Tuần biến động mạnh, 'cuốn bay' tài sản của các tỷ phú giàu nhất

Sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã quay đầu giảm điểm sau khi kết thúc tuần giao dịch từ 08-12/06 trong bối cảnh chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ.

Sau 3 phiên giảm giá liên tiếp, VIC giảm về 91.800 đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch, giảm 4,38% so với tuần trước. Mức giảm này khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng đánh mất 6.133 tỷ đồng khi giá trị tài sản của ông lùi về 176 nghìn tỷ đồng.

Hai người thân của ông Vượng trong HĐQT của Vingroup là bà Phạm Thu Hương bà Phạm Thúy Hằng cũng lần lượt "bốc hơi" 483 và 322 tỷ đồng khi giá trị tài sản lùi về mức 13.866 và 9.260 tỷ đồng.

Vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng người giàu nhất Việt Nam vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhưng tài sản của bà Thảo đã giảm 203 tỷ đồng trong tuần vừa qua. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo tại HDB và VJC là 23.900 tỷ đồng.

Tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, vẫn đứng vững ở vị trí thứ ba, nhưng tài sản của ông Trần Đình Long đã giảm 385 tỷ đồng, còn 18.550 tỷ đồng sau khi HPG giảm về 26.500 đồng/cp.

Tuần biến động mạnh, 'cuốn bay' tài sản của các tỷ phú giàu nhất
MSN.jpg
 

Hai đại gia còn lại trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Trần Đình Long cũng đã đánh mất nghìn tỷ từ việc cổ phiếu MSN của Masan Group giảm mạnh 7,1% so với tuần trước. Với mức đóng cửa 58.500 đồng/cp của MSN, cộng với mức giảm nhẹ của TCB, tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã giảm 1.124 tỷ đồng còn 15.298 tỷ đồng. 

Trong khi đó, tài sản của Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang cũng giảm 1.137 tỷ đồng, còn lại 14.950 tỷ đồng.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?
icon

Khi giá vàng trong nước và thế giới đều đang tăng mạnh thì ai là người được hưởng lợi hơn? Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng liên tục nhảy múa và tạo đỉnh mới?

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng
icon

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.

 
Mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?
icon

Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt hàng kim loại quý này.

 
Khách sạn phố cổ cửa đóng then cài
icon

Du lịch Thủ đô đang rơi vào tình cảnh đìu hiu ế khách.Khách sạn phố cổ Hà Thành đang rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều khách sạn đã đóng cửa gần nửa năm.

 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.