Thêm một kỷ lục về ca hiến tạng của ông chủ hiệu kim hoàn ở Ninh Bình

Anh Dương Hồng Quý qua đời do mắc bệnh về mạch máu não và anh đã hiến tạng của mình. Sáu bệnh nhân được cứu nhờ 5 tạng và đến ngày 26/12, thêm 1 bệnh nhân nữa được nhận mô tạng của anh Quý đó là mạch máu.

Nụ hôn cuối của người vợ dành cho anh Quý trước khi anh từ giã dương gian.

Anh Dương Hồng Quý - là ông chủ kim hoàn ở Ninh Bình đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Anh có di nguyện muốn hiến tặng mô tạng của mình cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo chờ ghép tạng để kéo dài cuộc sống. Ngay sau khi biết anh không thể qua khỏi gia đình anh đã liên lạc để được hiến tặng tạng theo di nguyện của anh.

5 tạng của anh ghép cho 6 bệnh nhân và đến 26/12 thêm 1 bệnh nhân được nhận mạch máu nâng tổng số lên 7 bệnh nhân được nhận tạng. Đây là kỷ lục mới về ghép tạng ở Việt Nam.

Theo GS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết Trung tâm ghép tạng của Bệnh viện này đã sử dụng mạch máu của anh Quý được lưu giữ tại Ngân hàng mô của Bệnh viện để nối mạch máu thành công cho bệnh nhân trong một ca ghép gan vô cùng phức tạp. Trước đó vào ngày 12-12, anh Dương Hồng Quý và gia đình đã hiến đa tạng của anh để cứu sống 5 người bệnh, trong đó có 2 lá phổi để BV Việt Đức đã thực hiện thành công ca ghép phổi lần đầu tiên. Một số mô khác của anh Quý được BV Việt Đức lưu giữ tại Ngân hàng mô để cứu chữa cho các bệnh nhân khác.

Ca ghép gan vào chiều 26/12 là từ người hiến sống cho một người bệnh bị suy gan cấp. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy nửa gan phải của người hiến khoẻ mạnh để ghép cho người bệnh. Nhưng ca phẫu thuật rất phức tạp do các mạch máu của phần gan lấy từ người hiến sống rất ngắn, vì vậy, các phẫu thuật viên phải sử dụng đoạn mạch máu từ người hiến chết não cách đây 2 tuần để nối dài các mạch máu. Nhờ đó ca phẫu thuật đã được thực hiện dễ dàng để kết thúc thành công.

Khánh Ngọc
Từ khóa: ghép tạng bệnh viện việt đức Dương Hồng Quý bệnh nhân bị bệnh mạch máu não bác sĩ cấp cứu

Cách phòng chống bệnh da liễu sau bão, lũ

Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.

Hút thử thuốc lá điện tử, thiếu nữ hôn mê, nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao sau khi hút thử thuốc lá điện tử bạn cho.

Bất ngờ nhiễm loại giun chưa từng nghe tên, dù ăn uống rất sạch sẽ

Không làm ruộng, không nuôi chó mèo, không ăn đồ sống, bát đũa đều tráng nước sôi nhưng người phụ nữ không thể ngờ mắc loại giun lần đầu nghe tên.

Ajinomoto đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với ngân hàng thực đơn đa dạng cùng các công cụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tiện lợi, Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Tháng con ốm 2 lần, bác sĩ chỉ ra thủ phạm

Nhiều trẻ tháng nào cũng viêm hô hấp trên, sốt, ăn uống hay bị nôn, nguyên nhân ít được cha mẹ để ý tới.

Thức uống giấm gạo Vtox đã “đổ bộ” FamilyMart

Vtox – Thức uống từ giấm gạo lên men cùng mật ong và chiết xuất trái cây đã có mặt tại hệ thống siêu thị tiện lợi FamilyMart cũng như nhiều kênh thương mại điện tử.

'Chỗ ấy' không giống mọi người, nam thanh niên luôn kiếm cớ 'né' dù bạn gái 'bật đèn xanh'

Thanh niên 26 tuổi không dám ngỏ lời chỉ vì 'chỗ ấy' không giống mọi người, sợ bạn gái chạy mất.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

PGĐ CDC Hà Nội hướng dẫn cách phòng sốt xuất huyết ai cũng có thể thực hiện

'Người dân loại trừ được bọ gậy, dụng cụ chứa nước không có bọ gậy, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết', ông Khổng Minh Tuấn khẳng định.

Ăn nhiều hải sản gây sỏi thận?

Nhiều người cho rằng ăn nhiều hải sản sẽ tạo thành sỏi tiết niệu, nhất là những người đã từng phẫu thuật lấy sỏi thận.

Đang cập nhật dữ liệu !