Thành phố Bạc Liêu công bố nhiều giải pháp nhằm giảm tai nạn lao động

Trong mục tiêu thực hiện chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Bạc Liêu phấn đấu ngăn chặn và giảm tai nạn lao động, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động…

Ngày 14/11, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa ban hành kế hoạch số 121/KH-UBND thực hiện chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn năm 2017 – 2020.

Uỷ ban Nhân dân Thành phố Bạc Liêu đề ra các mục tiêu từ nay đến năm 2020 phấn đấu hàng năm hạn chế tối đa, không để xảy ra tai nạn lao động chết người; Trên 60% người lao động được khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp và trên 70% doanh nghiệp lớn và 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguy cơ về bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện quan trắc môi trường lao động; Trên 80% số người làm công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động ở các xã, phường được tập huấn nâng cao năng lực về an toàn, vệ sinh lao động…

Thành phố Bạc Liêu đề ra những giải pháp kéo giảm tai nạn lao động, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động trên địa bàn. (Ảnh minh hoạ)

Trong giai đoạn này, Thành phố Bạc Liêu có mục tiêu tổng quát là chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động; Ngăn chặn và làm giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc bảo vệ người lao động.

Đồng thời nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về bảo hộ lao động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động, tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp, của tổ chức, góp phần vào sự phát triển bền vững trên địa bàn.

Để hoàn thành kế hoạch nói trên, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Bạc Liêu đề ra nhiều giải pháp như: Tăng cường hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động; thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra và ngăn ngừa có hiệu quả các vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !