Xây dựng phần mềm quản lý tiêm chủng quy mô toàn quốc SMED

SMED là phần mềm quản lý toàn diện quy trình tiêm chủng dịch vụ tại các cơ sở tiêm, đáp ứng nhu cầu quản trị vận hành, đồng thời tăng hiệu suất kinh doanh và trải nghiệm khách hàng.

Cập nhật dữ liệu tiêm chủng 

Anh Nguyễn Văn Sáng – nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH công nghệ và giải pháp SMED cho biết SMED được thành lập với cam kết cùng Việt Nam chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế.

Cuối 2017, hệ thống tiêm chủng quốc gia mở rộng đã được “kích hoạt”. Nhờ đó, cán bộ y tế nắm được tình hình tiêm chủng trên phạm vi cả nước, từng tỉnh, huyện, xã phụ trách nhằm phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai các hoạt động tiêm chủng một cách kịp thời, khoa học, linh hoạt và hiệu quả.

Qua đó phát hiện được những đối tượng chưa được tiêm đủ mũi; bản, làng, xã, phường có tỷ lệ tiêm chủng thấp để có sự nhìn nhận một cách chính xác về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng và triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ, vận động người dân tham gia nhằm tạo hiệu quả cao nhất cho công tác tiêm chủng phòng bệnh.

Xây dựng phần mềm quản lý tiêm chủng quy mô toàn quốc SMED
Phần mềm quản lý tiêm chủng SMED được sử dụng trên toàn quốc 

Do có lượng lớn trẻ được tiêm dịch vụ nên Chương trình tiêm chủng quốc gia mở ra hệ thống chuẩn liên thông để các điểm tiêm chủng dịch vụ cũng đẩy dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng quốc gia. Phần lớn các điểm tiêm chủng dịch vụ chưa có hệ thống công nghệ hiện đại, nên việc liên thông dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng quốc gia thường phải làm thủ công, mất rất nhiều thời gian và sai sót. Anh Sáng và những cộng sự của mình tại SMED nhận thấy cần thiết phải có một nền tảng thiết lập liên thông tự động cho các cơ sở tiêm dịch vụ. Từ đó công ty bắt đầu nghiên cứu và phát triển và ứng dụng quản lý phòng tiêm chủng dịch vụ SMED đã ra đời.

Đến tháng10/2020, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp SMED công bố triển khai phần mềm “Quản lý phòng tiêm chủng dịch vụ SMED” trên quy mô toàn quốc.

Theo đại diện SMED, Phần mềm quản lý phòng tiêm chủng dịch vụ SMED được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, giúp quản lý toàn diện quy trình tiêm chủng dịch vụ tại các cơ sở tiêm, đáp ứng nhu cầu vận hành đồng thời tăng hiệu suất kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

 Lợi ích của SMED

Phần mềm SMED có giao diện hiện đại, giúp giảm thiểu tối đa thao tác cho người dùng, tích hợp nhiều tính năng ưu Việt gồm:

 

Thứ nhất, đồng bộ dữ liệu (đối tượng, ID, lịch sử tiêm chủng) với Hệ thống tiêm chủng Quốc gia theo Quyết định số 3421/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 28/07/2017.

Thứ hai, quản lý chuỗi phòng tiêm, phần mềm giúp tổng hợp số liệu nhanh chóng, chính xác; Báo cáo doanh thu, thông tin lịch hẹn… chi tiết đến từng phòng tiêm trong chuỗi; Không giới hạn số điểm tiêm trong chuỗi; Thông tin khách hàng, dịch vụ, hàng hóa đồng bộ trong toàn chuỗi.

Xây dựng phần mềm quản lý tiêm chủng quy mô toàn quốc SMED
Tiêm chủng cập nhật đầy đủ trên phần mềm

Thứ ba, đa dạng các dịch vụ giá trị gia tăng:  Phần mềm tích hợp SMS nhắc lịch hẹn tiêm, Hóa đơn điện tử, hiển thị màn hình phát loa gọi số... tăng trải nghiệm và gắn kết khách hàng.

Thứ tư, quản lý gói tiêm, vắc xin đặt trước: Giúp Khách hàng đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho bé; chủ động về thời gian, tài chính khi cho bé đi tiêm. Giúp Phòng tiêm chủ động nguồn vắc xin, chăm sóc Khách hàng hiệu quả.Quản lý gói tiêm và vắc xin đặt trước, Trích xuất Báo cáo theo Thông tư 34/2018/TT_BYT của Bộ Y tế, Đa dạng các dịch vụ giá trị gia tăng…

Thứ năm, báo cáo thống kê: Phần mềm cũng thuận tiện tổng hợp Báo cáo doanh thu, số lượt tiêm, số vacxin… nhanh chóng, cập nhật theo thời gian thực; có thể theo dõi ngay trên thiết bị di động. Đặc biệt, ứng dụng di động SMEDCare tích hợp trong hệ thốngcung cấp các chức năng quản lý sổ tiêm chủng, đặt lịch hẹn tiêm, tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, phù hợp với các bà mẹ cũng như người chăm sóc trẻ nhỏ.

