Ngày 9/9 là ngày gì mà các sàn đua nhau giảm giá hút người tiêu dùng mua sắm?

Nhiều sàn thương mại điện tử đua nhau giảm giá trong ngày 9/9, vậy ngày 9/9 là ngày gì, vì sao nhiều sàn đua nhau giảm giá trong ngày này?

Ngày 9/9 là ngày gì?

Theo lịch dương thì ngày 9 tháng 9 (9/9) không có gì đặc biệt. Thế nhưng, nhiều người, nhất là lớp trẻ lại có cái nhìn khá đặc biệt về ngày này. Họ đưa ra lý giải khá hài hước về ngày 9/9 chính vì thế ngày 9/9 trở thành ngày đặc biệt. 

Các bạn trẻ cho rằng, ngày của mẹ là ngày 8/3, còn ngày của con là ngày 1/6. Cộng ngày của mẹ và ngày của con: 8/3 (83) + 1/6(16) thì ra con số 99, tức là ngày 9/9. Vì chỉ có ngày của mẹ, ngày của con nhưng chưa có ngày của cha. Vì thế, nhiều bạn trẻ coi ngày 9/9 chính là ngày của cha, mặc dù ngày này chưa ai công nhận là ngày của cha.

Tuy nhiên, theo lịch âm, ngày 9/9 hằng năm là còn được gọi là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết người già…). Ngày lễ này bắt nguồn từ Trung Quốc. Con số 9 là số dương, ngày 9/9 lặp lại số 9 hai lần nên gọi Trùng Cửu, Trùng Dương có lẽ là vậy.

Nguồn gốc ra đời ngày 9/9 hay tết Trùng Cửu hiện đang có nhiều thông tin khác nhau.

Trong văn hóa của nhiều quốc gia thì số 9  cũng nhiều ý nghĩa, trong đó có tượng trưng cho sự may mắn. Như ở Trung Quốc, số 9 tượng trưng cho sự trường thọ; còn ở Nhật Bản, nhắc đến số 9 là người dân Nhật Bản lại nghĩ về những điều xui xẻo, kém may mắn. 

Ngày 9/9 là ngày gì mà các sàn đua nhau giảm giá hút người tiêu dùng mua sắm?
 

Ngày siêu mua sắm 9/9?

Trên thị trường, ngày 9/9 chính là sự kiện ưu đãi mua sắm lớn nhất được tổ chức vào tháng 9 hàng năm bởi đây là sự kiện mở màn cho các chương trình khuyến mại từ nay đến cuối năm. Vì thế dịp này được nhiều tín đồ mua sắm mong đợi.

Đón bắt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, hiện nay nhiều sàn thương mại điện tử đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cực cuốn hút trong ngày 9/9, như: miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 0 đồng, voucher giảm giá đến 50% và hàng loạt quà tặng giá trị khác...

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, việc săn hàng giảm giá online được nhiều người lựa chọn. 

Tuy nhiên, để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi, người tiêu dùng trước khi mua hàng trên các sàn điện tử cần cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, hàng hóa mà mình đặt mua.

PV

Kỷ lục 1 triệu khách mua hàng mỗi ngày, Bách Hóa Xanh đang là con gà đẻ trứng vàng của TGDĐ

Kỷ lục 1 triệu khách mua hàng mỗi ngày, Bách Hóa Xanh đang là con gà đẻ trứng vàng của TGDĐ

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế cùng tăng, trong đó lợi nhuận từ Bách Hóa Xanh tăng vọt 

 
List comment
 
 
TP Hồ Chí Minh cho phép mở lại dịch vụ ăn uống, chỉ bán mang đi
icon

Sau 2 tháng tạm dừng, dịch vụ bán đồ ăn uống mang đi sẽ được hoạt động trở lại tại TP Hồ Chí Minh.

 
 
Phát động cuộc thi viết “Thuế với thương mại điện tử”
icon

Tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) phát động cuộc thi viết về “Thuế với thương mại điện tử” nhằm tiếp thu những góc nhìn đa chiều về chính sách quản lý thuế hiện hành đối với hoạt động thương mại điện tử.

 
 
Giải pháp an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe mùa dịch
icon

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã phối hợp cùng Prudential Việt Nam tổ chức Talkshow online “Trao gửi đặc quyền, an yên cuộc sống”.

 
 
Khách “VIP” rút tiền khỏi ngân hàng
icon

Dòng tiền từ khách “VIP” tiếp tục rời khỏi ngân hàng, chảy sang kênh trái phiếu và cổ phiếu.

 
 
Chị em Hà thành lùng mua cành hồng trĩu quả cắm chơi dịp Trung thu
icon

Có giá từ 70.000 – 230.000 đồng một set, những cành hồng tươi, quả chín vàng, đỏ có mùi thơm tự nhiên của núi rừng bỗng trở thành vật trang trí lạ mắt, hút chị em đặt mua.

 
 
Đón “những làn gió mới”, dự báo lãi suất và tỷ giá liên ngân hàng rơi sâu
icon

Thị trường tiền tệ liên tiếp đón các tác động mới, có sức nặng ảnh hưởng đến các dòng chảy…

 
Điện thoại sụt giảm, laptop bán tốt mùa tựu trường
icon

Thị trường điện thoại sụt giảm do khó khăn trong giao hàng và người dân thắt chặt chi tiêu, trong khi đó máy tính bảng và laptop được mua nhiều.  

 
Đặc sản 'tiến Vua' giá thấp chưa từng thấy, chỉ ngang ngửa hàng chợ
icon

Thời gian gần đây, do dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều hàng quán đóng cửa dẫn đến không xuất bán được khiến giá cá lăng giảm mạnh.

 
Nhu cầu laptop tăng vọt
icon

Nhiều phụ huynh phải 'cắn răng' mua máy tính giá cao trong khi thời gian giao hàng bị kéo dài rất lâu.

 
Mặc cam kết của CEO Bách Hóa Xanh, chuỗi lại bị khui bán hàng quá date, không niêm yết giá
icon

Mặc cho CEO Trần Kinh Doanh của Bách Hóa Xanh đã cam kết sẽ tuân thủ nghiêm theo các quy định nhưng nhiều cửa hàng BHX vẫn tái diễn vi phạm về việc bán hàng quá date và không niêm yết giá