Thừa Thiên Huế: Mở cửa hàng kết nổi nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP ở Quảng Điền

Ngày 24/12, UBND huyện Quảng Điền khai trương cửa hàng kết nối và tiêu thụ nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP tại xã vùng biển Quảng Công. Đây là cửa hàng kết nối tiêu thụ sản phẩm thứ 2 của huyện đưa vào hoạt động ở các xã, thị trấn.

 Cửa hàng do HTX nước Mắm Tân Thành xã Quảng Công làm chủ, cửa hàng có trên 100 thực phẩm các loại, chủ yếu được nhập về từ các địa phương trên địa bàn huyện, trong đó chủ yếu là các sản phẩm nông sản đặc trưng mắm, nước mắm Tân Thành,  nấm linh chi, dầu tràm, trà rau má, mắm ruốc, gạo, dầu lạc, đồ mỹ nghệ mây tre đan...

{keywords}
Cửa hàng kết nối và tiêu thụ nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP được UBND huyện Quảng Điền mở tại thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú.

Cửa hàng là nơi giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đạt chất lượng OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc sản trên địa bàn huyện nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có sự giám sát thường xuyên của của cơ quan chức năng từ khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

Việc đưa vào hoạt động điểm giới thiệu và mua bán sản phẩm đặc trưng, nông sản OCOP tại địa bàn xã Quảng Công sẽ thúc đẩy quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp, phát triển làng nghề góp phần phát triển kinh tế nông thôn nói riêng, kinh tế của toàn huyện nói chung.

Trước đó, ngày 20/10, UBND huyện Quảng Điền cũng đã tổ chức khai trương cửa hàng kết nối và tiêu thụ nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP tại thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú.

Đây là cửa hàng kết nối tiêu thu sản phẩm đầu tiên của huyện đưa vào hoạt động ở các xã, thị trấn. Cửa hàng do doanh nghiệp tư nhân Huy Trang làm chủ, cửa hàng có trên 100 sản phẩm các loại, chủ yếu được nhập về từ các địa phương trên địa bàn huyện, trong đó chủ yếu là các sản phẩm nông sản đặc trưng như nấm linh chi, dầu tràm, trà rau má, mắm ruốc, gạo, dầu lạc, đồ mỹ nghệ mây tre đan..

Được biết, trên địa bàn huyện Quảng Điền hiện đã xây dựng được các sản phẩm OCOP chủ lực liên kết trong sản xuất và tiêu thụ như: lúa Bắc Thơm 7, bột matcha và trà rau má Quảng Thọ, mướp đắng Quảng Thái, gà sạch, lợn sạch, các loại tôm cá đặc sản, sản phẩm mây tre đan Bao La, nắm nước mắn Tân Thành, khoai lang tím Quảng Công, bún bánh Ô Sa, nước mắm, tôm chua, rau xanh Quảng Điền…

PV

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…

Xây dựng thương hiệu hành tỏi Kinh Môn vươn xa, xứng với danh hiệu 'kinh đô hành tỏi'

Nhắc đến Kinh Môn, nhiều người không chỉ biết đến đặc sản sắn dây và gạo nếp cái hoa vàng mà người ta còn biết đến nơi đây là “thủ phủ” của cây hành tỏi lớn nhất miền Bắc.

Thanh Hóa khôi phục thương hiệu đặc sản bưởi ‘tiến vua’

Sau một thời gian bỗng dưng mất hút trên thị trường, đặc sản bưởi “tiến vua” những năm gần đây đã xuất hiện trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Tiền Giang: Hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại siêu thị, cửa hàng tiện ích

Theo thông tin từ tỉnh Tiền Giang, hiện tỉnh Tiền Giang có khoảng hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện ích trong tỉnh.

Đưa 'cây triệu đô' của Việt Nam trở lại thời... hoàng kim

Hồ tiêu Việt Nam chiếm đến trên 40% sản lượng toàn cầu, được xuất khẩu đến 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu, tuy nhiên những năm gần đây diện tích và sản lượng hồ tiêu có sự sụt giảm...

Đặc sản chôm chôm Ia Grai của Gia Lai được cấp chứng nhận nhãn hiệu

Chôm chôm Ia Grai là một trong những thứ quả đặc sản của tỉnh Gia Lai, từ lâu đã được người tiêu dùng trong nước biết đến.

Gốm Chu Đậu được vinh danh sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia lần 2

Gốm Chu Đậu là thương hiệu rất nổi tiếng trong lịch sử, bởi đây là dòng gốm mỹ nghệ cao cấp nhất của Việt Nam với gần 600 năm lịch sử.

Yến sào Khánh Hoà, nước mắm 584 Nha Trang đạt thương hiệu quốc gia 2022

Khánh Hòa có 5 nhóm sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022, gồm: Yến sào Khánh Hòa, nước yến sào Khánh Hòa Sanest, yến sào Sanvinest Khánh Hòa, nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa và nước mắm 584 Nha Trang.

Bỏ ghế hiệu trưởng, tiến sĩ quyết đưa cây 'triệu đô' về Việt Nam

Đang làm hiệu trưởng một trường cao đẳng, TS Vũ Văn Thoại bất ngờ xin nghỉ để gắn bó với cây đàn hương, loại cây được thế giới ví là "vàng xanh".

Đặc sản bưởi Đoan Hùng vào vụ thu hoạch, dự báo mùa bội thu

Tháng 10 là thời điểm bưởi người dân vùng bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) bước vào vụ thu hoạch. Vào mùa thu hoạch, mỗi hộ trồng bưởi nơi đây có thể thu về tới vài trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !