‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Vai Phương Đông giúp xóa bỏ hình ảnh tiểu tam đáng ghét

- Lột xác hoàn toàn trong “Những nẻo đường gần xa” khi vào vai nữ kiếm thủ, Đông có làm khó được chị?

Đoàn phim, ê-kíp và bạn diễn hỗ trợ nhiệt tình nên gần như tôi không gặp khó khăn nào từ yếu tố ngoại cảnh trong quá trình quay phim. Tuy nhiên, chính tôi lại gặp khó vì thời điểm bấm máy Những nẻo đường gần xa cũng tham gia 2 dự án khác. Việc hóa thân vào 3 nhân vật với 3 phong cách, lối sống và câu chuyện khác nhau khiến tôi như đa nhân cách, rất khó vào vai giai đoạn đầu. Nhờ trò chuyện và xin ý kiến đánh giá từ đạo diễn sau mỗi tập, tôi dần thích nghi với phiên bản Phương Đông nhiều hơn.

442422666_2694257537410310_8241449953203334755_n.jpg
Cù Thị Trà vào vai vận động viên đấu kiếm Phương Đông trong "Những nẻo đường gần xa".

- Vai Anh Thu tiểu tam trong “Chúng ta của 8 năm sau” gây ấn tượng đậm sâu với khán giả, Trà có áp lực khi vào một màu diễn hoàn toàn trái ngược và khác biệt?

Phương Đông đặc biệt với tôi không phải vì vai chính diện mà bởi nhân vật này giúp tôi xóa bỏ hình ảnh mọi người vẫn thường đóng khung với những hoá thân trước đó. Tôi cũng thổ lộ muốn thử sức ở nhiều dạng nhân vật mới hơn, xuất thân, tính cách và lối diễn đa dạng hơn. Phương Đông chính là mong muốn thành công của Trà.

Tôi luôn có tâm thế mình là một diễn viên trẻ, lại còn tay ngang nên không cho phép mình từ chối bất kỳ cơ hội nào. Nói không áp lực thì không đúng khi lần đầu đóng chính, lại còn được chung khung hình với nhiều tên tuổi lớn như nghệ sĩ Vĩnh Xương, NSƯT Việt Anh… Tuy nhiên tôi nghĩ mình luôn chờ đợi, chuẩn bị và sẵn sàng cho khoảnh khắc này nên “cờ đến tay là phất” thôi.

- Đông là vai chính đầu tay của Trà trong phim Việt giờ vàng, chị đã đầu tư như thế nào cho nhân vật này?

Học 1 tháng đấu kiếm và được giao lưu tiếp xúc với vận động viên thật giúp tôi dễ dàng hóa thân vào nhân vật hơn. Từ đây, tôi như khám phá được “đam mê thứ hai” của mình ngoài diễn xuất vì thật sự chìm đắm trong những cử động chuyên nghiệp, mạnh mẽ của bộ môn này. Tôi rất biết ơn công việc diễn viên cho mình những trải nghiệm quý báu. Nếu không có nhân vật Phương Đông, không biết khi nào tôi mới có cơ hội cọ sát với đấu kiếm và làm việc với vận động viên chuyên nghiệp.

309022125_2263418533827548_7395622949883538284_n.jpg
Phong cách sexy khác hẳn trên phim của Cù Thị Trà.

- Đông và Trà có điểm gì giống và khác nhau?

Với Phương Đông, tôi được thể hiện một nhân cách khác của mình trên màn ảnh. Diễn xuất hay ở chỗ, mỗi vai diễn đều phản ánh một phần con người của mình. Với mỗi dự án, tôi lại được mang một khía cạnh của mình ra để giới thiệu cho khán giả. Tôi nghĩ mình cũng có phần giống Phương Đông, cũng có hoài bão, ước mơ và đang nỗ lực để chinh phục mục tiêu đó. Còn giống bao nhiêu phần trăm thì chắc phải để khán giả nhận định ở những tập sắp tới.

Tôi bị đạo diễn chê nhiều

- Từ một diễn viên tay ngang chuyển qua đóng phim, Trà có thấy mình đang đi đúng hướng và gặp may mắn?

Đúng hướng thì cũng chưa nói được là có đúng hay không, tôi không muốn giới hạn bản thân ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chỉ biết đến thời điểm hiện tại, đây là công việc tôi đam mê và muốn theo đuổi chuyên nghiệp.

Tôi khẳng định mình may mắn, vì cơ hội đóng chính đến khá sớm và được làm việc cùng những đạo diễn, biên kịch, đồng nghiệp có tên tuổi trong ngành. Nhưng tôi quan niệm cơ hội chỉ đến với những người sẵn sàng và biết nắm bắt. 

442436469_2684999345002796_3767085078205698875_n.jpg
Cù Thị Trà là diễn viên tay ngang nhưng có nhiều lợi thế về ngoại hình.

- Nếu nhìn vào sẽ thấy con đường Trà chọn đang khá thuận lợi, những khó khăn mà mọi người không biết là gì?

Tôi bị đạo diễn chê nhiều. Những phản hồi này đến từ thói quen mình luôn hỏi nhận xét của đạo diễn cuối mỗi cảnh quay để rút kinh nghiệm trong những lần quay tới. Có lần đạo diễn một bộ phim nói với tôi: “Hôm nay anh chấm em chỉ được 7/10 thôi”. Nhưng tôi không lấy đó làm nản chí mà xem đó làm động lực để phát triển bản thân. Mỗi dự án tôi góp mặt đều diễn ra theo trình tự: làm quen với nhân vật, đạo diễn chấm điểm chỉ khá thôi chứ chưa xuất sắc và cải thiện bản thân để điểm cao hơn ở những tập sau. Tôi tự tin mình đã nỗ lực hết sức để nâng điểm trong mắt đạo diễn và mang đến cho khán giả một nhân vật tròn vai, có dấu ấn. 

- Mọi người gọi Trà là mỹ nhân thế hệ mới của VTV, Trà có nghĩ mình được chọn mặt gửi vàng vì điều đó? 

Màn ảnh cũng giống như một xã hội thu nhỏ nơi tất cả mọi ngoại hình, giới tính, độ tuổi, tầng lớp đều được phản ánh. Với những vai diễn trước của tôi, ngoại hình có thể là một điểm cộng. Nhưng với Phương Đông lần này, nếu chỉ có ngoại hình thôi, tôi nghĩ là mình không được chọn đâu. Vì khi mặc trang phục đấu kiếm thì che hết mặt rồi còn đâu. Mọi người chắc cũng không tưởng tượng ra một Đông mang giày cao gót, thân hình chữ S, trang phục điệu đà sẽ như thế nào. Nên đối với tôi, ngoại hình cũng chỉ chiếm khoảng 40-50%, quan trọng nhất là sự phù hợp của diễn viên với chính vai diễn đó.

Còn yếu tố quan trọng để theo đuổi nghề diễn viên, tôi nghĩ là niềm đam mê. Đã có rất nhiều tấm gương tiền bối trái ngành nhưng kính nghiệp, thực sự đam mê với diễn xuất đi rất xa trong ngành. Tôi không nghĩ là một diễn viên không yêu diễn xuất có thể bền bỉ theo đuổi công việc được quá lâu.

Nữ diễn viên luôn biết cách gây chú ý mỗi khi đi sự kiện.

- Đẹp có lợi rồi, còn có hại gì không, theo bạn?

Chắc là sẽ dễ bị đóng khung trong những vai tiểu thư sang chảnh, hoàn hảo như bước từ trong truyện tranh ra. Ngoại hình mang đến cho tôi cơ hội đảm nhiệm những vai diễn trước đó nhưng tôi cũng lo lắng nhỡ khán giả chỉ nhớ đến mình với hình tượng này thì sao. Trong khi bản thân tôi lại muốn thử sức nhiều thể loại vai diễn và mang nhiều hình ảnh, khía cạnh mới mẻ đến với khán giả.

Cảnh nóng hay cảnh nguội nếu cần thiết vẫn làm 

- Trà từng đóng cảnh nóng trong “Chúng ta của 8 năm sau”, nếu có cảnh nóng hơn, bạn có nhận lời?

Với khán giả thì đó là cảnh nóng nhưng với diễn viên và đoàn làm phim đó là một phần của kịch bản, là yếu tố có đóng góp trong việc phát triển nội dung và cao trào phim. Cho nên tôi không xét ở tính chất phân cảnh mà xét ở vai trò của phân cảnh đó trong kịch bản. Nếu đó là phân cảnh quan trọng góp phần bộc lộ tính cách nhân vật, thúc đẩy cao trào bộ phim thì cảnh nguội hay cảnh nóng mình cũng sẽ tham gia một cách thật chuyên nghiệp.

309757955_2265717276931007_2973466906704507158_n.jpg
Hiện tại, Cù Thị Trà muốn theo đuổi đam mê diễn xuất một cách chuyên nghiệp.

- Trên trang cá nhân, Trà thường đăng ảnh sexy. Nhiều người cho rằng đó là một cách khoe da thịt để gây chú ý?

Như câu trả lời trên, tôi là một diễn viên mới nên rất sợ bị đóng khung trong một hình tượng cố định mà khó thoát vai.

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cũng là một phần trong chiến lược truyền thông phim. Trên màn ảnh khán giả thấy một nhân vật sexy, quyến rũ, ra đời lại thấy diễn viên ăn mặc xuề xòa thì có thể sẽ tạo phản ứng ngược. Nên tùy mỗi giai đoạn và dự án, tôi sẽ có những nhận diện khác nhau trên mạng xã hội. Với vai diễn Phương Đông, mọi người cũng sẽ thấy một Cù Thị Trà mặt mộc, trang điểm nhạt cùng những phân cảnh tập luyện đấu kiếm. Một phần nữa là những ảnh tôi đăng công khai trên mạng xã hội đều là những ảnh mà mình cảm thấy yêu thích.   

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Đang cập nhật dữ liệu !