Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang thiết lập kỷ lục mới về… bao cao su

Theo hãng tin Channel News Asia, Thế vận hội Mùa đông tại Pyeongchang (Hàn Quốc) sẽ có tên trong sách kỷ lục thế giới khi là sự kiện thể thao có số lượng bao cao su được phân phát miễn phí nhiều nhất từ trước tới nay.

Chỉ trong vòng hai tuần tính từ khi Thế vận hội khởi tranh vào ngày 9/2 tới, tổng cộng 110.000 bao cao su phòng tránh thai sẽ được phân phối tại nhiều địa điểm khác nhau. Con số này cao hơn Thế vận hội Vancouver năm 2010 và Thế vận hội Sochi năm 2014 khoảng 10.000 chiếc.

Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ được tổ chức tại Pyeongchang (Hàn Quốc).

Với việc có 2.925 vận động viên tham gia tranh tài, trung bình mỗi người sẽ được sở hữu khoảng 37,6 bao cao su. Chúng sẽ được phân phối miễn phí cho tất cả những ai tham gia Thế vận hội.

Các nhà tổ chức Thế vận hội cho biết, “các giỏ đặt bao cao su sẽ được đặt trong phòng vệ sinh nam và nữ” của làng Olympic ở Pyeongchang và Gangneung, trung tâm báo chí, làng truyền thông cũng như các cơ sở y tế.

Hãng sản xuất Convenience Co là doanh nghiệp đã quyên góp nhiều bao cao su nhất với 100.000 chiếc. Hãng cho biết mục đích của việc làm này là nhằm đảm bảo “Thế vận hội Mùa động được diễn ra thành công tốt đẹp và phòng ngừa sự lây lan của virus HIV”.

Dù vậy, phát ngôn viên của hãng là ông Chung Geun-sik cho biết rất nhiều trong số bao cao su này có thể sẽ được mang về nhà để giữ làm vật lưu niệm. “Chúng tôi không mong các vận động viên sẽ dùng nhiều như thế”, ông nói thêm.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !