Thông tin mới nhất vụ tai nạn khiến hàng chục công nhân bị thương ở Nghệ An

Sau cú va chạm mạnh, nhiều công nhân trên xe khách bị thương, thậm chí nằm gác trên kính chắn, ngất lịm. Một bệnh nhân bị thương nặng phải chuyển lên tuyến trên để điều trị, 10 bệnh nhân vẫn nằm tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Ngày 7/10, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe đầu kéo và xe khách trên quốc lộ 48E khiến hàng chục công nhân bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Một lãnh đạo UBND huyện Tân Kỳ cho hay, trong sáng nay (7/10), một nạn nhân do bị chấn thương ở phần phổi ở Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục chữa trị; 1 người đã được xuất viện về nhà.

“10 bệnh nhân còn lại chủ yếu là bị xây xát, trong đó có 4 bệnh nhân bị gãy xương chậu hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An”, vị này thông tin.  

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Tân Kỳ, các bệnh nhân gặp nạn đều là công nhân đang làm việc tại Công ty may Minh Anh, đóng trên địa bàn huyện. Những công nhân gặp nạn có hoàn cảnh rất khó khăn và mới làm việc được 1 - 4 tháng.

Hàng chục công nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu.

Sau khi nắm được thông tin, phía Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ đã thăm hỏi, hỗ trợ số công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc mỗi người 500.000 đồng; đối với các công nhân đang điều trị tại tuyến trên, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, chị Nguyễn Thị H (SN 1997, trú xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ) cho biết, sau khi xe đến đón để đi làm việc mới chạy được 2km thì xảy ra sự việc. "Lúc đó tôi ngồi hàng ghế sau cùng 5 người, nhìn ra phía ngoài cửa sổ thì thấy chiếc xe tải chạy tới. Cú va chạm mạnh khiến tôi và nhiều người bị bay qua và nằm gác trên kính chắn gió rồi ngất lịm. Khi tỉnh dậy mới biết mình đang nằm ở bệnh viện", chị H kể.

"Một tiếng động mạnh rồi cả xe hét lên, tôi bị văng qua kính chắn gió, đầu bị chảy máu rất nhiều. Giờ tỉnh lại mới hay biết mình còn sống", bệnh nhân Phạm Thị T. (SN 1984, trú xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ) nhớ lại.

Nhiều công nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Bác sĩ Tô Quang Khánh, Phó trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện khu vực Tây Bắc Nghệ An thông tin: "Khi tiếp nhận các bệnh nhân vào khoa, chúng tôi đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu. Với tinh thần trách nhiệm cao, các y bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa”.

Như tin đã đưa, vào khoảng 6h30 ngày 6/10, chiếc xe đầu kéo chở cát mang biển kiểm soát 37H-037.xx (do tài xế Nguyễn Đức D. (SN 1987, trú huyện Quỳnh Lưul; là chủ phương tiện) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 48E theo hướng Tân Kỳ - huyện Nghĩa Đàn.

Khi qua đến địa phận ngã tư Đồng Nhất, xã Tân Phú (huyện Tân Kỳ), xe đầu kéo này va chạm với xe khách loại 29 chỗ mang BKS 37F-002.xx do tài xế Đặng Hoài N. (SN 1963, trú huyện Quỳ Hợp) làm chủ đang chở hơn 20 công nhân đi làm việc lưu thông từ hướng ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến ít nhất 18 công nhân ngồi trên xe khách bị thương. Tại hiện trường xe khách bị móp, vỡ kính còn xe tải chỉ hư hỏng phần ca bin. Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách này có 25 người.

18 công nhân ngồi trên xe khách bị thương sau cú va chạm mạnh.

Sau khi xảy ra tai nạn, 24 công nhân (23 nữ, 1 nam) đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu, trong đó có 3 nạn nhân chấn thương nặng được chuyển lên tuyến trên; một số người bị nhẹ được cho về nhà theo dõi.

Nhận được thông tin, Công an huyện Tân Kỳ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bảo Trâm

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Đang cập nhật dữ liệu !