Tuần biến động mạnh, 'cuốn bay' tài sản của các tỷ phú giàu nhất

Sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã quay đầu giảm điểm sau khi kết thúc tuần giao dịch từ 08-12/06 trong bối cảnh chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ.

Sau 3 phiên giảm giá liên tiếp, VIC giảm về 91.800 đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch, giảm 4,38% so với tuần trước. Mức giảm này khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng đánh mất 6.133 tỷ đồng khi giá trị tài sản của ông lùi về 176 nghìn tỷ đồng.

Hai người thân của ông Vượng trong HĐQT của Vingroup là bà Phạm Thu Hương bà Phạm Thúy Hằng cũng lần lượt "bốc hơi" 483 và 322 tỷ đồng khi giá trị tài sản lùi về mức 13.866 và 9.260 tỷ đồng.

Vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng người giàu nhất Việt Nam vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhưng tài sản của bà Thảo đã giảm 203 tỷ đồng trong tuần vừa qua. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo tại HDB và VJC là 23.900 tỷ đồng.

Tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, vẫn đứng vững ở vị trí thứ ba, nhưng tài sản của ông Trần Đình Long đã giảm 385 tỷ đồng, còn 18.550 tỷ đồng sau khi HPG giảm về 26.500 đồng/cp.

Tuần biến động mạnh, 'cuốn bay' tài sản của các tỷ phú giàu nhất
MSN.jpg
 

Hai đại gia còn lại trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Trần Đình Long cũng đã đánh mất nghìn tỷ từ việc cổ phiếu MSN của Masan Group giảm mạnh 7,1% so với tuần trước. Với mức đóng cửa 58.500 đồng/cp của MSN, cộng với mức giảm nhẹ của TCB, tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã giảm 1.124 tỷ đồng còn 15.298 tỷ đồng. 

Trong khi đó, tài sản của Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang cũng giảm 1.137 tỷ đồng, còn lại 14.950 tỷ đồng.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Bamboo Airways và OCB ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV
icon

Chiều 1/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tổ chức lễ ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV.

 
 
Vay ngân hàng Agribank lãi suất hiện nay bao nhiêu?
icon

Lãi suất vay vốn, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hiện nay bao nhiêu? Infonet cập nhật biểu lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất tháng 2/2021.  

 
 
Hoa đào, mận Sơn La giá siêu rẻ, về Hà Nội giá tiền triệu
icon

Để phân biệt với đào rừng, người bán đào vườn phải ra Ủy ban xã mua tem dán đào, năm nay giá đào bán tại vườn rẻ hơn so với mọi năm, nhưng về Hà Nội giá vọt lên tiền triệu.

 
 
Hàng Tết gắn mác 'đặc sản Tây Bắc' hét giá trên trời, có loại tăng gấp 3 lần
icon

Những mặt hàng được gắn 'mác' đặc sản Tây Bắc như măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, thịt trâu gác bếp... bị tiểu thương hét giá trên trời.

 
 
Hải Dương: Giá đào, quất Tết giảm 2/3 vẫn ít người mua
icon

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa bùng phát nên giá một cây bưởi diễn cảnh 3 triệu đồng/cây giảm chỉ còn 1,5 triệu đồng; quất cảnh 900.000 đồng/cây giảm chỉ còn 300.000 đồng/cây, hoa Trạng Nguyên 150.000 đồng/chậu  giảm còn 30.000 đồng...

 
 
Những ngôi làng 'ông Táo' nức tiếng, mỗi năm bán cả trăm tấn cá chép đỏ
icon

Những nơi được gọi là làng 'ông Táo' như Thủy Trầm (Phú Thọ), Tân Phong (Thanh Hóa) hay ở Đồng Nai.... bởi người dân ở những nơi này chủ yếu nuôi cá chép đỏ để phục vụ thị trường ông Công ông Táo...

 
Ngân hàng lợi nhuận như mơ, thưởng Tết thế nào?
icon

Năm 2020, các ông lớn ngân hàng (NH) vẫn báo lợi nhuận “khủng”, đột phá về doanh thu và lợi nhuận với điểm nhấn cơ cấu đến từ tăng dịch vụ. Những ngày áp Tết, câu chuyện thưởng Tết ngân hàng khiến nhiều người khá quan tâm.

 
Công ty chứng khoán 'kiếm đẫm' từ tự doanh
icon

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

 
Biến động mạnh đầu năm, đại gia nào 'rơi' nhiều tiền nhất?
icon

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc tháng đầu tiên của năm 2021 với đầy cung bậc cảm xúc. Top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán cũng có tới 4 tỷ phú chứng kiến tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu sụt giảm

 
Ổ dịch ở Hải Dương, Công ty điện tử PoYun của ông chủ nào?
icon

Công ty TNHH điện tử PoYun Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư Đài Loan, chi nhánh công ty tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, Hải Dương có hơn 1.000 lao động làm việc.