Thêm một cổ phiếu liên quan đến ông Tuấn Gelex tăng giá kỷ lục

Giá cổ phiếu VGC của Tổng CTCP Viglacera đã đạt mức 66.300 đồng/cp, mức cao kỷ lục trong vòng 7 năm kể từ ngày lên sàn.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, 12/8, VGC tăng trần đồng thời nối dài chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp, đạt 66.300 đồng/cp. Đây là mức giá cao nhất từ trước tới nay của VGC sau khi tăng 30,71% so với cuối năm 2021.

Kết quả kinh doanh khả quan khiến nhà đầu tư tỏ ra hào hứng với cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp nói chung và VGC nói riêng.

Tại cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7 diễn ra ngày 8/8, ban lãnh đạo Viglacera cho hay, lợi nhuận hợp nhất tháng 7 đã đạt 119% kế hoạch tháng; 7 tháng đầu năm đạt 111% kế hoạch năm và gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế luỹ kế 7 tháng đầu năm ước đạt 1.887 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm, Viglacera ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trước thuế 1.740 tỷ đồng, tăng 121% so với cùng kỳ.

Như vậy, tính riêng tháng 7, doanh nghiệp dự thu khoảng 147 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

VGC hiện có hàng chục công ty con trên cả nước, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản đô thị, bất động sản công nghiệp, sản xuất thiết bị vệ sinh, sản xuất gạch ốp lát, kính xây dựng,…

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Tuấn (giữa) Chủ tịch HĐQT VGC tại cuộc họp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7 của VGC diễn ra ngày 8/8.

Sau khi về tay Tập đoàn Gelex vào năm 2019, doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Tuấn (SN 1984) trở thành Chủ tịch HĐQT Viglacera đồng thời là Thành viên HĐQT/TGĐ Tập đoàn Gelex.

VGC có vốn điều lệ 4,483 nghìn tỷ đồng trong đó Gelex nắm giữ 50,21% vốn điều lệ thông qua CTCP Hạ tầng Gelex.

6 tháng đầu năm 2022, CTCP Hạ tầng Gelex đã nhận về 337 tỷ đồng cổ tức từ khoản đầu tư vào VGC.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng chính là Chủ tịch HĐQT CTCP Thiết bị điện Gelex, thành viên nòng cốt của Tập đoàn Gelex; Chủ tịch HĐQT CTCP Dây và cáp điện Việt Nam (Cadivi).

Tại VGC, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Tuấn không trực tiếp sở hữu cổ phần. Thay vào đó, doanh nhân trẻ này trực tiếp sở hữu 23,76% cổ phần tại CTCP Tập đoàn Gelex (GEX) và 10,01% cổ phần tại Chứng khoán VIX (VIX).

Tổng giá trị cổ phần cá nhân ông Tuấn sở hữu tại hai doanh nghiệp này đạt khoảng 6.000 tỷ đồng tính theo thị giá hiện tại.

Trong khi đó, hệ sinh thái các công ty liên quan đến VGC còn có Công ty TNHH MTV Đầu tư Gelex do mẹ ruột ông Tuấn là Giám đốc; CTCP Chứng khoán VIX do chị ruột ông Tuấn là Tổng Giám đốc; và CTCP FTG Việt Nam do anh rể của ông Tuấn là Tổng Giám đốc.

Các doanh nghiệp này đều ít nhiều có liên quan đến VGC, trong đó Chứng khoán VIX đang nắm giữ 1,38% vốn điều lệ VGC.

Tuân Nguyễn

Bầu Thụy gây sốc và động thái trái ngược từ đại gia Nguyễn Văn Tuấn

Bầu Thụy gây sốc và động thái trái ngược từ đại gia Nguyễn Văn Tuấn

Trong tuần qua, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán phục hồi, nhóm đại gia là nhà sáng lập, chủ doanh nghiệp đã có những quyết sách ngược chiều trong vấn đề mua - bán cổ phiếu.

Siêu xe Roll Royce BIDV đấu giá không phải của ông Trịnh Văn Quyết?

Thông tin BIDV thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe Roll Royce Ghost được cho là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, chuẩn bị đấu giá, tuy nhiên cán bộ BIDV khẳng định đó là thông tin không chính xác

Hà Nội khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hoá

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để tránh thất thu ngân sách nhà nước và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế.

“Dò đáy” giá vàng tuần tới

Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh, tích lũy trước triển vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Các tỷ phú giàu nhất loạt bốc hơi trăm, nghìn tỷ, rau, nấm 'bẩn' vào siêu thị

Tuần qua thị trường chứng kiến một loạt các tỷ phú trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán có tài sản suy giảm mạnh.

Thịt heo ăn chuối cháy hàng, bầu Đức có nhân đôi lợi nhuận?

Giá cổ phiếu HAG tăng 2,2% trong tuần qua khi đóng cửa tuần ở mức 13.900 đồng/cp. So với đầu tháng 9, giá cổ phiếu HAG đã tăng thêm 7,5%.

Cành quả sai lúc lỉu cắm chơi đẹp lạ khiến chị em thích mê

Loại cành hoa dưa gang chỉ nguyên quả, không có lá, từng chùm quả đủ màu xanh, đỏ, vàng rất lạ mắt, mới xuất hiện trên thị trường… phục vụ người chơi hoa có thêm một lựa chọn mới.

Cổ phiếu CEO “bốc hơi” hơn 70% từ đỉnh giá

Từng là một trong những cổ phiếu được săn đón nhất trong năm 2021 khi cổ phiếu bất động sản lên ngôi, giá cổ phiếu CEO của CTCP Tập đoàn C.E.O đã giảm tới 63% kể từ đầu năm đến nay.

Thua lỗ kéo dài, hàng loạt cây xăng bị rao bán, cho thuê

Không ít chủ doanh nghiệp xăng dầu ở nhiều địa phương trên cả nước muốn bán hoặc cho thuê cây xăng để cắt lỗ nhưng hầu như không có giao dịch.

Vietlott ‘nổ’ lớn, một người vừa trúng Jackpot gần 100 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/9, Vietlott đã tìm được tới 3 chiếc vé may mắn trúng thưởng; trong đó một chiếc vé trúng lớn nhất Jackpot 1, trị giá gần 100 tỷ đồng….

Chủ buôn xe sang tiết lộ lúc ông Trịnh Văn Quyết 'xuống tiền' mua Rolls-Royce dát vàng

Chiếc Roll-Royce ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng BIDV thu giữ nhằm xử lý nợ của FLC Faros. Tổng số tiền gốc, tiền lãi và khoản phạt phát sinh của FLC Faros tại ngân hàng lên đến 186 tỷ đồng.