Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa bùng phát nên giá một cây bưởi diễn cảnh 3 triệu đồng/cây giảm chỉ còn 1,5 triệu đồng; quất cảnh 900.000 đồng/cây giảm chỉ còn 300.000 đồng/cây, hoa Trạng Nguyên 150.000 đồng/chậu  giảm còn 30.000 đồng...

Trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP Hải Dương và huyện Gia Lộc hiện đang bày bán rất nhiều đào Tết.

Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua
Giá thuê 1 cây đào Tết 40 triệu đồng trước khi dịch bùng phát, nay giảm còn 30 triệu đồng

Theo các tiểu thương và một số chủ vườn đào, hoa đào năm nay nở đẹp hơn năm trước nhờ thời tiết thuận lợi. Theo khảo sát, giá cho thuê đào Tết cao nhất ở các điểm bán này là 60 triệu đồng/cây của gia đình anh Lê Văn Quân ở khu Đồng Giỗ, thị trấn Gia Lộc đã có người thuê. Gốc đào xuất xứ từ Sơn La, được anh Quân mua về từ cuối năm 2018 và uốn nắn, tạo dáng nghệ thuật. Đây cũng là năm đầu tiên anh cho thuê cây đào này, khách thuê là một gia đình ở huyện Tứ Kỳ.

Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua
Các loại cây bưởi cảnh, quất cảnh cũng đang giảm giá vì ảnh hưởng của dịch Covid-19
 

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa bùng phát nên giá cho thuê đào Tết đang giảm từ 10-25% so với trước đó. Một số cây đào cho thuê giá 40 triệu đồng/cây, nay giảm còn 30 triệu đồng/cây; những cây đào dáng đẹp từ 10-20 triệu đồng/cây, giảm còn 8-18 triệu đồng/cây; các cây đào nhỏ từ 4-5 triệu đồng/cây, đều giảm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/cây.

Một số loại cây cảnh khác cũng đang giảm giá như bưởi diễn cảnh 3 triệu đồng/cây (giảm 1,5 triệu đồng), quất cảnh 900.000 đồng/cây (giảm 300.000 đồng), hoa Trạng Nguyên 150.000 đồng/chậu (giảm 30.000 đồng)... Theo các tiểu thương, lượng người đến mua cây cảnh cũng đang giảm dần vì lo ngại dịch Covid-19.

Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách

Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách

Những quả bưởi hình hồ lô, bưởi hoa mai... đã được nông dân miền Tây "tung" ra thị trường Tết Nguyên đán 2021 trái cây “độc, lạ” thu hút nhiều khách.

Theo Báo Hải Dương

 
List comment
 
 
FE Credit công bố 03 khách hàng trúng giải đặc biệt của chương trình khuyến mãi 'Ăn tết to - Vạn sự vô lo'
icon

Ngày 04/02/2021, chương trình khuyến mại “Ăn Tết to, vạn sự vô lo” dành cho khách hàng của FE CREDIT đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng đặc biệt là sổ tiết kiệm 50 triệu đồng mỗi giải.

 
 
SeABank hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud ra mắt Trợ lý Ảo tổng đài AI
icon

Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức ký hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Điện toán đám mây.

 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang
icon

Ít ai biết rằng, ngay tại chân Đèo Ngang (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại có một vựa mai cảnh dồi dào đến thế. Đặc biệt, có những vườn mai trị giá hàng tỷ đồng, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

 
 
Tiễn Táo quân về trời, tỷ phú Vietlott tháng 2 xuất hiện 'ẵm' hơn 24 tỷ đồng
icon

Kết quả Vietlott tối 3/2, tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 2 xuất hiện với  giải Jackpot có giá trị hơn 24 tỷ đồng.

 
 
Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua
icon

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Tại Đà Nẵng, trên nhiều tuyến đường đã tràn ngập sắc vàng của quất và hoa cúc. Tuy nhiên, không khí mua sắm sắm vẫn đìu hiu.

 
“Nặn” bưởi đĩnh vàng bán giá nửa triệu đồng mỗi cặp, anh nông dân Phú Thọ thu hàng chục triệu dịp Tết
icon

Với vườn bưởi gần 100 gốc, anh nông dân Phú Thọ đã 'nhào nặn' thành bưởi đĩnh vàng cùng nhiều loại khác bán với giá từ 400.000 - 550.000 đồng/cặp, dịp Tết anh thu về từ 20-30 triệu đồng.

 
Mua hàng chục chậu đào, quất bày chật sân chơi Tết: Đằng sau thú chơi tưởng 'đại gia' khiến nhiều người xúc động
icon

Mua hơn 20 chậu quất để trang trí quanh nhà, chưa kể nhiều cành đào, người phụ nữ ở Hà Nội chia sẻ câu chuyện chị xuống tận vườn, chứng kiến cảnh những chủ vườn buồn thiu ngồi chờ khách nhưng không có người mua thấy rất tội...

 
VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu
icon

Ngày 3/2/2021, Quỹ VinFuture công bố Bộ tiêu chí đề cử cho Giải thưởng VinFuture với yêu cầu cốt lõi là các đề cử phải mang lại lợi ích cho hàng triệu người trong 10 năm qua hoặc trong 10 năm tới. 

 
Ngân hàng thừa tiền dịp cận Tết, lãi suất huy động giảm tiếp
icon

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường, chỉ còn ở mức 4,6%/năm  ở kỳ hạn 12 tháng, 3,5%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Trong khi SeABank chi trả mức lãi suất cao nhất 6,3% cho kỳ hạn 6 tháng.