Chủ tịch Đắk Nông kiên quyết xử lý vụ tự ý mở đường, xây nhà trái phép trong rừng phòng hộ thủy điện

Liên quan đến vụ mở đường xây khu nghỉ dưỡng trái phép trên đất rừng phòng hộ thủy điện Đắk R’Tih tại huyện Đắk R’lấp mà Infonet đã phản ánh, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cho biết hiện đang đồng loạt vào cuộc xử lý.

Sáng nay (2/4) trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, dù đang đi họp nhưng cá nhân ông cũng đã nắm được sự việc cá nhân tự ý mở đường không phép vùi lấp rừng phòng hộ, xây dựng nhà vườn và đã chỉ đạo các ban ngành liên quan tổ chức họp để xử lý vụ việc.

Chủ tịch Đắk Nông kiên quyết xử lý vụ tự ý mở đường, xây nhà trái phép trong rừng phòng hộ thủy điện
Con đường và khu nhà ở xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ thủy điện Đắk R’Tih.

Còn ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Nông thông tin, sau khi biết sự việc này Sở đã chỉ đạo ngay cho Qũy bảo vệ và phát triển rừng kiểm tra báo cáo cụ thể.

Quan điểm của ông Phạm Tuấn Anh là nếu xâm hại rừng thì phải trồng lại rừng còn việc cưỡng chế là của chính quyền địa phương.

Đối với địa phương, ông Phạm Nhật Thanh, Chủ tịch huyện Đắk R’lấp cho biết đang chỉ đạo họp các ban ngành, công ty thủy điện Đắk R’tir và cá nhân liên quan để xử lý vụ việc...

“Quan điểm của huyện là sẽ xử lý dứt điểm vụ việc này và yêu cầu phải làm đúng theo pháp luật”, ông Thanh cho biết.

Như Infonet đã thông tin, ngoài con đường sai phép vùi lấp khoảng hơn 5000m2 rừng bán ngập thuộc TP Gia Nghĩa còn có 1 khu nhà vườn hoành tráng mọc lên ngay trên đất rừng bán ngập của lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih thuộc thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).

Tổ hợp công trình gồm có 3 căn nhà, có sân bê tông, đường bê tông với tổng diện tích hơn 634m2, ngoài ra còn nhiều diện tích sử dụng vào mục đích khác.

 

Liên quan đến việc con đường sai phép vùi lấp khoảng hơn 5000m2 rừng tại lòng hồ thủy điện Đắk R’Tih ở TP Gia Nghĩa, đại diện Công ty Thuỷ điện Đắk R’Tih cho rằng, khi xảy ra vụ việc Công ty Thuỷ điện Đắk R’Tih đã có văn bản gửi xã Đắk R’Moan, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) nhưng 1 tuần sau phía xã mới họp và kiểm tra thì đường đã xong.

Bà Phạm Thị Ánh -  Trưởng phòng tổ chức Công ty Thủy điện Đắk R’Tih cho biết, khi nhận được thông tin người dân phản ánh về việc có người ủi đường ở rừng bán ngập lòng hồ nên công ty đã nhanh chóng cho người vào kiểm tra và phát hiện mới chỉ san ủi được mấy chục mét.

Sau đó Công ty thủy điện Đắk R’Tih đã làm văn bản gửi UBND xã Đắk R’Moan, tuy nhiên một tuần sau xã này mới họp và giải quyết.

“Sau khi UBND xã Đắk R’Moan họp bàn rồi xuống hiện trường kiểm tra thì con đường đã làm xong, họ làm rất nhanh chóng”, bà Ánh cho biết.

Công trình thủy điện Đăk R’Tih được khởi công vào tháng 2/2007 và hoàn thành tháng 8/2011. Thủy điện Đăk R’Tih được xây dựng trên dòng Đăk R’tih tại vùng đất giáp ranh thuộc TP Gia Nghĩa và huyện Đăk R’lấp (tỉnh Đăk Nông). Công trình có công suất 144MW, sản lượng điện năng 636,8 triệu kWh/năm, tổng mức đầu tư 4.300 tỉ đồng.

