Đảo thứ hạng 5 tỷ phú giàu nhất, tỷ phú mới rời nhóm ngậm ngùi bay trăm tỷ

Xếp hạng được tái lập với tốp 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán khi bà Phạm Thu Hương và ông Bùi Thành Nhơn cùng rời khỏi danh sách này. Thay vào đó là hai gương mặt quen thuộc, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang.  

Trật tự cũ được tái lập với tốp 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán khi lần lượt bà Phạm Thu Hương và ông Bùi Thành Nhơn rời khỏi danh sách này. Thay vào đó là hai gương mặt quen thuộc, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang.

Đảo thứ hạng 5 tỷ phú giàu nhất, tỷ phú mới rời nhóm ngậm ngùi bay trăm tỷ
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang (trái) giành lại vị trí trong top 5 người giàu nhất, ông Bùi Thành Nhơn rời về vị trí thứ 6 


Nếu như tuần trước thị trường chứng kiến sự hoán đổi vị trí giữa bà Phạm Thu Hương và ông Hồ Hùng Anh, khi bà Hương rời khỏi tốp 5 và ông Hồ Hùng Anh trở lại vị trí thứ năm, sang tuần này, sự thay đổi tiếp diễn khi ông Bùi Thành Nhơn không còn nằm trong danh sách 5 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Kết thúc tuần giao dịch 10-14/08, cổ phiếu NVL giảm 2,32% còn 63.100 đồng/cp. Mức giảm này khiến tài sản của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland giảm 324 tỷ đồng, còn 13.632 tỷ đồng. Hiện tại ông Nhơn đang đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu  nhất sàn chứng khoán và xếp trên bà Phạm Thu Hương (Phó Chủ tịch Vingroup) khi tài sản hơn kém nhau 550 tỷ đồng.

Thay thế cho vị trí của ông Bùi Thành Nhơn trong tốp 5 là Chủ tịch Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang. Kết thúc giao dịch vừa qua, ông “vua” hàng tiêu dùng đã có thêm 107 tỷ đồng nhờ sự tăng giá của cổ phiếu TCB và MSN. Hiện giá trị tài sản của ông Quang thông qua việc nắm giữ cổ phiếu TCB và MSN đạt 13.907 tỷ đồng. 

Người luôn đồng hành cùng ông Quang là tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank- khi đã tiến thêm một bậc và trở thành người đứng thứ 4 trong danh sách này. Hiện giá trị tài sản của ông Hùng Anh thông qua TCB và MSN là 14.231 tỷ đồng, tăng 100 tỷ đồng so với tuần trước đó.

3 vị trí dẫn đầu trong danh sách này vẫn không có gì thay đổi với ngôi vị số một vẫn là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, tiếp đến là  Tổng Giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long.

 

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm 192 tỷ đồng trong tuần qua khi cổ phiếu VIC giảm 0,11% sau khi kết thúc 1 tuần giao dịch. Hiện giá trị tài sản của người giàu nhất Việt Nam là 167.490 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Thảo có thêm 109 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản lên con số 21.337 tỷ đồng, còn ông Trần Đình Long ghi nhận mức giảm 70 tỷ đồng khi đang có khối tài sản trị giá 16.870 tỷ đồng.

Trong tuần qua, thị trường có tuần giao dịch tích cực, Vn-Index có 3 phiên tăng điểm và đóng cửa tuần ở mức 850,74 điểm, tăng 9,28 điểm tương đương 1,10% so với tuần trước.

Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh nhất với 4,4% giá trị vốn hóa, với các mã tiêu biểu như BSR (+1,6%), OIL (+2,7%), PLX (+4,5%), PVD (+2,5%), PVS (+0,8%)... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng với mức tăng 3,2% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như HVN (+4%), VJC (+0,3%), SCS (+2,2%)... Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 2,4% giá trị vốn hóa, với các mã như CTG (+3,3%), BID (+2,4%), MBB (+5,2%), VPB (+0,7%), ACB (+6,8%), TCB (+3,4%)... 

Ngành nguyên vật liệu cũng tăng 2,4% do các trụ cột trong ngành đều lên giá như DPM (+3,3%), DCM (+5,1%)... Các nhóm ngành cổ phiếu khác đều được mua vào và đồng loạt tăng như công nghiệp (+1,5%), công nghệ thông tin (+1,4%), tài chính (+0,8%), dược phẩm và y tế (+0,8%), hàng tiêu dùng (+0,6%)...

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.

 
 
Tiềm năng của GES Token - DeFi mới có thể gây đình đám
icon

Với sự bùng nổ của xu hướng DeFi trên các sàn tiền ảo hiện nay, thật khó đánh giá sự bền vững của một token mới để đầu tư cho hiệu quả.

 
 
Nghiên cứu hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

 
 
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Nhằm thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án và hoạt động kinh doanh thân thiện, bảo vệ môi trường; trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực và dành nhiều chính sách ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong các dự án xanh. 

 
 
Giá lợn giảm, người mua vẫn thờ ơ
icon

Mặc dù giá lợn hơi và giá thịt lợn trên thị trường đã giảm từ 10-20% nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ khiến sức tiêu thụ thịt lơn trên thị trường giảm.

 
 
Ngàn tỷ nhà giàu bốc hơi đầu 'tháng cô hồn', tỷ phú thép một mình thắng lớn
icon

Nhờ mức tăng 1% của HPG khiến cho ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – trở thành người duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán “phát” trong tuần qua.

 
Hà Nội: Tạm giữ hàng trăm chiếc bánh trung thu nhập lậu không rõ chất lượng
icon

Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tạm giữ hàng trăm chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

 
Thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng công chức đợt 2 năm 2019
icon

Cục Bưu điện Trung ương xin thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng từ ngày 10/4/2020/2020 đến hết ngày 09/5/2020 cho 06 chỉ tiêu công chức ngạch chuyên viên vào 02 vị trí việc làm.

 
Ngân hàng 'đua nhau' thanh lý ô tô, hàng loạt xe dưới 200 triệu đồng
icon

Nhiều ngân hàng tiếp tục thanh lý lượng lớn xe ô tô trong thời gian gần đây, trong đó có hàng loạt xe được thanh lý với giá dưới 200 triệu đồng, thậm chí chỉ từ 60 triệu đồng,...

 
Chủ thẻ Agribank JCB Ultimate được hoàn tiền đến 50% khi thanh toán
icon

Để khuyến khích khách hàng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng bạch kim, nâng tầm trải nghiệm với nhiều tiện ích, Agribank triển khai chương trình “Agribank JCB Ultimate – Đẳng cấp thượng lưu” ưu đãi hấp dẫn lên đến 600 triệu đồng.