Đảo thứ hạng 5 tỷ phú giàu nhất, tỷ phú mới rời nhóm ngậm ngùi bay trăm tỷ

Xếp hạng được tái lập với tốp 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán khi bà Phạm Thu Hương và ông Bùi Thành Nhơn cùng rời khỏi danh sách này. Thay vào đó là hai gương mặt quen thuộc, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang.  

Trật tự cũ được tái lập với tốp 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán khi lần lượt bà Phạm Thu Hương và ông Bùi Thành Nhơn rời khỏi danh sách này. Thay vào đó là hai gương mặt quen thuộc, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang.

Đảo thứ hạng 5 tỷ phú giàu nhất, tỷ phú mới rời nhóm ngậm ngùi bay trăm tỷ
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang (trái) giành lại vị trí trong top 5 người giàu nhất, ông Bùi Thành Nhơn rời về vị trí thứ 6 


Nếu như tuần trước thị trường chứng kiến sự hoán đổi vị trí giữa bà Phạm Thu Hương và ông Hồ Hùng Anh, khi bà Hương rời khỏi tốp 5 và ông Hồ Hùng Anh trở lại vị trí thứ năm, sang tuần này, sự thay đổi tiếp diễn khi ông Bùi Thành Nhơn không còn nằm trong danh sách 5 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Kết thúc tuần giao dịch 10-14/08, cổ phiếu NVL giảm 2,32% còn 63.100 đồng/cp. Mức giảm này khiến tài sản của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland giảm 324 tỷ đồng, còn 13.632 tỷ đồng. Hiện tại ông Nhơn đang đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu  nhất sàn chứng khoán và xếp trên bà Phạm Thu Hương (Phó Chủ tịch Vingroup) khi tài sản hơn kém nhau 550 tỷ đồng.

Thay thế cho vị trí của ông Bùi Thành Nhơn trong tốp 5 là Chủ tịch Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang. Kết thúc giao dịch vừa qua, ông “vua” hàng tiêu dùng đã có thêm 107 tỷ đồng nhờ sự tăng giá của cổ phiếu TCB và MSN. Hiện giá trị tài sản của ông Quang thông qua việc nắm giữ cổ phiếu TCB và MSN đạt 13.907 tỷ đồng. 

Người luôn đồng hành cùng ông Quang là tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank- khi đã tiến thêm một bậc và trở thành người đứng thứ 4 trong danh sách này. Hiện giá trị tài sản của ông Hùng Anh thông qua TCB và MSN là 14.231 tỷ đồng, tăng 100 tỷ đồng so với tuần trước đó.

3 vị trí dẫn đầu trong danh sách này vẫn không có gì thay đổi với ngôi vị số một vẫn là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, tiếp đến là  Tổng Giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long.

 

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm 192 tỷ đồng trong tuần qua khi cổ phiếu VIC giảm 0,11% sau khi kết thúc 1 tuần giao dịch. Hiện giá trị tài sản của người giàu nhất Việt Nam là 167.490 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Thảo có thêm 109 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản lên con số 21.337 tỷ đồng, còn ông Trần Đình Long ghi nhận mức giảm 70 tỷ đồng khi đang có khối tài sản trị giá 16.870 tỷ đồng.

Trong tuần qua, thị trường có tuần giao dịch tích cực, Vn-Index có 3 phiên tăng điểm và đóng cửa tuần ở mức 850,74 điểm, tăng 9,28 điểm tương đương 1,10% so với tuần trước.

Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh nhất với 4,4% giá trị vốn hóa, với các mã tiêu biểu như BSR (+1,6%), OIL (+2,7%), PLX (+4,5%), PVD (+2,5%), PVS (+0,8%)... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng với mức tăng 3,2% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như HVN (+4%), VJC (+0,3%), SCS (+2,2%)... Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 2,4% giá trị vốn hóa, với các mã như CTG (+3,3%), BID (+2,4%), MBB (+5,2%), VPB (+0,7%), ACB (+6,8%), TCB (+3,4%)... 

Ngành nguyên vật liệu cũng tăng 2,4% do các trụ cột trong ngành đều lên giá như DPM (+3,3%), DCM (+5,1%)... Các nhóm ngành cổ phiếu khác đều được mua vào và đồng loạt tăng như công nghiệp (+1,5%), công nghệ thông tin (+1,4%), tài chính (+0,8%), dược phẩm và y tế (+0,8%), hàng tiêu dùng (+0,6%)...

Ngân Giang

Chủ đề :
 
List comment
 
 
12 trang trại bò sữa 4.0 của Vinamilk đang được triển khai dùng năng lượng mặt trời
icon

Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước. 

 
 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
 
Trúng 40 tỷ, một người ở Hà Nội trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 3
icon

Kết quả xổ số Vietlott tối 12/3 đã mang may mắn về cho một người chơi ở Thủ đô Hà Nội khi có duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot có giá trị hơn 40 tỷ đồng.

 
 
Ai đang điều tiết giá vàng trong nước?
icon

Việc giá vàng thế giới xuống sẽ tác động đến giá vàng trong nước nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vàng, đặc biệt là doanh nghiệp 'độc quyền' không thể để giá xuống quá thấp so với mức giá đảm bảo có lợi nhuận...

 
 
Giá xăng E5 RON92 tăng gần 700 đồng/lít
icon

Từ 15h chiều 12/3, Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tăng giá xăng và các mặt hàng dầu.

 
 
Giá xăng dầu hôm nay bao nhiêu tiền 1 lít?
icon

Hôm nay (12/3), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Cả giá xăng và dầu đều đồng loạt tăng.

 
Ông chủ Soya Garden lỗ 170 triệu một ngày trước khi đóng 40 cơ sở
icon

Năm 2019, Soya Garden lỗ 62 tỷ đồng. Thêm cú “đấm bồi” từ dịch Covid-19, doanh nghiệp này phải đóng cửa 40/50 cơ sở.

 
Cổ phiếu FLC vẫn tăng giá bất chấp thông tin bất lợi
icon

Bất chấp các thông tin bất lợi trên thị trường, cổ phiếu FLC vẫn tiếp tục tăng giá và là phiên tăng thứ tư liên tiếp 

 
Bỏ nuôi tôm để nuôi loài cá biển này, ông nông dân Đà Nẵng thu tiền tỷ mỗi năm
icon

Gần 25 năm nuôi tôm nhưng chỉ đến khi chuyển hướng sang nuôi cá dìa một cách chuyên nghiệp, ông Hồ Văn Hổ (54 tuổi, trú thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) mới có nguồn thu nhập ổn định với doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng/năm.

 
BCTC hợp nhất 2020: FLC lãi trên 420 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch năm
icon

Báo cáo hợp nhất sau kiểm toán mới đây của FLC cho biết doanh nghiệp lãi trước thuế trên 421 tỷ đồng và sau thuế gần 308 tỷ trong năm tài chính 2020, tương ứng với mức tăng khoảng 43% và 68% so với báo cáo quý 4 trước đó.