Hải Dương

Truy hành tung người tự ý mở đường sai phép dẫn vào công trình trên đất rừng hồ thuỷ điện

Truy hành tung người tự ý mở đường sai phép dẫn vào công trình trên đất rừng hồ thuỷ điện

Ngoài con đường sai phép vùi lấp khoảng 6000m2 rừng, PV phát hiện 1 khu nhà vườn hoành tráng được mọc lên ngay trên đất rừng bán ngập của lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih thuộc thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).

Chủ đề :

Đắk Nông

 
List comment
 
 
Truy hành tung người tự ý mở đường sai phép dẫn vào công trình trên đất rừng hồ thuỷ điện
icon

Ngoài con đường sai phép vùi lấp khoảng 6000m2 rừng, PV phát hiện 1 khu nhà vườn hoành tráng được mọc lên ngay trên đất rừng bán ngập của lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih thuộc thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).

 
 
Mua đất như mua rau, đại gia vác thùng carton đựng hàng chục bó tiền đi buôn đất
icon

Từ đầu năm 2021 đến nay đi đến đâu cũng râm ran chuyện sốt đất, thông tin truyền tai nhau về người này lãi gấp đôi, gấp ba, thậm chí kiếm bạc tỷ chỉ trong vài ngày từ đất không phải là hiếm. 

 
 
Giá đất Hà Nội dù 'lên đồng', ít giao dịch sớm muộn cũng sẽ tụt dốc
icon

Trước hiện tượng đất thổ cư ở một số quận, huyện ở Hà Nội tăng giá mạnh hiện nay, chuyên gia cho rằng, dù là đất thổ cư, có sổ đỏ nhưng tăng giá nếu không có giao dịch thực thì sớm muộn sẽ có sự điều chỉnh giảm xuống.

 
 
Con đường không phép lù lù mọc lên vùi phá hàng nghìn m2 rừng, chính quyền tìm không ra 'thủ phạm'?
icon

Một con đường dài 2km chạy quanh lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih ở Đắk Nông lù lù xuất hiện xóa sổ hàng nghìn mét vuông rừng bán ngập bị vùi lấp. Nhưng chính quyền loay hoay mãi chưa tìm ra thủ phạm

 
 
Hai Bộ: Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng yêu cầu chấn chỉnh 'sốt đất'
icon

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường đề nghị tăng cường quản lý các dự án bất động sản, nhất là bất động sản hình thành trong tương lai và công khai các thông tin về quy hoạch.

 
 
3 lý do Vinhomes Ocean Park trở thành “thiên đường hạnh phúc” cho trẻ nhỏ
icon

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, môi trường sống phù hợp có thể quyết định tới 50% mức độ hạnh phúc của trẻ nhỏ.

 
Giá đất Long Biên: Ngõ to thách 50-70 triệu/m2, mánh ăn dày cứ hét giá lên, ai mua thì bán
icon

Đất ngõ to rao 45-75 triệu đồng/m2, đất nông nghiệp viết tay cũng bán được từ 12 triệu/m2. Dân buôn có hàng bán dè chừng, mánh ăn dày là cứ hét giá cao hẳn lên, dù không thực tế, khách nào mua được thì bán. 

 
Tiền ngân hàng dồn dập đổ vào bất động sản
icon

Một trong những nguyên nhân khiến giá đất sốt thời gian qua được xác định là do lãi suất cho vay mua nhà thấp, từ đó dòng tiền ào ạt đổ vào đất.

 
Chủ đầu tư hết đường om quỹ bảo trì nhà chung cư
icon

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 30/2021/NĐ-CP với một số quy định chặt chẽ hơn được cho là sẽ góp phần chặn đứng tình trạng chủ đầu tư chây ì, om 2% quỹ bảo trì nhà chung cư.

 
Giá đất Hà Đông: Ngõ nhỏ sâu hút đòi 40 triệu/m2 mới bán, 300 triệu/m2 đất trung tâm quận
icon

Gần chục năm nay giá đất ở Hà Đông (Hà Nội) chưa năm nào giảm, đất trong đê giá toàn 40-50 triệu đồng/m2, ngoài đê giá không dưới 20 triệu đồng/m2, còn ở mặt phố sầm uất có giá vài trăm triệu đồng nhưng để mua được thì rất hiếm...