Thi ĐH đợt 2: Chỉ cần nhìn bài, thí sinh sẽ bị trừ 25% số điểm

Để giữ nghiêm kỷ luật, lãnh đạo Bộ GDĐT nhấn mạnh chỉ cần nhìn bài, thí sinh đã bị trừ 25% điểm; nếu tiếp tục nhìn bài hoặc trao đổi bài, chép bài của bạn sẽ bị trừ 50% số điểm.
Thi ĐH đợt 2: Chỉ cần nhìn bài, thí sinh sẽ bị trừ 25% số điểm - ảnh 1

Ngoài ra, trường hợp mang tài liệu hoặc điện thoại di động vào phòng thi, dù đã sử dụng hay chưa đều bị đình chỉ, bị điểm 0 môn đó, đồng thời không được dự thi các môn tiếp theo cũng như các đợt thi kế tiếp trong năm vào các trường khác.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga lưu ý, sẽ xử phạt rất nặng đối với các trường hợp vi phạm quy chế tuyển sinh. “Nếu qua mắt được giám thị trong quá trình thi thì ở khâu hậu kiểm, thí sinh cũng sẽ bị phát hiện và bị buộc thôi học. Ngay cả khi tốt nghiệp, nếu bị phát hiện, sinh viên ấy cũng bị thu lại bằng”, ông Ga nhấn mạnh.

Về việc xuất hiện các loại thiết bị ngày càng hiện đại và tinh vi, ông Ga nhấn mạnh các hội đồng cần quán triệt tới các giám thị kiểm tra thật kỹ vật dụng thí sinh mang vào phòng thi. Nếu phát hiện những bất thường của thí sinh hay có nghi ngờ về thiết bị nhưng không nhận dạng được, giám thị phải báo hội đồng để những người có chuyên môn xem xét và xác minh.

Trao đổi với PV, ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc, Chủ tịch hội đồng tuyển sinh Học viện Báo chí và tuyên truyền cho biết: “Nhà trường đã huy động 437 cán bộ giáo viên trực tiếp đảm nhận công tác coi thi, ngoài ra còn có thêm đội ngũ công an, bảo vệ khoảng 40 người để đảm bảo an ninh, trật tự tốt nhất cho điểm thi". 

Liên quan đến việc chấm thi, ông Nam cho hay, ngay sau khi kết thúc đợt thi nhà trường sẽ bắt tay ngay vào công đoạn chấm và dự kiến ngày 22/7 sẽ chấm xong và sẽ công bố kết quả cho thí sinh sớm nhất có thể. 

Tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hiền, thành viên ban chỉ đạo thi cho biết, ở đợt 2 này, số hồ sơ đăng ký vào trường Sư phạm ban đầu đạt 11465, ở khối B là 1298, khối C là 3263, khối D1 là 4560, … 

“Chúng tôi đã sẵn sàng với 16 điểm thi với 372 phòng thi tại Hà Nội, ngoài ra còn triển khai một số điểm thi khác ở Hải Phòng, Vinh và Quy Nhơn. Bao gồm, 744 cán bộ coi thi và nếu tính cả đội ngũ bảo vệ… con số này sẽ hơn 800 người. Ngoài ra, trường cũng huy động thêm 200 bạn sinh viên năm ba hỗ trợ công tác coi thi và 30 sinh viên tình nguyện phục vụ công tác trật tự, chỉ đường,…”, ông Hiền chia sẻ. 

Về việc chống tiêu cực trong quá trình thi, ông Hiền cho biết, trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã nhờ cán bộ an ninh tập huấn cho các giám thị về các kỹ năng nghiệp vụ nhận dạng thí sinh có biểu hiện tiêu cực hay các thiết bị công nghệ cao. 

Tuy nhiên, theo ông Hiền, việc nhắc nhở trước cho thí sinh vẫn là chủ yếu và trên hết, đặc biệt ngay trong ngày làm thủ tục dự thi. Dự kiến, trường ĐH Sư phạm sẽ bắt đầu làm phách bài thi vào ngày 12/7 và ngày 25/7 có thể có kết quả về điểm thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GDĐT về ngày làm thủ tục dự thi đợt II, khối B, C, D và năng khiếu, số trường Đại học tổ chức thi là 141 với 893 điểm thi và 22.152 phòng thi.

Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong ngày 8/7 là 575.188/ 761.753 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt 75,51%. Cùng đó, số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 65.659 người.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !