Chiến thắng "trong mơ", Gaal nhắc cầu thủ không được chủ quan
 

Chiến thắng 'trong mơ', Gaal nhắc cầu thủ không được chủ quan

Chiến thắng với khoảng cách tận 4 bàn của cơn lốc màu da cam năm nàom, Hà Lan trước những chú bò tót Tây Ban Nha đã khiến nức lòng người hâm mộ

Trận đấu đêm qua đã khiến người hâm mộ Hà Lan nức lòng vì chiến thắng oanh liệt với tỉ số 5-1 trước đội tuyển Tây Ban Nha của Hà Lan ngay trong trận ra quân.

Chiến thắng

Không khí ăn mừng bàn thắng trong trận Tây Ban Nha - Hà Lan

Chiến thắng này vang dội đến mức Lúi Van Gaal, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hà Lan, phải thừa nhận rằng "có trong mơ, Hà Lan cũng không dám nghĩ rằng mình sẽ thắng Tây Ban Nha đến tận 5-1".

Quả phạt đền của Xabi Alonso đã khiến Tây Ban Nha sớm ghi được bàn mở tỉ số ở phút thứ 27 nhưng cú đánh đầu thần thánh của Robin van Persie đã giúp Hà Lan gỡ hòa trước khi kết thúc hiệp 1. 

Tiền đạo của Manchester United đã ghi bàn thêm một lần nữa trong hiệp 2, cùng với các đồng đội Hà Lan khác như Arjen Robben, Stefan de Vrij khiến thủ môn Tây Ban Nha liên tục phải vào lưới nhặt bóng.

Và sau trận đấu, Van Gaal phải thừa nhận rằng chiến thắng của Hà Lan hoàn toàn vượt xa mong đợi.

"Thời khắc tuyệt vời nhất trên sân cỏ, không ai dám mơ đến những điều này", Gaal nói với báo chí. 

Ngay cả đội trưởng Hà Lan Van Persie cũng thốt lên rằng anh hoàn toàn bất ngờ với những gì đã diễn ra. 

"Sau bàn phạt đền của Tây Ban Nha, tôi đã từng nghĩ đến thất bại, tôi đã nghĩ phải chơi 4-3-3 để giữ lưới nhà nhưng sau bàn đánh đầu của Robin, mọi thứ đều thay đổi. Bàn đánh đầu quá đẹp mắt và nhiều cảm xúc", Persie hào hứng nói.

Tuy nhiên, bất chấp niềm vui vì chiến thắng vang dội ở trận đầu, huấn luyện viên của Hà Lan vẫn lên tiếng cảnh báo các cầu thủ của mình không được quá vui mà chủ quan trong các trận sau.

"Chúng ta vẫn chưa có gì cả" Gaal nói, "đấy là một khởi đầu tốt đẹp nhưng nếu chúng ta không chiến thắng Australia, chúng ta chẳng có gì cả", Vaal nhắc nhở các cầu thủ.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp về trận đấu đêm qua giữa Hà Lan và Tây Ban Nha:

Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
 
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Chiến thắng
Bản tin được thực hiện theo tin trên trang Goal.com
Lê Hương (tổng hợp)
Chủ đề :
 
List comment