Hiện nay, phần mềm “Quản lý phòng tiêm chủng dịch vụ SMED” đã và đang vận hành cho hành loạt cơ sở Y tế có uy tín như: Trung Tâm Tiêm Chủng Đại Học Y Hà Nội; Trung tâm Tiêm Chủng Vắc xin Polyvac; Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế; Đơn Nguyên Tiêm Chủng - Bệnh Viện Đa Khoa Hà Đông; Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Tỉnh Đồng Nai; Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Tỉnh Long An; Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Tỉnh Tiền Giang; Trung tâm tiêm chủng vắc xin VACCO; Trung tâm tiêm chủng vắc xin Thạch Thất; Trung tâm tiêm chủng và tư vấn dinh dưỡng Sông Công; Trung tâm tiêm chủng và tư vấn dinh dưỡng Đông Anh và hơn 300 cơ sở tiêm chủng dịch vụ khác.

Anh Sáng cho biết, trong thời gian tới, SMED định hướng tiếp theo đẩy mạnh phát triển ứng dụng trên mobile, ứng dụng sẽ là một sổ tiêm chủng điện tử hoàn thiện cho mẹ và bé. SMED cũng sẽ nghiên cứu và áp dụng các công nghệ lõi đang ngày một phát triển trên thế giới như AI, Big Data, IoT… cho sản phẩm phần mềm quản lý tiêm chủng dịch vụ SMED ngày một hoàn thiện hơn, góp phần tích cực trong cuộc cách mạng số hoá y tế.

Khánh Chi

Chủ đề :

phần mềm

 
List comment
 
 
Nhà sáng chế với công nghệ sản xuất chất siêu bán dẫn Fulleren giá 150 triệu USD/gam
icon

Học hết lớp 6, nhưng  là chủ nhân của 3 bằng sáng chế độc quyền và hàng chục sáng chế hữu dụng khác - ông chính là nhà sáng chế “chân đất” Trịnh Đình Năng.

 
 
Viện Công nghệ sinh học: Chuyển mình theo sự phát triển của đất nước
icon

Từ khi thành lập đến nay, Viện Công nghệ sinh học đã có nhiều đề tài nghiên cứu, chuyển giao thành công công nghệ ở nhiều lĩnh vực trọng điểm về gen, tế bào, nano, y - sinh.

 
 
ĐH Bách Khoa Hà Nội: Cái nôi của sáng chế kỹ thuật, đổi mới sáng tạo
icon

Bằng chiến lược và quyết sách đúng đắn, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã gặt hái được những thành tựu quan trọng trong quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 
 
Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC): Hơn 40 năm bảo vệ sức khỏe người Việt
icon

Hơn 40 năm hoạt động, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đã hoàn toàn tự chủ trong sản xuất vắc xin trong nước và cung cấp hơn 250 triệu liều vắc xin các loại.

 
 
ĐH Tôn Đức Thắng: Đột phá phát triển nhờ giáo dục tự chủ
icon

Tự chủ trong giáo dục đại học chính là chiếc chìa khóa đem lại bộ mặt đổi mới sáng tạo trong đào tạo nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng ở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

 
 
ĐH Quốc gia TP.HCM: Anh cả đại học về chuyển giao công nghệ
icon

Theo xếp hạng mới nhất, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) là đại học đứng số 1 Việt Nam về thu nhập từ chuyển giao công nghệ và đứng thứ 658 toàn cầu.

 
Đưa ứng dụng công nghệ gen vào Việt Nam và tiềm năng phát triển
icon

Từ một ý tưởng muốn đưa công nghệ gen vào phát triển ở Việt Nam một số người có hiểu biết về công nghệ gen và di truyền đã cùng nhau thành lập ra Gentis để phát triển ứng dụng công nghệ gen tại Việt Nam.

 
Lượng đơn xác lập quyền sở hữu công nghiệp tăng nhẹ trong năm 2020
icon

​Ngày 24/12/2020 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 
Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
icon

Ngày 24/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2205/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.    

 
Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học song phương Việt Nam và Thụy Sĩ
icon

Trong đợt hợp tác đầu tiên, sẽ có 10 dự án nghiên cứu khoa học được lựa chọn với mức hỗ trợ lên tới 6,5 tỷ đồng cho mỗi đề tài và không giới hạn lĩnh vực.