thấy đá quý khiến dân đổ xô đến đào bới ven sông ở Yên Bái

Thời gian gần đây, tại bãi cát sông Chảy thuộc địa phận xã Minh Chuẩn (huyện Lục Yên), rất nhiều người đến đào xới, tìm kiếm đá quý.

Sở dĩ có hiện tượng người dân đổ xô đến bãi cát sông Chảy này để đào xới, tìm đá quý là vì trên địa bàn xuất hiện tin đồn có người dân vô tình nhặt được viên đá quý có giá trị, bán được số tiền gần 300 triệu đồng. Cùng với đó là tin đồn nhiều người nhặt được những viên vài triệu, vài chục triệu đồng.

Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, hiện chưa có ai đào được bất cứ viên đá quý nào tại đây, có người tưởng chừng may mắn khi tìm được viên giống đá quý, thế nhưng khi đập ra cũng chỉ là những cục đá cuội. Việc tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

Khu vực người dân tập trung là tại bãi cát ven sông, thuộc địa phận xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Thế Văn.

 Trước tình trạng người dân tụ tập, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tổ chức họp thôn, tuyên truyền cho người dân không tham gia vào việc khai thác khoáng sản trên dòng sông Chảy. Đồng thời, thành lập các tổ xuống trực tiếp điểm có tụ tập đông người tuyên truyền, vận động người dân, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

UBND huyện Lục Yên đã nhanh chóng ban hành văn bản chỉ đạo kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc đào bới trái phép khoáng sản trên sông Chảy.

Chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân không tham gia đào bới khoáng sản trái phép trên địa bàn. Ảnh: Thế Văn.

Hiện, Công an huyện Lục Yên, Phòng TN&MT, UBND các xã Minh Chuẩn, Tô Mậu, Tân Lĩnh chủ trì, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không tham gia đào bới khoáng sản trái phép trên địa bàn. Chính quyền sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản.

Nhị Tiến

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đào đất làm nhà, phát hiện 3 quả bom ‘khủng’

Chiều 20/3, ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) cho biết, trong lúc đào đất để làm nhà, người dân trên địa bàn phát hiện 3 quả bom.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Đang cập nhật dữ liệu !