Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa bùng phát nên giá một cây bưởi diễn cảnh 3 triệu đồng/cây giảm chỉ còn 1,5 triệu đồng; quất cảnh 900.000 đồng/cây giảm chỉ còn 300.000 đồng/cây, hoa Trạng Nguyên 150.000 đồng/chậu  giảm còn 30.000 đồng...

Trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP Hải Dương và huyện Gia Lộc hiện đang bày bán rất nhiều đào Tết.

Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua
Giá thuê 1 cây đào Tết 40 triệu đồng trước khi dịch bùng phát, nay giảm còn 30 triệu đồng

Theo các tiểu thương và một số chủ vườn đào, hoa đào năm nay nở đẹp hơn năm trước nhờ thời tiết thuận lợi. Theo khảo sát, giá cho thuê đào Tết cao nhất ở các điểm bán này là 60 triệu đồng/cây của gia đình anh Lê Văn Quân ở khu Đồng Giỗ, thị trấn Gia Lộc đã có người thuê. Gốc đào xuất xứ từ Sơn La, được anh Quân mua về từ cuối năm 2018 và uốn nắn, tạo dáng nghệ thuật. Đây cũng là năm đầu tiên anh cho thuê cây đào này, khách thuê là một gia đình ở huyện Tứ Kỳ.

Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua
Các loại cây bưởi cảnh, quất cảnh cũng đang giảm giá vì ảnh hưởng của dịch Covid-19
 

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa bùng phát nên giá cho thuê đào Tết đang giảm từ 10-25% so với trước đó. Một số cây đào cho thuê giá 40 triệu đồng/cây, nay giảm còn 30 triệu đồng/cây; những cây đào dáng đẹp từ 10-20 triệu đồng/cây, giảm còn 8-18 triệu đồng/cây; các cây đào nhỏ từ 4-5 triệu đồng/cây, đều giảm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/cây.

Một số loại cây cảnh khác cũng đang giảm giá như bưởi diễn cảnh 3 triệu đồng/cây (giảm 1,5 triệu đồng), quất cảnh 900.000 đồng/cây (giảm 300.000 đồng), hoa Trạng Nguyên 150.000 đồng/chậu (giảm 30.000 đồng)... Theo các tiểu thương, lượng người đến mua cây cảnh cũng đang giảm dần vì lo ngại dịch Covid-19.

Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách

Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách

Những quả bưởi hình hồ lô, bưởi hoa mai... đã được nông dân miền Tây "tung" ra thị trường Tết Nguyên đán 2021 trái cây “độc, lạ” thu hút nhiều khách.

Theo Báo Hải Dương

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng (16/7-15/8), lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 790 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 142 tỷ 782 triệu đồng; thu ngân sách gần 7 tỷ đồng.

 
 
Trung Quốc đề xuất rút ngắn thời gian thông quan cá tầm vào Việt Nam
icon

Ngày 31/8, Tổng cục Hải quan cho biết đang tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Tài sản giới siêu giàu Mỹ tăng mạnh hàng nghìn tỉ USD thời đại dịch
icon

Đại dịch kéo theo những vấn đề khó khăn trên toàn cầu, tuy nhiên giới siêu giàu dường như vẫn không bị thiệt hại, ngược lại nhiều người trong số họ còn giàu lên nhanh chóng.

 
 
Chợ Ngã Tư Sở vắng vẻ khi được nhận định có thể là nguồn lây nhiễm
icon

CDC Hà Nội nhận định nguồn lây của ổ dịch phức tạp nhất hiện nay tại phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) có thể xuất phát từ tiểu thương khu vực chợ Ngã Tư Sở.

 
 
Vài nét về ông lớn Việt đàm phán nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer
icon

Thông tin về việc Công ty Donacoop đã thỏa thuận với hãng Pfizer để nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vắc xin Covid-19 nếu được Bộ Y tế cấp phép mới đây khiến giới doanh nghiệp cũng như dư luận muốn biết doanh nghiệp này như thế nào.

 
 
Ngậm ngùi lỗ tiền tỷ rao nhượng lại nhà hàng, chủ bần thần, khách cũng chưa thấy tới
icon

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn hay shop thời trang không còn đủ sức để duy trì, quản lý nên đành chấp nhận sang nhượng với mức giá lỗ từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

 
Đại gia gạch Hưng Yên liên tiếp bị ngân hàng siết nợ
icon

Ngân hàng Agribank vừa rao bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Royal Việt Nam vay vốn tại Agribank Chi nhánh Hưng Yên II và một loạt doanh nghiệp khác, trong đó có doanh nghiệp nợ xấu hàng trăm tỷ đồng.

 
Giá lợn hơi giảm nhưng đặc sản lợn đen giá cao cũng không có để mua, tôm hùm lại rớt giá mạnh
icon

Trong khi lợn hơi giảm giá mạnh chỉ còn 50.000-55.000 đồng/kg thì đặc sản lợn đen cắp nách ở Nghệ An vẫn giữ giá cao, dao động từ 120.000-200.000 đồng/kg; trong khi đó giá tôm hùm rớt giá mạnh; hàng điện máy trong tình trạng tồn kho cao...

 
Giá xăng hôm nay 26/8 giảm từ 550-607 đồng/lít
icon

Chiều 26/8, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Giá xăng hôm nay 26/8 giảm bao nhiêu tiền 1 lít?

 
Bị chê giá cao, nhiều siêu thị ở TP.HCM sửa combo 'đi chợ hộ'
icon

Sau phản ánh của nhiều người dùng về mức giá cũng như các danh mục hàng hóa trong combo chưa hợp lý, một số siêu thị đã thiết kế thêm combo cụ thể, đa dạng hơn.