Tuần biến động mạnh, 'cuốn bay' tài sản của các tỷ phú giàu nhất

Sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã quay đầu giảm điểm sau khi kết thúc tuần giao dịch từ 08-12/06 trong bối cảnh chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ.

Sau 3 phiên giảm giá liên tiếp, VIC giảm về 91.800 đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch, giảm 4,38% so với tuần trước. Mức giảm này khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng đánh mất 6.133 tỷ đồng khi giá trị tài sản của ông lùi về 176 nghìn tỷ đồng.

Hai người thân của ông Vượng trong HĐQT của Vingroup là bà Phạm Thu Hương bà Phạm Thúy Hằng cũng lần lượt "bốc hơi" 483 và 322 tỷ đồng khi giá trị tài sản lùi về mức 13.866 và 9.260 tỷ đồng.

Vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng người giàu nhất Việt Nam vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhưng tài sản của bà Thảo đã giảm 203 tỷ đồng trong tuần vừa qua. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo tại HDB và VJC là 23.900 tỷ đồng.

Tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, vẫn đứng vững ở vị trí thứ ba, nhưng tài sản của ông Trần Đình Long đã giảm 385 tỷ đồng, còn 18.550 tỷ đồng sau khi HPG giảm về 26.500 đồng/cp.

Tuần biến động mạnh, 'cuốn bay' tài sản của các tỷ phú giàu nhất
MSN.jpg
 

Hai đại gia còn lại trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Trần Đình Long cũng đã đánh mất nghìn tỷ từ việc cổ phiếu MSN của Masan Group giảm mạnh 7,1% so với tuần trước. Với mức đóng cửa 58.500 đồng/cp của MSN, cộng với mức giảm nhẹ của TCB, tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã giảm 1.124 tỷ đồng còn 15.298 tỷ đồng. 

Trong khi đó, tài sản của Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang cũng giảm 1.137 tỷ đồng, còn lại 14.950 tỷ đồng.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Ra mắt “Thẻ tín dụng VPBank Shopee”, nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng
icon

Ngày 28/9, Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.

 
 
Hiện tượng hiếm của ông bầu từng ồn ào thâu tóm khách sạn đất kim cương Hà Nội
icon

Người được nhắc tới với cái tên “bầu” Thụy hiện đang sở hữu 20% trong tổng số 53,9 triệu cổ phiếu THD đang lưu hành với kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi trải qua 17 phiên tăng trần liên tiếp dù không thực sự ấn tượng về thanh khoản.

 
 
Nghìn tỷ rời khỏi tay, tuần khốc liệt của những tỷ phú giàu nhất
icon

Tuần giao dịch đầy 'khó chịu' khiến giá trị tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng hao hụt 2300 tỷ đồng. Trong khi đó các tỷ phú xếp liền kề phía sau người thu về, người bốc hơi trong phạm vi trăm tỷ

 
 
Hãng thời trang cao cấp ở Hà Nội bị tố xử tệ đuổi khách “ngủ đi cho sớm”...
icon

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

 
 
Từ năm 2021, Đà Nẵng sẽ xuất khẩu cá nóc?
icon

Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án thí điểm khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc, trong khi nhiều địa phương tham gia thí điểm trước đó đã đề xuất dừng triển khai vì không hiệu quả.

 
 
Giá xăng hôm nay có thể sẽ giảm xuống bao nhiêu?
icon

Với diễn biến của giá xăng dầu thế giới, có thể hôm nay (26/9), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm giá xăng dầu trong nước.

 
Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động
icon

Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.

 
Vắng bóng khách, thị trường đồ chơi trung thu cũng hiu hắt
icon

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến rằm trung thu nhưng không riêng gì bánh trung thu mà thị trường đồ chơi trung thu ở nhiều nơi cũng đều hẻo khách.

 
Hải quan cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, ATTP đối với hàng hóa nhập khẩu
icon

Tổng Cục hải quan đánh giá kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa nhập khẩu thời gian qua có cải cách, song vẫn còn một số tồn tại, bất cập, chồng chéo, thủ tục kiểm tra chuyên ngành vẫn là gánh nặng cho doanh nghiệp…

 
Sức mua giảm 2/3, xả hàng mua 1 tặng 1 bánh trung thu vẫn.... ế chưa từng có
icon

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng Tám nhưng thị trường bánh Trung thu dù đã khởi động trước vài tháng nay rồi vẫn trong không khí ảm đạm vắng khách.