Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa

Nhiều tiệm sửa xe máy tại TP Hồ Chí Minh có doanh thu vài triệu đồng trong sáng 1/10. Các tiệm tóc không quá đông đúc như dự đoán.

Tiệm sửa xe "bỏ túi" vài triệu đồng một buổi

Sáng 1/10, nhiều tiệm sửa xe máy ở TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp khách đến sửa chữa. Theo ghi nhận của phóng viên, các tiệm trên đường Đỗ Thị Lời, Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), Trường Sơn, Đồng Nai (quận 10)… đều đông khách.

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 1.

Các tiệm sửa xe tại TP Hồ Chí Minh có nhiều xe máy đến chờ sửa chữa. (Ảnh: Đại Việt)

Anh Võ Tùng Quang (ngụ quận 3), cho biết sau 3 tháng không ra khỏi nhà, 2 xe máy của gia đình bị xẹp lốp, không khởi động được. Anh phải dắt xe ra đường Đỗ Thị Lời để bơm hơi và kiểm tra xe. "Thợ sửa nói xe của tôi có cặn bẩn trong bộ chế hòa khí (bình xăng con) dẫn đến khó nổ, đây là hiện tượng bình thường khi xe máy quá ít hoạt động" - anh Quang chia sẻ.

 

Còn chị Nguyễn Thị Hòa (ngụ quận 10), cho hay nhà chị có đến 3 chiếc xe máy đề không nổ, các xe bị tắc nghẽn bình xăng, hỏng bugi hoặc hết bình ắc quy. Chị mang đi kiểm tra, thay phụ tùng hết tổng cộng 400.000 đồng.

Còn theo anh Đỗ Văn Thắng - chủ một tiệm sửa xe tại quận 10 - sáng nay tiệm của anh phục vụ bơm hơi, sửa chữa cho gần 30 chiếc xe. 4 thợ trong tiệm phải làm việc luôn tay, người bơm xe, thay bình ắc quy, xúc bình xăng cho khách.

Theo anh Thắng, dù vất vả, doanh thu của tiệm vào buổi sáng đạt khoảng hơn 2 triệu đồng. Dự kiến, buổi chiều lượng khách cũng sẽ đông tương tự vì nhiều người dân đã đặt lịch sửa chữa.

Nhân viên một số tiệm sửa xe máy tại quận 3, quận 5, quận 10 cũng cho biết đã có doanh thu 1,5 - 2,5 triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa hoạt động trở lại, tăng khoảng 30 - 40% so với ngày bình thường.

Tiệm cắt tóc không "quá tải"

Theo ghi nhận của phóng viên tại quận 3 và quận 10, các điểm cắt tóc không quá đông đúc.

Tại một tiệm cắt tóc trên đường Trần Văn Đang (quận 3), hai người thợ đang cắt tóc cho khách, chỉ có 2 người ngồi đợi, không có hiện tượng tập trung đông đúc.

Còn trên đường Hồ Bá Kiện (quận 10), nhiều tiệm cắt tóc vẫn chưa hoạt động, một số nơi mở cửa chỉ có 4 - 5 vị khách vào sử dụng dịch vụ.

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 2.

Các tiệm cắt tóc có lượng khách vừa phải, không quá đông như nhiều người vẫn nghĩ. (Ảnh: Đại Việt)

Anh Hùng - chủ một tiệm trên đường Hồ Bá Kiện, cho biết sáng nay anh và nhân viên cắt tóc cho khoảng 12 người khách. Đây là số lượng khách như ngày bình thường, không có đột biến như dự tính.

"Hôm qua, tôi cứ tưởng mở tiệm ra là khách xếp hàng chờ cắt tóc. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn diễn ra rất ổn định" - anh Hùng nói.

 

Theo anh Hùng, nhiều khách quen của anh đã về quê, một số khách phải cách ly nên chưa thể đi cắt tóc. Ngoài ra, người dân lo ngại ngày đầu tiên mở cửa sẽ đông đúc nên hạn chế đi cắt tóc vào ngày này.

Chị Bích Thủy - chủ một tiệm cắt tóc trên đường Trần Văn Đang (quận 3), cho hay chưa mở cửa tiệm tóc trở lại vì chị đang về quê. Sáng nay, nhiều khách quen điện thoại cho chị để đặt lịch cắt tóc nhưng không được.

Chị Thủy nói đang chờ chính quyền cho phép lưu thông liên tỉnh để đi từ Khánh Hòa vào TP Hồ Chí Minh làm ăn. 3 tháng về quê tránh dịch, chị mong mỏi được trở lại thành phố.

 

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 3.

Nhiều điểm cắt tóc và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại trung tâm TP Hồ Chí Minh vẫn đóng cửa im lìm. (Ảnh: Đại Việt)

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 4.

Một quán cà phê trên đường Đồng Nai, quận 10 vẫn chưa hoạt động trở lại. (Ảnh: Đại Việt)

Ghi nhận của PV sáng 1/10, nhiều điểm kinh doanh ăn uống, buôn bán thực phẩm, cắt tóc… tại TP Hồ Chí Minh vẫn chưa mở cửa do chủ tiệm đi tránh dịch hoặc họ đã trả mặt bằng trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát căng thẳng.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, dù thành phố đang nới lỏng nhiều hoạt động từ 1/10, tuy nhiên thành phố vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cụ thể, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động vẫn chưa được tổ chức lại, trừ các trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Đối với lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, thành phố yêu cầu tiếp tục tạm ngừng quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử.

Các hoạt động bán vé số dạo, bán hàng rong cũng chưa được cho phép hoạt động thời điểm này.

Ngoài ra, các hoạt động không nằm trong danh mục được phép mở lại theo chỉ thị mới của thành phố cũng tiếp tục tạm ngừng hoạt động.

Từ hôm nay 1/10, các chợ, siêu thị tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ người dân như thế nào?

Từ hôm nay 1/10, các chợ, siêu thị tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ người dân như thế nào?

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, từ hôm nay (1/10), các nhóm ngành nghề, dịch vụ tại TP.HCM được hoạt động gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini; cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; chợ đầu mối, chợ truyền thống...

Theo VTV

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...

Sun Group và khát vọng kiến tạo hệ sinh thái du lịch đẳng cấp cho Việt Nam

Đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.

Sau 4 lần tăng liên tiếp, giá xăng dầu ngày mai sẽ tiếp tục tăng hay giảm?

Ngày mai là ngày điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, sau bốn lần tăng liên tiếp vừa qua, liệu giá xăng ngày mai (21/11) có tiếp tục tăng nữa không hay quay đầu giảm?

Liên tiếp ‘nổ’ Jackpot 2, vừa có một người trúng Vietlott hơn 3,3 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 19/11, Vietlott tiếp tục tìm được thêm một tỷ phú Vietlott cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá hơn 3,3 tỷ đồng.

Hãy học các tỷ phú, đi vay để có lợi nhuận kếch xù

Tỷ phú có nhiều cách kiếm tiền cũng như tối đa hóa các khoản lợi nhuận, trong đó làm sao để đi vay mà vẫn mang đến lợi nhuận lớn là một trong những “bí kíp” quan trọng nhất.