Thí sinh khóc nức nở vì đi thi muộn

Một trong số nguyên nhân khiến thí sinh bị đình chỉ thi chính là do đi muộn quá thời gian quy định. Tại THCS Khương Đình (Hà Nội) một thí sinh đến lúc 7h18 đã không được phép vào thi. Cô gái đã khóc khá lâu vì điều này.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD – ĐT, sáng nay số lượng thí sinh đến dự thi là 648.102 tăng hơn 35.000 so với ngày làm thủ tục dự thi (8/7).

Báo cáo này cũng cho biết đề thi đại học đợt II (môn Toán khối B, D và môn Địa lí khối C) được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao.

Đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam.

Trong buổi thi đầu tiên của đợt II, trên phạm vi cả nước, có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 20). Con số này đã giảm so với môn thi đầu tiên của đợt 1 (33 thí sinh bị kỷ luật).

Trong số các thí sinh bị đình chỉ thi sáng nay, một trường hợp đáng tiếc đã xảy ra tại trường THCS Khương Đình (Hà Nội). Do đến trường vào lúc 7h18, quá thời gian quy định nên thí sinh này đã không được vào phòng thi.

Ông Nguyễn Văn Kim - Phó hiệu trưởng đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết mặc dù không được vào làm bài nhưng thí sinh này vẫn ở lại cổng trường khóc nức nở, lực lượng an ninh, bảo vệ phải đưa ra khỏi khu vực thi.

Ông Kim cũng khẳng định dù rất thương bạn học sinh này, nhưng theo đúng quy chế đã ban hành bất kỳ thí sinh nào đến muộn so với thời gian quy định đều không thể vào phòng thi.

Chiều nay (9/7), các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn thứ hai, khối B thi môn Sinh và khối D thi Ngoại ngữ, thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, môn Lịch sử khối C sẽ làm bài tự luận trong thời gian 180 phút.

An Hoàng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !