Khoảnh khắc món quà đặc biệt TT Nga tặng Quốc vương Ả Rập 'làm liều'

Tổng thống Nga Putin ngày hôm qua (14/10) đã tới Ả Rập Xê út cùng một món quà đặc biệt dành tặng cho Quốc vương Ả Rập Salman, một chú chim ưng Kamchatka của Nga. Tuy nhiên, có lẽ do quá căng thẳng, chú chim ưng này đã 'làm liều' trước ống kính camera.

Được biết, nuôi chim ưng là một thú chơi phổ biến trong giới hoàng gia Ả Rập Xê út, chính vì vậy Tổng thống Putin đã chọn món quà quý này cho Quốc vương, mặc dù chú chim ưng nghịch ngợm làm vấy bẩn sàn cung điện khiến không khí bớt trang trọng một chút.

Loài chim ưng Kamchatka của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo RT, người đứng đầu điện Kremlin đã mang theo chim ưng giống cái này tới Ả Rập Xê út hôm 14/10, bắt đầu chuyến thăm chính thức Riyadh sau 12 năm. Quốc vương Ả Rập sau đó cũng đã tặng lại ông Putin một bức tranh quý.

Chú chim ưng có tên là Alpha và không biết liệu chủ mới của Alpha có đổi tên hay không. Khoảnh khắc trao quà trang trọng đã có chút “trục trặc” bởi chú chim bị bịt mắt tỏ ra hoảng sợ và làm bẩn sàn nhà ngay trước ống kính camera.

Món quà khác thường này lại rất phù hợp với truyền thống ở Trung Đông, nơi săn bắn chim ăn thịt là một thú tiêu khiển ưa thích, đặc biệt là trong giới hoàng gia Ả Rập. Một số người còn thể hiện sở thích này một cách rõ ràng khi mới đây có thông tin một hoàng tử Ả Rập đã mua vé cho 80 con chim cưng trên một chuyến bay thương mại.

 

Video Tổng thống Nga Putin tặng chim ưng cho Quốc vương Ả Rập Xê út:

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga thăm Ả Rập Xê út quốc vương Ả Rập Xê út chim ưng Nga Trung Đông dầu mỏ
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.