Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa

Nhiều tiệm sửa xe máy tại TP Hồ Chí Minh có doanh thu vài triệu đồng trong sáng 1/10. Các tiệm tóc không quá đông đúc như dự đoán.

Tiệm sửa xe "bỏ túi" vài triệu đồng một buổi

Sáng 1/10, nhiều tiệm sửa xe máy ở TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp khách đến sửa chữa. Theo ghi nhận của phóng viên, các tiệm trên đường Đỗ Thị Lời, Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), Trường Sơn, Đồng Nai (quận 10)… đều đông khách.

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 1.

Các tiệm sửa xe tại TP Hồ Chí Minh có nhiều xe máy đến chờ sửa chữa. (Ảnh: Đại Việt)

Anh Võ Tùng Quang (ngụ quận 3), cho biết sau 3 tháng không ra khỏi nhà, 2 xe máy của gia đình bị xẹp lốp, không khởi động được. Anh phải dắt xe ra đường Đỗ Thị Lời để bơm hơi và kiểm tra xe. "Thợ sửa nói xe của tôi có cặn bẩn trong bộ chế hòa khí (bình xăng con) dẫn đến khó nổ, đây là hiện tượng bình thường khi xe máy quá ít hoạt động" - anh Quang chia sẻ.

 

Còn chị Nguyễn Thị Hòa (ngụ quận 10), cho hay nhà chị có đến 3 chiếc xe máy đề không nổ, các xe bị tắc nghẽn bình xăng, hỏng bugi hoặc hết bình ắc quy. Chị mang đi kiểm tra, thay phụ tùng hết tổng cộng 400.000 đồng.

Còn theo anh Đỗ Văn Thắng - chủ một tiệm sửa xe tại quận 10 - sáng nay tiệm của anh phục vụ bơm hơi, sửa chữa cho gần 30 chiếc xe. 4 thợ trong tiệm phải làm việc luôn tay, người bơm xe, thay bình ắc quy, xúc bình xăng cho khách.

Theo anh Thắng, dù vất vả, doanh thu của tiệm vào buổi sáng đạt khoảng hơn 2 triệu đồng. Dự kiến, buổi chiều lượng khách cũng sẽ đông tương tự vì nhiều người dân đã đặt lịch sửa chữa.

Nhân viên một số tiệm sửa xe máy tại quận 3, quận 5, quận 10 cũng cho biết đã có doanh thu 1,5 - 2,5 triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa hoạt động trở lại, tăng khoảng 30 - 40% so với ngày bình thường.

Tiệm cắt tóc không "quá tải"

Theo ghi nhận của phóng viên tại quận 3 và quận 10, các điểm cắt tóc không quá đông đúc.

Tại một tiệm cắt tóc trên đường Trần Văn Đang (quận 3), hai người thợ đang cắt tóc cho khách, chỉ có 2 người ngồi đợi, không có hiện tượng tập trung đông đúc.

Còn trên đường Hồ Bá Kiện (quận 10), nhiều tiệm cắt tóc vẫn chưa hoạt động, một số nơi mở cửa chỉ có 4 - 5 vị khách vào sử dụng dịch vụ.

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 2.

Các tiệm cắt tóc có lượng khách vừa phải, không quá đông như nhiều người vẫn nghĩ. (Ảnh: Đại Việt)

Anh Hùng - chủ một tiệm trên đường Hồ Bá Kiện, cho biết sáng nay anh và nhân viên cắt tóc cho khoảng 12 người khách. Đây là số lượng khách như ngày bình thường, không có đột biến như dự tính.

"Hôm qua, tôi cứ tưởng mở tiệm ra là khách xếp hàng chờ cắt tóc. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn diễn ra rất ổn định" - anh Hùng nói.

 

Theo anh Hùng, nhiều khách quen của anh đã về quê, một số khách phải cách ly nên chưa thể đi cắt tóc. Ngoài ra, người dân lo ngại ngày đầu tiên mở cửa sẽ đông đúc nên hạn chế đi cắt tóc vào ngày này.

Chị Bích Thủy - chủ một tiệm cắt tóc trên đường Trần Văn Đang (quận 3), cho hay chưa mở cửa tiệm tóc trở lại vì chị đang về quê. Sáng nay, nhiều khách quen điện thoại cho chị để đặt lịch cắt tóc nhưng không được.

Chị Thủy nói đang chờ chính quyền cho phép lưu thông liên tỉnh để đi từ Khánh Hòa vào TP Hồ Chí Minh làm ăn. 3 tháng về quê tránh dịch, chị mong mỏi được trở lại thành phố.

 

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 3.

Nhiều điểm cắt tóc và kinh doanh dịch vụ ăn uống tại trung tâm TP Hồ Chí Minh vẫn đóng cửa im lìm. (Ảnh: Đại Việt)

Tiệm sửa xe ở TP Hồ Chí Minh bỏ túi vài triệu đồng trong buổi sáng đầu tiên mở cửa - Ảnh 4.

Một quán cà phê trên đường Đồng Nai, quận 10 vẫn chưa hoạt động trở lại. (Ảnh: Đại Việt)

Ghi nhận của PV sáng 1/10, nhiều điểm kinh doanh ăn uống, buôn bán thực phẩm, cắt tóc… tại TP Hồ Chí Minh vẫn chưa mở cửa do chủ tiệm đi tránh dịch hoặc họ đã trả mặt bằng trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát căng thẳng.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, dù thành phố đang nới lỏng nhiều hoạt động từ 1/10, tuy nhiên thành phố vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cụ thể, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động vẫn chưa được tổ chức lại, trừ các trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Đối với lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, thành phố yêu cầu tiếp tục tạm ngừng quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử.

Các hoạt động bán vé số dạo, bán hàng rong cũng chưa được cho phép hoạt động thời điểm này.

Ngoài ra, các hoạt động không nằm trong danh mục được phép mở lại theo chỉ thị mới của thành phố cũng tiếp tục tạm ngừng hoạt động.

Từ hôm nay 1/10, các chợ, siêu thị tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ người dân như thế nào?

Từ hôm nay 1/10, các chợ, siêu thị tại TP.HCM sẽ mở cửa phục vụ người dân như thế nào?

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, từ hôm nay (1/10), các nhóm ngành nghề, dịch vụ tại TP.HCM được hoạt động gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini; cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; chợ đầu mối, chợ truyền thống...

Theo VTV

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.