Tỉ lệ "chọi" của ĐH Ngoại thương, HV Ngân hàng

Chỉ tiêu vào trường ĐH Ngoại thương năm nay là 3.200. So với số hồ sơ đăng ký dự thi, tỷ lệ “chọi” sẽ là 1/3,4. Trong khi đó, hồ sơ vào Học viện Ngân hàng tăng, nhưng tỷ lệ “chọi” cũng chỉ 1/3,2.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Ngoại Thương cho hay: “Chỉ tiêu vào trường ĐH Ngoại thương năm 2014 là 3.200 hồ sơ, so với số hồ sơ đăng ký dự thi thì tỷ lệ “chọi” toàn trường sẽ là 1/3,4. 

Tỷ lệ “chọi” như vậy là thấp hơn mọi năm. Các thí sinh đăng ký dự thi vào trường đã có định hướng nghề nghiệp từ trước bởi vì điểm chuẩn của trường hàng năm luôn cao…”

Theo bà Thủy, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường năm nay gần 11.000 hồ sơ, không tăng so với năm 2013, trong đó, ngành nhiều hồ sơ dự thi nhất vẫn là Kinh tế đối ngoại.

Tỉ lệ

Một số trường ĐH lớn, hồ sơ dự thi không tăng so với mọi năm

Đặc biệt, số hồ sơ đăng ký dự thi nhờ vào trường năm nay giảm tới 90%. Năm trước khoảng 2.000 hồ sơ năm nay chỉ còn khoảng 200 bộ.

Theo bà Thủy căn cứ vào lượng hồ sơ dự thi vào trường vài năm trở lại đây cho thấy con số này luôn ổn định. Có được là nhờ phần nào khuyến cáo từ phía nhà trường về thừa nhân lực ngành kinh tế.

Ngoài ra, nhiều thí sinh cũng đã tính đến tương lai lâu dài mới thi vào ngành kinh tế, mặc dù thời điểm hiện nay nền kinh tế còn khó khăn, nhưng vài năm nữa kinh tế nền kinh tế được phục hồi trở lại sẽ là cơ hội cho các sinh viên khi ra trường.

Ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng đào tạo, Học viện Ngân hàng cho biết: “Tỷ lệ thí sinh “chọi” thi vào Học viện Ngân hàng dự kiến toàn ngành là 1/3,2, số lượng hồ sơ đăng kí dự thi nộp vào trường năm nay tăng 1.200 hồ sơ so với năm 2013. Cụ thể, Hồ sơ dự thi tập trung vào ngành Tài chính ngân hàng khoảng 3.800, ngành Kế toán hơn 2.000 hồ sơ…"

Theo ông Dũng, năm học 2014 trường lấy 2.600 chỉ tiêu đại học, 400 cao đẳng. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi Học viện Ngân hàng nhận được là 9.800, tăng gần 1.200 hồ sơ so với năm 2013.

Năm nay, Học viện Ngân hàng vẫn tổ chức thi tuyển sinh theo phương thức 3 chung của Bộ GD&ĐT. Trường hợp có ngành thiếu chỉ tiêu, sẽ chuyển thí sinh có điểm thấp ở ngành thừa chỉ tiêu sang trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh. Tuy nhiên, khối D1 môn tiếng Anh sẽ tính điểm hệ số 1.

Hệ cao đẳng không thi, mà xét tuyển thí sinh đã dự thi ĐH và cao đẳng khối A,A1,D1 năm 2014 theo đề thi chung của Bộ, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Điểm xét tuyển chung theo khối thi.

Ông Dũng chia sẻ thêm: “Mặc dù, Bộ GD-ĐT cũng từng có khuyến cáo là nhân lực cho các ngành kinh tế đang có dấu hiệu dư thừa. Nhưng không hiểu vì sao lượng hồ sơ nộp vào trường tăng nhiều như vậy, chúng tôi cũng hơi bất ngờ, trong khi các năm trước có xu hướng giảm…”.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !