Thực hư việc thu tiền khi học sinh tham gia cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

“Thực ra điểm kinh nghiệm được tích lũy không phải do các học sinh nạp thẻ cào điện thoại và tham gia thi thử mà là điểm kinh nghiệm được tích lũy khi học sinh tham gia thi thật đều đặn 2 lần/ tuần”, ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egame cho hay.

Vừa qua, thông tin “phát động chơi game trong nhà trường” có tên “Chinh phục vũ môn” do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Trung ương đoàn tổ chức đang khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng trước nguy cơ con bị nghiện game khi thường xuyên tiếp xúc với máy tính.

Liên quan đến vấn đề này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egame (đơn vị được lựa chọn là nhà phát hành sản phẩm trò chơi giáo dục có tên Chinh phục vũ môn).

Ông Phạm Ngọc Thập cho hay: “Công ty chúng tôi hoạt động theo giấy phép số 405/GP – BTTTT cấp ngày 18/08/2015, Công ty Cổ phần Tập đoàn Egroup – nhà phát triển sản phẩm trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh phục vũ môn được cấp phép phát hành phần mềm giáo dục Chinh Phục Vũ Môn, nền tảng để tạo nên cuộc thi Chinh phục vũ môn”.

Thực hư việc thu tiền khi học sinh tham gia cuộc thi “Chinh phục vũ môn” - ảnh 1

Cuộc thi "chinh phục vũ môn" trực tuyến

Còn liên quan đến thông tin cho rằng khi học sinh lập nick và tham gia cuộc thi không phải đóng phí, nhưng muốn thi thử để tích lũy điểm kinh nghiệm có thể mua vé thi thử và mua bằng hình thức thẻ điện thoại. Quan trọng hơn, điểm này sẽ được tính vào thành tích phụ ở các vòng thi cấp thành phố. Đây giống như cách “làm tiền” phụ huynh. 

Ông Phạm Ngọc Thập cho hay: “Thực ra điểm kinh nghiệm được tích lũy không phải do các học sinh nạp thẻ cào điện thoại và tham gia thi thử mà điểm kinh nghiệm được tích lũy khi học sinh tham gia thi thật đều đặn 2 lần/ tuần.

Điểm kinh nghiệm thực chất là khuyến khích sự chăm chỉ, cần cù của học sinh. Các con thi tốt tức là nền tảng kiến thức vững chắc nên được cộng điểm kinh nghiệm để động viên các con chứ không phải nạp thẻ điện thoại để thi thử và lấy kinh nghiệm”. 

Khi PV thắc mắc thông tin học sinh nạp thẻ cào điện thoại và tham gia thi thử mà điểm kinh nghiệm được tích lũy và cộng điểm phụ trong cuộc thi cấp thành phố do chính nhân viên đường dây nóng của Công ty Egame tư vấn cho phụ huynh thì ông Phạm Ngọc Thập cho biết: “Đó là sai sót từ phía công ty khi để nhân viên tư vấn chưa nắm rõ được thông tin mà tư vấn cho phụ huynh khiến dư luận hiểu nhầm. Việc nạp thẻ điện thoại và bị tính phí chỉ xảy ra khi học sinh đăng ký tham gia các phòng học trong đó có các bài giảng để tiếp thu tri thức.

Trong “Chinh phục vũ môn” như cổng game lớn trong đó có phần thi, phần phòng học và đấu trường trí tuệ. Chỉ có phần phòng học là chúng tôi thu phí bài giảng và phí ở đây cũng rất rẻ, chỉ có vài nghìn/bài giảng và học sinh hoàn toàn tự nguyện chứ không hề bị ép buộc”.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !