Thế giới Di động giải trình về lợi nhuận tăng đột biến

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa giải trình với Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (BCKNN) và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) về biến động lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2022.

Theo báo cáo tài chính soát xét, lợi nhuận sau thuế của MWG 6 tháng đầu năm 2022 đạt 1.563 tỷ đồng, tăng 158% so với cùng kỳ năm ngoái.

MWG cho biết, nguyên nhân lợi nhuận sau thuế tăng đột biến là do công ty có thu nhập từ cổ tức trong quý 2/2022.

Báo cáo tài chính của MWG cho thấy, 6 tháng đầu năm doanh thu hoạt động tài chính đạt 1.748 tỷ đồng, tăng 131% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo lưu chuyển tiền tệ, công ty cũng thu về 1.646 tỷ đồng tiền cổ tức tăng 116% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến thời điểm 30/6, giá trị đầu tư dài hạn vào các công ty con của MWG lên đến 19.225 tỷ đồng. Công ty có 7 công ty con trực tiếp với tỷ lệ sở hữu từ 99,33% đến 100% vốn điều lệ. Các công ty này gồm: CTCP Thế giới di động, CTCP Công nghệ và đầu tư Bách Hóa Xanh, CTCP Thế giới số Trần Anh, Công ty TNHH MTV Công nghệ thông tin Thế giới Di động, CTCP 4K Farm, CTCP Logistic Toàn Tín, và CTCP Dịch vụ lắp đặt – bảo hành – sửa chữa Tận Tâm.

{keywords}
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG.

Trong số 7 công ty con nói trên, CTCP Thế giới Di động mang về cho MWG lên đến 1.599 tỷ đồng cổ tức. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đem về cho MWG 139 tỷ đồng lãi cho vay từ việc vay của công ty mẹ 1.107 tỷ đồng. Đây cũng là công ty con duy nhất đem lại cổ tức cho MWG trong kỳ vừa qua.

Ngoài ra, khoản phải thu cho vay ngắn hạn của MWG còn có 3.575 tỷ đồng từ việc cho vay đối với CTCP Thế giới Di động. Đây là khoản cho vay tín chấp không có thời hạn thu hồi với lãi suất 8,5%/năm. Trong đó, công ty này đang nợ MWG 101 tỷ đồng tiền lãi trong danh mục các khoản phải thu ngắn hạn khác của MWG.

Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm chi phí tài chính của MWG lên đến 177 tỷ đồng, trong đó chi phí lãi vay là 160 tỷ đồng.

Tại phiên giao dịch đầu tuần 22/8, cổ phiếu MWG tăng giá trở lại sau 3 phiên giảm giá liên tiếp với mức tăng 3,75% lên 66.500 đồng/cp sau khi kết thúc phiên giao dịch buổi sáng.

Tuân Nguyễn

Mở nhiều cửa hàng mới, lợi nhuận của Thế giới di động giảm mạnh

Mở nhiều cửa hàng mới, lợi nhuận của Thế giới di động giảm mạnh

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2022 với doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 11,4 nghìn tỷ đồng và 383 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng giảm 21%.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...