Thầy giáo Mỹ trả lại học sinh những bức thư từ thời tiểu học

Thầy giáo tiểu học Chad Longley cho học sinh viết thư gửi mình ở tương lai và sẽ đem trả lại thư khi các em tốt nghiệp trung học.
Chad Longley, giáo viên lớp 3 trường tiểu học Howe (Green Bay, Mỹ), luôn hy vọng có thể theo sát con đường trưởng thành và định hướng cho học sinh nên nảy ra ý tưởng "thư gửi từ quá khứ".

Bắt đầu dạy học từ năm 2005, Longley cho học sinh viết thư gửi mình ở tương lai và sẽ đem trả lại thư khi các em tốt nghiệp trung học.

"Tôi muốn học sinh nhận ra dù đến từ đâu, cuộc sống như thế nào, các em vẫn có thể đạt được bất cứ điều gì nhờ sự chăm chỉ, tôn trọng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với mọi người", anh nói và cho hay học sinh thường viết về ước mơ tương lai, một số em đặt ra mục tiêu nghề nghiệp để phấn đấu.

Thầy Longley (áo đen) chụp ảnh cùng học sinh cũ trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường trung học Prebe, Green Bay, Mỹ ngày 5/6. Ảnh: Chad Longley


Hai năm qua, thầy Longley đã tham dự lễ tốt nghiệp tại nhiều trường trung học ở thành phố Green Bay, trao trả các bức thư cho học sinh. Nếu các em ở xa hoặc tốt nghiệp sớm, anh sẽ gửi thư qua mail.

Thầy giáo tiểu học luôn giữ liên lạc để giúp đỡ học sinh ngay khi có thể. Anh trao đổi với về định hướng tương lai để giúp các em hình dung rõ ràng hơn. "Học trò biết tôi quan tâm và tôi sẽ luôn ở đó khi chúng cần", anh chia sẻ.

Trong 14 năm làm giáo viên, thầy Longley chọn dạy tại các trường học dành cho gia đình có thu nhập thấp vì muốn giúp học sinh phá vỡ rào cản hoàn cảnh, thực hiện ước mơ.

Sinh ra trong gia đình nghèo, Longley hiểu rằng dù bất cứ ai đến từ hoàn cảnh nào cũng sẽ gặp khó khăn trên con đường trưởng thành. Nhiệm vụ của anh là xây dựng mối quan hệ tin cậy với học sinh để giúp các em vượt qua khó khăn.

Thầy giáo dự định tiếp tục thực hiện ý tưởng "thư gửi từ quá khứ" trong nhiều năm tới.
Theo VNE

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !