Phi công Mỹ tiết lộ vụ chạm trán đĩa bay bí ẩn

Một cựu phi công lái tiêm kích Mỹ đã chia sẻ về những điều kỳ lạ ông gặp phải trong vụ chạm trán UFO (vật thể bay không xác định, đĩa bay) bí ẩn ở ngoài khơi bang California năm 2004.

Trung tá David Fravor kể đã nhìn thấy vật thể bay hình tròn dẹt thực hiện các thao tác dị thường trên không, điều mà con người chưa thể làm được tính đến thời điểm tháng 11/2004. Theo cựu phi công lái máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ, UFO đó không giống bất kỳ vật thể nào ông từng gặp trước đây.

Theo báo RT, ông Fravor đã được cử tới điều tra sau khi hệ thống radar quân sự phát hiện những bất thường. Các phi công khác theo sau ông đã quay được hình ảnh vật thể lạ. Đoạn video rò rỉ trên mạng năm 2017 trước khi được Lầu Năm Góc chính thức giải mật đầu năm nay.

Ông Fravor kể lại toàn bộ sự việc trong một cuộc phỏng vấn với nhà khoa học Lex Fridman thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). “Điều này không giống như 'chúng tôi đã nhìn thấy nó và nó biến mất' hay 'tôi nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời và nó biến mất'. Chúng tôi, 4 quan sát viên được đào tạo, đã nhìn thấy vật thể vào một ngày quang đãng”, Fravor nhớ lại.

Cựu phi công cho biết thêm, bất kỳ khi nào ông cố gắng tiến lại gần, UFO sẽ tăng tốc rất nhanh và rời đi trong không đầy 1 giây.

 

Sau khi hạ cánh, ông Fravor đã kể chuyện UFO cho một đồng nghiệp có tên Chad Underwood. Viên phi công này sau đó đã định vị thành công vật thể lạ chỉ vì nó cố tình làm nhiễm hệ thống radar của ông. Fravor nói, về mặt kỹ thuật, đây là "hành vi gây chiến".

Về nguồn gốc UFO, ông Fravor tin, cách đây 16 năm, không có thành tựu công nghệ nào có thể giúp con người làm được những việc phi thường như vật thể lạ.

Có những kịch bản nào khi Đức từ bỏ Nord Stream 2?

Có những kịch bản nào khi Đức từ bỏ Nord Stream 2?

Theo Politico, Đức có 6 phương án từ bỏ không tham gia đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Tuấn Anh

 
List comment
 
 
Nghị viện Châu Âu ‘lớn tiếng’ kêu gọi dừng xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 17/9, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua một nghị quyết về vụ việc liên quan đến lãnh đạo đối lập Alexei Navalny nghi bị đầu độc và kêu gọi dừng việc xây dựng Nord Stream 2.

 
 
Tình hình Syria: Damascus khủng hoảng nhiên liệu, chốt quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công
icon

Khủng hoảng nhiên liệu ở Syria vì lệnh trừng phạt của Mỹ; Chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib bị tấn công là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Cảm phục người cha Trung Quốc mang theo con bại não đi giao hàng
icon

Một người đàn ông được người dân Trung Quốc đặt biệt danh là “ông bố kangaroo” do thường mang theo cô con gái bại não đi làm cùng để tiện chăm sóc.  

 
 
Tỷ phú Trung Quốc bị ‘cấm tiêu tiền’ mua sắm xa hoa
icon

Theo New York Times, mới đây tỉ phú Trung Quốc, người đứng đầu tập đoàn tài chính và du lịch HNA Group, Chen Feng, đã bị tòa án “cấm tiêu tiền” phục vụ cho cuộc sống xa hoa vì các khoản nợ của tập đoàn này.

 
 
Binh sĩ Trung - Ấn tiếp tục nổ súng ở biên giới tranh chấp
icon

Giới chức Ấn Độ tiết lộ, binh sĩ Trung - Ấn tiếp tục nổ súng ở khu vực biên giới tranh chấp vào tuần trước. 

 
 
Xe buýt chứa đầy đá và bùn bị đẩy xuống sông lấp đê vỡ ở Trung Quốc
icon

Hơn chục chiếc xe buýt chứa đầy đá và bùn bên trong đã bị đẩy xuống một đoạn sông để lấp chỗ đê vỡ do nước dâng cao nhiều ngày ở Trung Quốc.  

 
Vì sao em trai của cựu Thủ tướng Nhật Abe khiến Trung Quốc lo lắng?
icon

Trung Quốc đã có phản ứng ngay sau khi em trai của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe được bầu làm tân Bộ trưởng Quốc phòng. 

 
Đức 'lùi một bước' để Mỹ không gây khó dễ cho Nord Stream 2?
icon

Theo truyền thông, mới đây Berlin đã bày tỏ sẵn sàng nhận tài trợ của Mỹ cho việc xây dựng các bến tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) để đổi lấy việc hoàn thành xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Muỗi xâm chiếm chung cư sinh thái ở Trung Quốc, người dân không dám về ở
icon

Khu chung cư sinh thái ở Trung Quốc bị cây cối và muỗi xâm chiếm khiến cư dân không dám dọn về ở.

 
Ukraine không tin cuộc xung đột ở Donbass sẽ 'đóng cửa con đường' vào NATO
icon

Mới đây, vấn đề Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiếp tục được Phó thủ tướng Ukraine nhắc đến trong khi nói về cuộc xung đột ở Donbass.