Khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa, rao bán

Hơn một tháng sau khi được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm. Một số mở cửa nhưng không có khách, số khác dán bảng rao bán.
ban khach san Nha Trang anh 1

Hàng loạt khách sạn dọc các đường như Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa),... vẫn vắng vẻ, có nơi chủ tiếp tục đóng cửa dù chính quyền đã cho phép đón khách từ tháng 10.

ban khach san Nha Trang anh 2

Trước dịch, vỉa hè đoạn từ số 80-100 đường Trần Phú luôn chật kín du khách, các khách sạn hoạt động hết công suất thì nay không một bóng người.

ban khach san Nha Trang anh 3

"Từ tháng 6 dịch bùng phát, chúng tôi đóng cửa khách sạn đến giờ. Tôi chưa có ý định mở cửa lúc này vì không có khách", anh Khang, chủ khách sạn này cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 4

Theo ghi nhận, thời điểm đầu tháng 11 một số khách sạn ở trung tâm TP Nha Trang bắt đầu cho dọn dẹp. Tuy nhiên, chủ các khách sạn này cho biết vẫn chưa quyết định mở cửa và sẽ tiếp tục chờ thị trường khách du lịch phục hồi thêm.

ban khach san Nha Trang anh 5

Trong khi đó, số khách sạn đã mở cửa cho biết lượng khách không nhiều và phải bù lỗ. "Mở cửa khách sạn thì phải tuyển nhân viên, chi phí điện, nước, công tác phòng chống dịch rất tốn kém. Dù vậy vẫn cố gắng cầm cự, thậm chí hạ giá phòng hơn một nửa so với trước để thu hút khách", ông Phạm An, chủ khách sạn trên đường Trần Phú, cho biết.

ban khach san Nha Trang anh 6

"Chúng tôi dự kiến giữa tháng 11 sẽ mở cửa khi khách quốc tế đến nghỉ dưỡng đông hơn. Giờ chỉ dọn dẹp và lên kế hoạch quảng bá để khách đặt chỗ cho dịp cuối năm", quản lý khách sạn này nói.

 
ban khach san Nha Trang anh 7

Anh Huy, nhân viên khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, cho biết chủ khách sạn bảo dọn dẹp, chuẩn bị tinh thần chứ chưa mở cửa vì còn ngại dịch bùng phát.

ban khach san Nha Trang anh 8

Trong khi đó một số chủ khách sạn đã rao bán vì không thể cầm cự thêm. "Chính quyền cho mở cửa đón khách, nhưng với tình hình dịch còn phức tạp ở nhiều địa phương như hiện tại thì rất khó có khách đến nghỉ dưỡng. Khó khăn quá buộc phải bán vì chờ thêm số nợ sẽ lớn dần, trong khi nguồn thu không có", ông Q. người đang rao bán khách sạn trên đường Tuệ Tĩnh nói.

ban khach san Nha Trang anh 9

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 10 tỉnh Khánh Hòa cho phép đón khách nội địa đến nghỉ dưỡng. Các cơ sở lưu trú được tự đánh giá độ an toàn trong phòng, chống dịch của đơn vị mình, Sở Du lịch chỉ hậu kiểm. Còn từ tháng 11, Thủ tướng đã cho phép Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế theo mô hình "bong bóng du lịch".

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa

Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.

Theo zingnews.vn

 
List comment
 
 
Cổ phiếu xây lắp vào mùa
icon

Kết quả kinh doanh 9 tháng không quá xấu cùng nhu cầu xây lắp bùng nổ sau thời gian dài đóng băng đã giúp cổ phiếu của doanh nghiệp xây dựng thu hút dòng tiền.

 
 
Trải nghiệm tương lai của ngành hàng không
icon

Nhà triển lãm của Emirates tại Triển lãm Dubai Expo 2020 mô tả viễn cảnh tương lai của ngành hàng không thương mại.

 
 
Môi giới chứng khoán ăn nên làm ra
icon

Với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán giúp nghề môi giới trở nên hấp dẫn, thu nhập bình quân tăng 2-3 lần so với trước dịch.

 
 
Quả cọ, thứ quà tuổi thơ đang gây 'sốt' chợ mạng những ngày đầu đông: Chỉ người sành ăn mới biết vị
icon

Với những ai sinh ra lớn lên ở Phú Thọ thì không còn lạ lẫm gì với thứ quả đắng chát ấy vì chúng gắn liền với tuổi thơ của mỗi người.

 
 
Chờ giảm lệ phí trước bạ ô tô nội
icon

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nếu được thông qua và có hiệu lực từ ngày 15/11 sẽ là cú hích giúp phá băng thị trường ô tô sau gần 2 năm ảm đạm

 
 
Giá vàng tuần tới: Ai đang thao túng thị trường vàng?
icon

Trong thời gian qua, mỗi khi giá vàng vượt 1.800USD/oz, thì bị đẩy xuống dưới mức này do áp lực bán tháo. Vậy thế lực nào đang chi phối giá vàng? Và giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

 
Bức tranh ảm đạm của hàng quán TP.HCM sau khi mở cửa
icon

Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP.HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm. Thậm chí, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.

 
Đà Nẵng mở đón khách quốc tế, khách sạn, nhà hàng vẫn cửa đóng then cài
icon

Theo kế hoạch, từ tháng 11, Đà Nẵng sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế đến thành phố. Tuy nhiên, nhiều khách sạn, nhà hàng vẫn đóng cửa im lìm, nhiều nơi hoang tàn như vừa qua cơn bão

 
Hai ông bầu hốt bạc, người kiếm ngàn tỷ nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng sôi sục
icon

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển và người thân có thêm 1400 tỷ sau tuần tăng đầy phấn khởi của cổ phiếu SHB, trong khi đó Phó Chủ tịch LienViet Post bank Nguyễn Đức Thụy có thêm 80 tỷ đồng nhờ LPB tăng hơn 10%

 
Lãi suất tiền gửi tiếp đà giảm, ngân hàng lớn dẫn đầu giảm trước
icon

Theo tổng hợp từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lãi suất huy động trung bình tiếp tục có diễn biến giảm nhẹ so với đầu tháng 10 đối với cả hai kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng.